Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 21:39 22/12/2022

Nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh thành phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách thì bị công an phát hiện.

Ngày 22/12, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM cho biết đã tổ chức trục xuất 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh thành phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách.

Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng người trước khi đưa lên máy bay tại Tân Sơn Nhất

Theo điều tra, nhóm người này bị dụ dỗ vào các đường dây lừa đảo việc làm nên nhập cảnh trái phép. Khi vào TP.HCM, nhóm người này không được tiếp nhận, bị cắt liên lạc với người thân, sống lang thang.

Sau đó, một số người trong nhóm đến trụ sở Công an trình báo và nhờ sự hỗ trợ, số còn lại tự đi tìm việc nhưng không được và bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa lên máy bay để ra cửa khẩu Hữu Nghị trao trả cho Trung Quốc

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 12 người này được Công an TP.HCM dẫn giải lên máy bay để ra Hà Nội, sau đó đến cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để trao trả cho lực lượng chức năng của Trung Quốc.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm