Công chúa Hawaii ủy thác 40 triệu USD và chó Chihuahua cho vợ

Kiều Anh, Theo VOV 15:50 29/11/2018

Công chúa Hawaii 92 tuổi Kawananakoa quyết định ủy thác 40 triệu USD và tài sản cá nhân của bà cho vợ, trong đó gồm cả một chú chó Chihuahua.

Công chúa Hawaii đã thay đổi quyết định ủy thác để đảm bảo người vợ đồng tính của mình nhận được khoản tiền 40 triệu USD và tất cả tài sản cá nhân của bà, bao gồm cả chú chó Chihuahua có tên là "Girlie Girl", hồ sơ phán quyết của toà án cho biết.

Công chúa Hawaii ủy thác 40 triệu USD và chó Chihuahua cho vợ - Ảnh 1.

Công chúa Hawaii và vợ là bà Veronica Gail Worth. Ảnh: AP

Công chúa Abigail Kawananakoa là cháu gái của nhà tài phiệt James Campbell, một doanh nhân người Ireland, chủ của nhiều điền trang mía đường và là một trong những người sở hữu nhiều đất đai nhất ở Hawaii.

Những người Hawaii bản xứ vẫn luôn coi bà Abigail Kawananakoa là một công chúa bởi bà là hậu duệ cuối cùng của Hoàng gia Hawaii từng bị lật đổ năm 1893. Họ cũng theo dõi sát sao những diễn biến trong cuộc tranh cãi pháp lý đang diễn ra về sự ủy thác tài sản của công chúa và quan tâm đến "số phận" của khối tài sản khổng lồ mà công chúa dự định sẽ dùng để mang lại lợi ích cho người dân Hawaii.

Các luật sư của bà Kawananakoa cho rằng trong các hồ sơ mà tòa án đưa ra vào tuần này, công chúa Hawaii đã thay đổi quyết định ủy thác. Họ muốn có sự chấp thuận của thẩm phán cho các quyết định này giữa bối cảnh các tranh cãi pháp lý xảy ra sau khi bà Kawananakoa trải qua một cơn đột quỵ.

Hồi tháng 9/2018, thẩm phán Robert Browning đã tuyên bố bà Kawananakoa không còn đủ khả năng để điều hành khối tài sản 215 triệu USD và chỉ định Ngân hàng First Hawaiian Bank tiếp nhận quản lý, đồng thời loại bỏ ông Jim Wright, luật sư lâu năm của công chúa khỏi danh sách người được ủy thác trông coi tài sản của bà Kawananakoa sau khi bà trải qua một cơn đột quỵ hồi năm 2017.

Trong khi đó, bà Kawananakoa khẳng định bà hoàn toàn khỏe mạnh và sau đó đã kết hôn với người bạn gái quen được 20 năm là Veronica Gail Worth. Công chúa Hawaii đã thay đổi quyết định ủy thác của mình khi loại bỏ ông Wright và thay thế ông bằng 3 người khác, trong đó có bà Worth.

Loại bỏ một người ủy thác ít phức tạp hơn quá trình thay thế, thẩm phán Browning khẳng định khi quyết định rằng bà Kawananakoa không được phép lựa chọn những người thay thế mới.

Hiện công chúa Hawaii muốn lập một quỹ tài trợ mới phục vụ lợi ích của người dân Hawaii và loại bỏ danh sách những người ủy thác từng được ông Wright chỉ định.

"Tôi sẽ không đóng góp thêm bất kỳ tài sản nào cho quỹ đó nữa bởi tôi không muốn các cá nhân này nhận được bất kỳ thứ gì từ quỹ tín thác và đất đai của tôi hay bất kỳ khoản từ thiện nào mà tôi tạo ra trong cuộc đời của mình", công chúa Kawananakoa tuyên bố trong quyết định ủy thác đã được sửa đổi.

Quỹ tài trợ hiện tại của bà Kawananakoa đang yêu cầu thẩm phán bổ nhiệm một người trông coi quỹ này cho công chúa Hawaii.

Quỹ tài trợ này cũng liên quan đến một số cổ vật, bao gồm cả chiếc chìa khóa để mở hầm mộ của vua Kalakaua. Quyết định ủy thác đã sửa đổi tuyên bố quỹ này sẽ được trao cho bà Worth, luật sư đại diện quỹ tài trợ - ông Rosie Goo khẳng định.

Michael Lilly - một luật sư của bà Kawananakoa cho biết ông không có bình luận gì về sự sắp xếp của tòa án đối với quỹ tài trợ này. Trong khi đó, ngân hàng vẫn đang quyết định liệu có chấp nhận sự ủy thác này hay không. Bà Kawananakoa hiện "vẫn khỏe mạnh", ông Lilly khẳng định thêm./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm