Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/09/2018

Trào lưu mang tên “Thử thách 10 giây xắn tay” đã thật sự khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên với hàng loạt clip bá đạo được ra đời. Sức hút bất ngờ của trào lưu này đến từ đâu?

Xuất phát từ những status của gia đình hot trong showbiz Việt, thử thách 10 giây ban đầu được xem là trò con nít khi Thu Trang, Lý Hải - Minh Hà, Hồng Đăng - Anh Đào, Đan Lê đều đồng loạt thách các con tham gia trò này và ghi lại khoảnh khắc dễ thương của các bé.

 

Minh Hà cho các con chơi thử thách 10 giây vừa mới đăng lên đã thu về lượng fans lớn vì Rio, Cherry quá sức đáng yêu!

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 1.

Ba mẹ đặt ra những thử thách để các bé thực hiện trong vòng 10 giây, nghe thì có vẻ hài hước giải trí nhưng những câu hỏi mà Thu Trang, Hồng Đăng, Đan Lê khiến các bé chật vật lắm mới thực hiện được...

Từ vẻ đáng yêu, lúng túng, có chút bất lực của các bé lại thêm những câu hỏi có phần bá đạo của phụ huynh, cư dân mạng đã có hứng thú với thử thách 10 giây lúc nào chẳng hay, đi đâu cũng thấy bình luận tag nhau tham gia trò chơi rộn ràng.

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 2.

Và thế là từ trào lưu được xem chỉ dành cho con nít đã trở thành “trò người lớn” mà đi đâu cũng thấy dân tình rủ bạn bè chơi ầm ầm.

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 3.

Những clip thử thách xắn tay 10 giây phiên bản khó đỡ, hài hước, tréo ngoe cũng từ đó mà ra đời mà cái nào cũng nhận được cả rổ “ha ha” từ cộng đồng mạng.

Các hot pages lớn cũng mau chóng bắt trend theo “Thử thách xắn tay 10 giây” đang hot. Nói xấu có, than thở có, trách móc có, nói chung là đủ sắc thái xéo xắt để bày tỏ rằng trò này quá khó đến cả người lớn cũng không làm được!

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 4.

Từ những chiêu thả thính crush chỉ trong 10 giây…

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 5.
Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 6.

Đến bí kíp 10 giây sống chung với mẹ chồng, post nào mà có hasgtag #10giayxantay là cư dân mạng lại nháo nhào vì trend này biết làm khó nhau quá!

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 7.

Chỉ có 10 giây mà lắm những thử thách “trên trời” như mang quần tây áo sơ mi chỉn chu, ăn hết tô cơm đầy bằng tay trái, kể tên các nước Đông Nam Á, nhặt rau muống… Cư dân mạng nay đã có trò mới để troll bạn bè rồi!

Cộng đồng mạng nổi sóng vì trào lưu “Thử thách 10 giây xắn tay” - Ảnh 8.

Và cũng chính cái khó ấy mới làm nên sức hút của trào lưu này, càng khó cư dân mạng càng tò mò càng thích thú rồi kết quả là cho ra đời những clip “thừa muối” có 1-0-2! (FB Huy Cung)

Kết lại, hay thì có hay thật nhưng mà con số 10 giây vẫn là biết làm khó mọi người quá. Từ những nhóc tì nhà sao cho đến cư dân mạng dù đã “bở hơi tai” hoàn thành thử thách nhưng thời gian 10 giây vẫn là quá ngắn. 10 giây để suy nghĩ thôi cũng là không kịp rồi nói gì đến thực hiện thử thách đòi hỏi cả vận động tay chân lẫn trí óc phải không?

Câu hỏi “10 giây thì kịp làm gì?” có lẽ sẽ còn bỏ ngỏ để các bạn hoàn thành thử thách rồi trả lời. Điều mà  cư dân mạng quan tâm nữa chính là thông điệp đằng sau thử thách này. Hầu hết trẻ con lúc nào cũng nhanh nhẩu, cẩu thả khi làm bất cứ việc gì và đôi khi người lớn chúng ta cũng vậy. Thế nên thử thách này không chỉ có dạy cho con trẻ tính cẩn thận, tỉ mỉ mà đến người lớn chúng ta cũng cần xem lại trước giờ mình đã đủ chỉn chu, suy nghĩ trước sau khi làm việc hay chưa và tập thay đổi từ bây giờ.

Giờ thì, 10 giây xắn tay troll ngay lũ bạn thân đi nào!

Thử thách 10 giây xắn tay được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng, lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy mới - "Sạch khuẩn siêu nhanh chỉ trong 10 giây!". 10 giây ngắn ngủi không đủ để làm bất cứ việc gì nhưng với Lifebuoy mới, thử thách rửa tay 10 giây là hoàn toàn có thể!

Ngoài rửa tay với Lifebuoy, bạn có dám chắc sẽ hoàn thành được việc gì khác trong 10 giây thần thánh không? Hãy xắn tay tham gia ngay thử thách tại: http://10giayxantay.com.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm