Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar?

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 31/10/2020

BTS, Lee Hyori, đạo diễn Bang Joon Ho... là những cái tên có mặt trong danh sách sao Hàn có ảnh hưởng nhất trong năm.

Mới đây, Joy News 24 - tờ tạp chí kinh doanh và giải trí Hàn Quốc đã thực hiện 1 cuộc khảo sát từ ngày 5/10 đến ngày 16/10 để bình chọn ra những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất trong năm 2020. Khảo sát này thu thập ý kiến của hơn 200 người làm việc trong ngành giải trí Hàn Quốc, bao gồm nhân viên công ty giải trí, đài truyền hình, nhà sản xuất phim, đạo diễn, nhà báo... Đáng nói lần này, BTS cùng Big Hit lên ngôi đầu bảng, trong khi các "ông lớn" như YG, JYP, SM đều mất hút.

Theo kết quả cuộc khảo sát, "nhóm nhạc toàn cầu" BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng nhất trong năm 2020. 7 chàng trai nhà Big Hit đứng đầu cuộc khảo sát với số phiếu bầu áp đảo, lên đến 98 phiếu. BTS được ca ngợi là người đã tạo nên kỳ tích No.1 Billboard Hot 100, đem văn hóa Hàn Quốc tiến ra thế giới và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cả nền kinh tế của xứ kim chi.

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 2.

BTS chính là sao Hàn có tầm ảnh hưởng nhất trong năm nay

MC quốc dân Yoo Jae Suk chính là cái tên đứng ở vị trí thứ 2 với 31 phiếu bầu. Theo sau đó là "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori với 20 phiếu bầu. Năm nay, Yoo Jae Suk vẫn tiếp tục là MC được yêu thích nhất với loạt chương trình ăn khách, còn lấn sân sang mảng ca hát khi thành lập nhóm nhạc dự án SSAK3 với chính "chị đại" Lee Hyori và Bi Rain.

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 3.

Yoo Jae Suk

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 4.

Lee Hyori

Nam ca sĩ nhạc trot được truyền thông Hàn săn đón không thua sao hạng A Lim Young Woong đứng ở vị trí thứ 4 với 18 phiếu bầu. Năm vừa rồi, cơn sốt nhạc Trot "làm mưa làm gió" tại Hàn Quốc do ảnh hưởng của anh cùng cuộc thi Mr.Trot. Trong khi đó, "trùm" nhà Big Hit - Bang Shi Hyuk là cái tên đứng ở vị trí thứ 5. "Bố Bang" có công giúp Big Hit từ 1 công ty nhỏ thành đế chế tỷ đô với sự thành công như vũ bão của BTS.

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 5.

Lim Young Woong

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 6.

Bang Shi Hyuk

Cuối cùng, đạo diễn Ký Sinh Trùng - Bong Joon Ho là người đứng ở vị trí thứ 6 với 12 phiếu bầu. Theo người trong ngành, vị đạo diễn này đã giúp viết lại lịch sử điện ảnh Hàn Quốc khi siêu phẩm Ký Sinh Trùng của anh trở thành tác phẩm Hàn Quốc đầu tiên giành được giải Oscar, trở thành cơn sốt toàn cầu.

Công bố 6 ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc: BTS hay Yoo Jae Suk lên ngôi vương, vượt mặt đạo diễn giành giải Oscar? - Ảnh 7.

Bong Joon Ho

Nguồn: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm