Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist?

Nhã An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 25/01/2021

Ngoài Dương Mịch, Lý Hiện, nhiều ngôi sao nhận được lời ngợi khen vì thái độ chuyên nghiệp và thân thiện như Đặng Luân, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Tân Thành,...

Trang Sohu ngày 25/1 có một bài viết vô cùng thú vị, tuyên bố về danh sách Đỏ - Đen được giới truyền thông phân chia rõ ràng của làng giải trí Hoa ngữ. Sohu cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt, vì lý do dịch bệnh nên các cuộc phỏng vấn, tiếp xúc với báo giới của các nghệ sĩ giảm đi rất nhiều so với năm trước, tuy nhiên, các hoạt động trong giới vẫn rất sôi động. Sohu đã tiến hành một cuộc khảo sát về mức độ yêu thích các nghệ sĩ trong mắt truyền thông vào năm 2020 và đưa ra một bảng câu hỏi cho 60 đồng nghiệp thuộc rất nhiều tờ báo, hãng truyền thông lớn.

Danh sách Đỏ bao gồm các nghệ sĩ để lại ấn tượng về sự chuyên nghiệp, cởi mở, thân thiện, không giả tạo, năng lực biểu cảm tốt, tính cách chân thật, ekip hỗ trợ nhiệt tình. Những nhân vật này sẽ được nêu tên rõ ràng. Ngược lại, danh sách Đen sẽ là úp mở về những nghệ sĩ trẻ tuổi nhưng thái độ hống hách, bắt bẻ người khác và hành xử kém.

Danh sách Đỏ trong mắt giới truyền thông:

Top 1: Lý Hiện, Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch

Lời nhận xét của các phóng viên: Lý Hiện luôn đúng giờ, chu đáo, thẳng thắn, có sức hút cá nhân. Bên cạnh đó Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch cũng gây ấn tượng vì thái độ chuyên nghiệp, cẩn thận trong các buổi phỏng vấn.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 2.

Top 2: Châu Thâm, Lý Dịch Phong, Ngu Thư Hân

Châu Thâm được nhận xét là "bậc thầy" chủ động, thiên tài trong việc thâu tóm các buổi phỏng vấn, rất biết cách tạo những phát ngôn ấn tượng. Giống như anh, Lý Dịch Phong và Ngu Thư Hân cũng rất biết cách trả lời phỏng vấn, dễ dàng có những "câu nói vàng".

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 3.

Top 3: Đặng Luân, Trịnh Vân Long, Trương Tân Thành

Đặng Luân được nhận xét có kỹ năng diễn đạt mạnh mẽ, ekip cực kỳ chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả. Những nghệ sĩ giống như mỹ nam Hương Mật Tựa Khói Sương còn có Trịnh Vân Long và Trương Tân Thành.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 4.

Ngoài ra, các phóng viên còn chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị của các nghệ sĩ.

Lý Dịch Phong: Vào ngày phỏng vấn tuyên truyền bộ phim Ẩn Mật Và Vĩ Đại, một phóng viên hỏi anh ấy có thể chụp ảnh selfie không, Lý Dịch Phong trả lời rất thành thật: "Tôi lấy điện thoại di động, nhưng mà có thể ảnh không đẹp đâu đấy".

Huỳnh Hiểu Minh: Một phóng viên đươc tham gia vào nhóm chat truyền thông của nam diễn viên. Các thành viên trong nhóm thi thoảng sẽ tag tên và hỏi chuyện Huỳnh Hiểu Minh, rất nhiều lần nửa đêm các phóng viên nhận được tin nhắn ông xã Angela Baby vào nhóm trả lời tin nhắn từng người một. Cách cư xử luôn ấm áp, chu đáo và khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Dương Mịch: Một phóng viên nhận xét: "Tôi thực sự cảm nhận được sự "thiên thần" của Dương Mịch và ekip khi tổ chức sự kiện. Mọi người đều qua tâm tới tiểu tiết một cách chuyên nghiệp, lịch sự và không bao giờ tỏ vẻ. Có thể nói, đây là ekip xuất sắc nhất lịch sử làng giải trí. Quá trình xử lý công việc không cần phải thúc giục, phản ứng nhanh, không ảnh hưởng tới các nghệ sĩ khác, nếu đặt câu hỏi không liên quan đến nghệ sĩ sẽ không trả lời. Ngoài ra ekip cũng có rất ít đặt ra các điều cấm kị với phóng viên".

Địch Lệ Nhiệt Ba: Trong thời kỳ dịch bệnh, khi cần liên hệ với ekip của Nhiệt Ba nhờ quay 1 clip gửi lời cổ vũ tới các nhân viên y tế. Trong khi nhiều nghệ sĩ từ chối vì họ không make up kỹ càng trong đợt dịch, thì Nhiệt Ba sẵn sàng để mặt mộc quay: "Cô ấy ngồi trước bàn trang điểm, tự mình quay chụp, không mang gánh nặng thần tượng, thật sự rất ấm áp, hoàn toàn khiến người khác cảm động".

Danh sách Đen của giới truyền thông:

- Sao nữ đóng webdrama

Nữ diễn viên này đóng không ít các bộ phim nội dung ngọt ngào. Năm 2020, nhờ độ hot của các bộ webdrama, ngoại hình và tính cách dễ thương mà nữ diễn viên này nhận được sự yêu mến của rất nhiều người hâm mộ. Vậy nhưng sao khi trở nên hot thì "trở mặt", luôn tới sự kiện rất trễ, thậm chí từng khiến các phóng viên phải chờ phỏng vấn tới 5 tiếng đồng hồ. Không chỉ nghệ sĩ mà ekip đều hợp tác rất kém, thiếu chuyên nghiệp với cánh phóng viên.

Vì drama này, netizen xứ Trung đang "réo tên" Triệu Lộ Tư vì trước đó nữ diễn viên từng vướng nhiều lùm xùm với cánh phóng viên.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 5.

- Nam diễn viên trẻ có đôi mắt to

Vẫn là một diễn viên hot lên nhờ phim chiếu mạng được chiếu năm 2020. Khi phỏng vấn luôn bắt truyền thông phải tuân theo bản thảo có sẵn, để nhân viên ngắt lời, chen phỏng vấn nếu như xảy ra mâu thuẫn với bản thảo phỏng vấn. Thái độ hợp tác cực kỳ kém, thời gian phỏng vấn liên tục bị hoãn, không chỉ vậy nam diễn viên này còn luôn tỏ thái độ ngôi sao.

- Một sao nam cực hot không biết chơi mạt chược

Sao nam này thuộc hàng top của giới "đỉnh lưu" (chỉ thế hệ nghệ sĩ có độ nổi tiếng cao, fandom hùng hậu, nhiều hợp đồng tìm đến). Trong các cuộc phỏng vấn, sao nam này thường xuyên hờn dỗi, khi thấy các ngôi sao khác chiếm được spotlight thì sẽ trợn mắt khó chịu: "Phóng viên tỏ ý lo ngại về việc anh ta vất vả thức khuya để ghi hình buổi biểu diễn, anh ta liền nói: 'Đúng vậy đấy, vậy mà tôi vẫn phải đi phỏng vấn'. Phóng viên tỏ ra khó hiểu và hỏi lại liệu anh ta có muốn phỏng vấn hay không, anh ta đáp: 'Thôi, tôi không dám đắc tội với truyền thông'. Phóng viên ai nấy đều cảm thấy khó hiểu".

- Mẹ của một tiểu sinh (từ chỉ các nghệ sĩ nam có thực lực, được công nhận)

Tuổi của bác còn khác trẻ, sao nam này trước đó có những tác phẩm nổi tiếng, sự nghiệp của anh luôn bị mẹ quản thúc rất chặt. Trong quá trình hợp tác với vị tiền bối là sao nam "lưu lượng", sao nam này liên tục yêu cầu phiên vị (thứ tự xuất hiện tên trong quá trình tuyên truyền), tiền bối phải nhượng bộ, hai người mới bằng phiên vị với nhau. Sau đó, sao nam này lại tiếp tục đòi tranh phiên vị trong một bộ phim cả hai diễn viên đóng vai chủ, không ngờ điều này khiến cho cấp cao khó chịu, yêu cầu đổi người. Sau đó, thái độ của sao nam này phải thay đổi ngay lập tức, phải "quỳ gối" xin trở lại vị trí như cũ.

Netizen hiện đang đoán nam chính trong drama này chính là Ngô Lỗi.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 6.

- Sao nam cực hot luôn sợ ảnh bị vỡ nét

Một sao nam "đỉnh lưu" cực hot trong 2 năm trở lại đây: "Tại một sự kiện, có một phóng viên dùng điện thoại chụp ảnh sao nam lúc phỏng vấn, không ngờ nhân viên ekip xông tới, yêu cầu phóng viên này phải xoá ảnh ngay lập tức, không xoá không cho đi". Không chỉ vậy, phóng viên cũng cho biết, sao nam này không muốn xuất hiện chung sự kiện với một sao nam hot khác từng hợp tác chung.

Netizen đoán nhân vật này chính là Vương Nhất Bác.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 7.

- Tiểu Hoa đán "bóc phốt" tình cũ

Tiểu Hoa đán này có tác phẩm nổi tiếng, từng có phát ngôn "bóc phốt" người yêu cũ cực kỳ gay gắt. Tiểu Hoa đán này bị phóng viên nhận xét: "Ekip vô cùng rắc rối, đòi hỏi nhiều, tìm người phỏng vấn mình nhưng lại tung tin được người khác tìm tới phỏng vấn. Lúc nào phỏng vấn cũng đòi hỏi người khác phải nhiệt tình, tuy nhiên lúc xong việc lại 'bơ', coi như không quen biết".

Cnet cho rằng tiểu Hoa đán này chính là Trịnh Sảng.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 8.

- Người chị em của Cách Cách

Một nữ diễn viên thế hệ mới từng có tác phẩm hợp tác chung với Cách Cách. Vậy nhưng, sao nữ này thường xuyên chỉ trả lời phỏng vấn thông qua nhóm chat online. Nếu như hỏi nhiều hơn 1 chút (dù nội dung liên quan tới phim và đoàn phim), nhân viên của sao này sẽ nhanh chóng cắt ngang bài phỏng vấn. Mặc dù vậy, sao nữ này bị nhận xét là trả lời không có nội dung, lan man, câu cú không trôi chảy, cũng không có logic chút nào.

Có bình luận cho rằng Lý Canh Hy chính là sao nữ bị truyền thông ám chỉ.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 9.

- Tiểu Hoa đán cua lông

Một cặp đôi màn ảnh sau khi đóng xong phim tự mình "xé couple". Sao nữ trong buổi phỏng vấn đã đặt món cua lông về, ăn một cách từ từ chậm rãi, bỏ mặc phóng viên chờ "dài cổ".

Nhiều netizen đoán sao nữ này là Viên Băng Nghiên.

Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist? - Ảnh 10.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm