Công bố kết quả xét nghiệm 260 mẫu ở chợ đầu mối Long Biên

B.H.Thanh, Theo Người lao động 16:15 02/08/2021

Sau khi phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 đến lấy hàng tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 260 người liên quan.

Ngày 2/8, UBND quận Ba Đình (TP. Hà Nội) cho biết toàn bộ 260 mẫu xét nghiệm tại chợ Long Biên đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Công bố kết quả xét nghiệm 260 mẫu ở chợ đầu mối Long Biên - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Long Biên hàng ngày có rất nhiều người dân buôn bán (Ảnh: Hồng Thái)

Trước đó, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C. (xét nghiệm sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong đó có 1 người tạm trú trên địa bàn quận Ba Đình đã được ra quyết định cách ly y tế.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy 260 mẫu xét nghiệm của tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên.

Hiện, quận Ba Đình tiếp tục phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường. Sau khi bảo đảm an toàn các yếu tố dịch tễ, khu vực kinh doanh hải sản sẽ được mở cửa trở lại để cung cấp thực phẩm cho người dân.

Từ 18 giờ ngày 1/8 đến 12 giờ ngày 2/8, Hà Nội ghi nhận thêm 97 ca nhiễm mới. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.344 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 820 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 524 ca.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm