Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 17/08/2018

Vừa độc lạ, xinh đẹp mà lại nhiều Like, còn gì tuyệt hơn một phong trào "một công đa việc" như vậy trên Instagram nữa?

Với nhu cầu làm đẹp đang ngày một tăng cao và đa dạng hơn, chuyện các beuty blogger chia sẻ kiến thức trang điểm, làm đẹp và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các mẹo độc đáo trên mạng xã hội là điều khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng, mới đây nhất, một phong trào makeup kỳ lạ của cộng đồng mạng quốc tế đã nổi lên rần rần trên Instagram, đi liền với concept không gian lồng ghép thế giới ảo-thực đầy ấn tượng và cá tính.

Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt - Ảnh 1.

Phần khu vực nổi bật trên mắt người mẫu ảnh không hề là cắt ghép kỹ xảo. Đó thực sự là một phần da được trang điểm và chăm chút kỹ lưỡng.

Phong cách makeup mới này sẽ lấy một phần giao diện post ảnh Instagram làm nền đè lên da, sau đó sẽ được "chế tác" thật kỹ càng sao cho trông thật nhất. Do đó, khi up ảnh lên Instagram, nó trông không khác gì một concept huyền ảo lồng ghép, thu hút sự chú ý của bất kỳ ai đi qua. Trào lưu này vốn đã được khởi xướng bởi vlogger nổi tiếng @dom.skii (Dominic Porras) trên Instagram từ 1 tháng trước, sau đó đã dần lan rộng ra cho cộng đồng mạng yêu thích sự phá cách, sang chảnh hút Like trên mạng xã hội này. 

Chính các khung giao diện chức năng ứng dụng sẽ được dùng luôn làm chủ đề makeup, có chung chủ đề là "picture perfect". Ở đó, chỉ có duy nhất phần khung Instagram trang điểm là được tô vẽ chi tiết, đầy đủ và cực kỳ cẩn thận, còn lại khuôn mặt sẽ gần như không nhận được chút son phấn nào. Đây là thông điệp mà Dominic muốn truyền tải: Tất cả những bức ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội đều trông hoàn hảo nhưng không thực sự đúng như những gì chúng ta thấy - vì chúng đều đã qua hàng tá công đoạn chỉnh sửa, hậu kỳ...

Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt - Ảnh 2.

dom.skii là người đầu tiên đăng ảnh theo trào lưu mới nổi này.

Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt - Ảnh 3.

Một tác phẩm với nhiều khung giao diện được đè lên nhau, tạo cảm giác nổi tầng, chồng chéo.

Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt - Ảnh 4.

Một ví dụ được đầu tư rất công phu về tay nghề và nét bút cũng như màu sắc, trông y hệt như một tấm ảnh chụp màn hình kỹ thuật số sắc nét.

Cộng đồng Instagram rầm rộ phong trào vạch trần sự thật sống ảo bằng cách... vẽ cả ứng dụng lên mặt - Ảnh 5.

Để thêm phần sinh động và chân thực đúng theo ý nghĩa ban đầu lập ra, các người mẫu sẽ chọn chỉ trang điểm nền cho phần khung giao diện Instagram đó để nổi viền, còn lại hầu hết chỉ để mặt mộc hoặc điểm nhẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm