Cộng đồng mạng thương tiếc trước sự ra đi của chú chó cứu hộ cuối cùng trong trận động đất Tứ Xuyên khiến 80.000 người thiệt mạng

JJJ, Theo HELINO 11:18 06/10/2019

Thần Hổ là 1 trong 67 chú chó cứu hộ được gửi đến Tứ Xuyên sau trận động đất 7,9 độ richter 11 năm về trước. Một mình chú đã cứu sống 15 mạng người.

Sự ra đi của chú chó cứu hộ 14 năm tuổi vào thứ 5 vừa qua, đã khiến dân mạng Trung Quốc nhớ về một trong những thảm họa tự nhiên thảm khốc nhất ở quốc gia tỷ dân.

Theo lính cứu hỏa đã về hưu họ Thần, Thần Hổ là chú chó cứu hộ cuối cùng đã "chết già" sau trận động đất kinh hoàng ở Mân Xuyên, Tứ Xuyên diễn ra năm 2008.

Anh Thần lần đầu đăng tải tin tức này lên Weibo vào đầu tuần qua. Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của dân mạng, thậm chí được Bộ Phản ứng Khẩn cấp Trung Quốc chia sẻ.

"Thần Hổ rời bỏ thế gian vào ngày 29/9 ở tuổi 14. Điều này tương đương với 98 năm tuổi thọ của con người. Vĩnh biệt người đồng đội thầm lặng của chúng tôi".

Cộng đồng mạng thương tiếc trước sự ra đi của chú chó cứu hộ cuối cùng trong trận động đất Tứ Xuyên khiến 80.000 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Là 1 trong 67 chú chó cứu hộ được gửi đến Tứ Xuyên 11 năm về trước, Thần Hổ được vinh danh vì đã cứu sống 15 mạng người trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter, khiến 80.000 người thương vong, mất tích.

Đoàn chó cứu hộ được cho là đã cứu được tổng cộng 302 người, tìm thấy thi thể của 1700 nạn nhân. Khi đó, "em út" Thần Hổ mới chỉ 2 năm tuổi và chú đã qua đời sau cùng trong đội chó cứu hộ.

Cộng đồng mạng thương tiếc trước sự ra đi của chú chó cứu hộ cuối cùng trong trận động đất Tứ Xuyên khiến 80.000 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Dân mạng Trung Quốc biết tới Thần Hổ vào năm 2016, sau khi anh lính cứu hỏa họ Thần nghỉ hưu và nhận nuôi chú. Theo Beijing News, Thần Hổ đã bị tổn thương tim và phổi, bị tật một chân sau sứ mệnh giải cứu nạn nhân động đất.

Sau khi cả chó lẫn chủ về hưu, Thần Hổ thường xuyên được ông chủ đưa đi chơi trong xe đẩy.

Cộng đồng mạng thương tiếc trước sự ra đi của chú chó cứu hộ cuối cùng trong trận động đất Tứ Xuyên khiến 80.000 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Thần Hổ qua đời trong sự tiếc thương của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Tin tức về sự ra đi của Thần Hổ đã thu hút nhiều triệu lượt xem, hơn 10.000 bình luận bày tỏ sự thương tiếc. Họ gọi Thần Hổ là "người anh hùng thầm lặng" và mong chú sẽ có cuộc sống bình yên hơn ở kiếp sau.

Theo S.T

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm