Công chúa Nhật Bản trì hoãn hôn lễ gần 2 năm: Vị hôn phu thường dân "mất hút" và phản ứng trái chiều của các thành viên hoàng gia

Diệp Lục, Theo Helino 19:46 12/01/2020

Công chúa Mako, con gái đầu lòng của Thái tử Nhật Bản đang phải đối mặt với áp lực liên quan đến hôn lễ bị trì hoãn suốt 2 năm qua của cô với bạn trai thường dân.

Công chúa Mako (28 tuổi), con gái đầu lòng của vợ chồng Thái tử Nhật Bản đang được truyền thông và công chúng đặc biệt quan tâm khi hôn lễ giữa cô với bạn trai thường dân đã bị hoãn lại gần 2 năm qua. Vào năm 2017, Công chúa Nhật Bản và bạn trai Komuro đã tổ chức cuộc họp báo tuyên bố chuyện đính hôn của họ sau cuộc gặp gỡ thân mật với cựu Nhật hoàng Akihito.

Trong buổi họp báo, công chúa hạnh phúc khi giới thiệu vị hôn phu của mình là một người ấm áp, có ý chí mạnh mẽ. Về phía mình, anh Komuro nói rằng Công chúa Mako là một người nhẹ nhàng, thuần khiết như mặt trăng. Anh đã bị Mako cuốn hút một cách đặc biệt. Cặp đôi cũng tuyên bố họ sẽ kết hôn vào tháng 11/2017.

Công chúa Nhật Bản trì hoãn hôn lễ gần 2 năm: Vị hôn phu thường dân mất hút và phản ứng trái chiều của các thành viên hoàng gia - Ảnh 1.

Công chúa Mako và vị hôn phu trong cuộc họp báo năm 2017.

Tuy nhiên không lâu sau, gia đình của Komuro vướng vào vụ lùm xùm liên quan đến tiền bạc. Vào tháng 2/2018, đại diện hoàng gia thông báo hôn lễ của cả hai sẽ tạm thời bị hoãn lại và dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2020. Mặc dù vậy, gần 2 năm trôi qua, đám cưới của Công chúa Mako vẫn chưa có dấu hiệu tích cực.

Cô vẫn lặng lẽ tham gia các nhiệm vụ hoàng gia nhưng vị hôn phu của cô hoàn toàn vắng bóng trên truyền thông. Trong các sự kiện trọng đại của hoàng gia Nhật, Komuro cũng biến mất hút. Thông tin về Komuro cũng từ đó hoàn toàn là một bức màn bí ẩn.

Nhân dịp sinh nhật của mình, Thái tử Fumihito đã công khai thúc giục con gái đưa ra câu trả lời rõ ràng trước truyền thông và dân chúng về hôn lễ của mình. Nhiều thông tin cho rằng vào tháng 2 tới đây, khi đến mốc tròn 2 năm hoãn cưới, Mako sẽ đưa ra thông báo quan trọng mang tính quyết định.

Công chúa Nhật Bản trì hoãn hôn lễ gần 2 năm: Vị hôn phu thường dân mất hút và phản ứng trái chiều của các thành viên hoàng gia - Ảnh 2.

Công chúa Mako sẽ có câu trả lời chính thức vào tháng 2 tới đây.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết, Thái tử Nhật không hài lòng về con rể tương lai khi không đưa ra lời giải thích rõ ràng về lùm xùm tài chính của gia đình mình. Trong khi đó, Công chúa Kako, em gái của Mako thì cho hay, cô ủng hộ chị gái mình. "Tôi hy vọng rằng những mong muốn cá nhân của chị gái tôi sẽ được thực hiện", Kako cho hay.

Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ cũng được cho là rất sốt ruột trước chuyện hôn nhân đại sự của cháu gái mình. Thậm chí, theo trang Nippon, đã có cuộc tranh cãi xảy ra về hôn lễ của Công chúa Mako khiến sức khỏe của vợ chồng cựu Nhật hoàng bị ảnh hưởng. Nếu Công chúa Mako hủy hôn ước đây chắc chắn sẽ là một tin chấn động hoàng gia Nhật khi họ vốn coi trong chữ tín và sự chuẩn mực.

Nguồn: Nippon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm