Chú chó dũng cảm hi sinh tính mạng cứu sống hai cậu chủ nhỏ khỏi bị rắn độc cắn

Minh Kiên, Theo Helino 15:18 28/09/2019

Dù đã được gia đình đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng chú chó giống pitbull vẫn không thể qua nổi vì vết thương quá nặng.

Chú chó tên Zeus đang đứng cạnh 2 cậu bé nhà Richardson thì trông thấy con rắn san hô xuất hiện. Nó ngay lập tức chạy tới chiến đấu, bảo vệ 2 cậu chủ nhỏ. Được biết, vụ việc xảy ra tại nhà Richardson ở hạt Sumter, Florida vào ngày 23/9 vừa qua.

Vì những đứa trẻ đang mải rửa bát ăn của Zeus trong vườn nhà nên không để ý đến sự xuất hiện bất thình lình của con rắn, lúc đó chỉ có Zeus là bao quát được tình hình. Ngay khi thấy gia đình gặp nguy hiểm, chú chó đã lao tới không do dự.

Cha của 2 cậu bé kể lại với Fox35: "Bỗng nhiên, nó chạy tới tấn công con rắn đang bò rất gần con trai tôi và nó bị cắn 4 lần. Lúc Zeus nhảy vào là tôi đã biết có gì đó không ổn rồi và thật buồn khi biết nó sẽ không qua khỏi".

Chú chó dũng cảm hi sinh tính mạng cứu sống hai cậu chủ nhỏ khỏi bị rắn độc cắn - Ảnh 1.
Chú chó dũng cảm hi sinh tính mạng cứu sống hai cậu chủ nhỏ khỏi bị rắn độc cắn - Ảnh 2.

Gia đình đã lập tức đưa Zeus đi cấp cứu tại bệnh viện thú y ở Ocala, lúc đầu, họ cứ nghĩ chú chó sẽ nhanh chóng bình phục với lời khẳng định của anh Gary, bố 2 đứa bé rằng "chúng tôi biết huyết thanh chống độc sẽ hiệu quả thôi mà".

Tuy nhiên, mọi việc đã không diễn ra như mong đợi của cả nhà khi Zeus chết vào ngày hôm sau vì những vết thương. Được biết rắn san hô là một loài rắn siêu độc và có nọc mạnh thứ 2 trong số những loài rắn độc. Theo petMD, một vết cắn của loài rắn này có thể dẫn đến tê liệt - bao gồm tê liệt cơ hô hấp - với nguyên nhân chính gây tử vong là do suy hô hấp.

Ở động vật, triệu chứng ban đầu bao gồm chảy nước dãi, khó thở, không thể sủa được, tiêu chảy và co giật - những triệu chứng này có thể bị trì hoãn sẽ xuất hiện sau 18 tiếng bị cắn. Do đó, khi thấy thú cưng bị cắn hãy ngay lập tức đưa chúng đến cơ sở y tế để tìm cách chữa trị kịp thời.

Về trường hợp của chú chó pitbull, dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. Gina Richardson, miêu tả chú chó là một thành viên của gia đình, đã không thể giấu nổi buồn đau trước sự ra đi của Zeus. Cô cho biết, gia đình đã nuôi nó từ khi còn bé và tình cảm ngày càng trở nên gắn bó.

Chú chó dũng cảm hi sinh tính mạng cứu sống hai cậu chủ nhỏ khỏi bị rắn độc cắn - Ảnh 3.

Gina cho biết mọi người thường thấy pitbull là một giống chó hung hăng, nhưng trên thực tế, chúng trở thành như vậy là bởi vì không được đối xử tốt. "Nếu bạn đối xử tốt với chúng, chúng sẽ dành cả cuộc đời mình cho bạn và tôi đã nợ Zeus mạng sống của con trai mình", Gina nói.

Dù đau buồn chưa nguôi nhưng gia đình Richardson cũng cảm thấy vô cùng biết ơn trước sự hi sinh của chú chó trung thành, hi vọng nó sẽ được yên nghỉ nơi thiên đường.

(Theo Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14