Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm xã hội dâm ô nhiều trẻ em

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 18/11/2019

Nguyễn Tiến Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô với ít nhất 2 bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. Hiện, cơ quan điều tra Công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dũng để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô trẻ em.

Chiều 18/11, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, cơ quan Công an TP. HCM đã thông tin chính thức về vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM) có hành vi dâm ô với nhiều trẻ em.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, trong quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Công an quận đã bắt tạm giam đối tượng Dũng để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em. 

Hiện Cơ quan điều tra Công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dũng để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô trẻ em”, đại tá Thắng thông tin.

Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm xã hội dâm ô nhiều trẻ em - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin về vụ việc

14h45, Bà Nguyễn Thành Phụng - Trưởng phòng bảo trợ xã hội (Sở Lao động -Thương binh - Xã hội TP.HCM) thông tin thêm về những vấn đề liên quan.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao để nhân viên nam trực tối tại Trung tâm, bà Phụng cho biết đây là lịch trực hàng tháng có cả nhân viên nam và nữ, chứ không chỉ phân công mỗi nhân viên nam.

"Điều cần làm là việc kiểm tra xem ông Dũng có được bố trí ở ca trực nữ không. Quá trình thực hiện hành vi của ông Dũng không công khai và thông qua cửa sổ ở dãy C2 của trung tâm. Trước mắt chúng tôi sẽ nâng cao phòng ngừa tình trạng này, đồng thời xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của ông Dũng", bà Phụng cho hay.

Theo bà Phụng, mỗi ca trực tại trung tâm có khoảng 11-12 người gồm cả nam và nữ, tất cả đều chịu sự giám sát của lãnh đạo trung tâm.

Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm xã hội dâm ô nhiều trẻ em - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thành Phụng

15h00, Ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở Lao động -Thương binh - Xã hội TP. HCM cho biết, sau vụ việc này đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại tất cả các Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn. Theo ông Sơn hiện tại trên địa bàn TP có 18 cơ sở bảo trợ xã hội và ngày mai Sở sẽ bắt đầu làm việc với các cơ sở này.

Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm xã hội dâm ô nhiều trẻ em - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc họp báo

Theo công an quận Bình Thạnh, sau khi vào cuộc điều tra, thời điểm này về mặt chứng cứ thì cảnh sát chỉ xác định có 3 nạn nhân. Tuy nhiên trong thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ làm rõ thêm có bao nhiêu em bị ông Dũng xâm hại và thông tin cho báo chí.

Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm xã hội dâm ô nhiều trẻ em - Ảnh 4.

Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

Trước đó tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận có hành vi dâm ô ít nhất với hai bé gái 13, 14 tuổi (trong 6 bé tố cáo ông Dũng) tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Theo cơ quan công an, Dũng là nhân viên phòng Quản lý hồ sơ, còn hai nạn nhân sống lang thang ở công viên, bị lực lượng chức năng đưa về trung tâm quản lý và sống ở khu C. Trong thời gian tháng 10 và tháng 11, vào buổi tối Dũng đến các phòng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút với điều kiện cho hắn sờ ngực và vùng kín của các bé.

Ngoài ra, mỗi lần say rượu, Dũng bắt các bé gái sờ vào vùng nhạy cảm của mình để thỏa mãn. Sau vụ việc, nhiều bé gái có dấu hiệu bất ổn về tâm lý và đã kể lại vụ vệc bị ông Dũng nhiều lần có hành vi dâm ô.

Cũng mới đây (ngày 13/11), nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, UBND TP. HCM cho biết sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng ngừa loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Theo đó, TP sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật xóa bỏ định kiến về giới, về quyền của phụ nữ và trẻ em một cách sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm để cha mẹ/người nuôi dưỡng trẻ, gia đình, cộng đồng dân cư và trẻ em hiểu đúng, nhận thức đủ quyền của mình để mạnh dạn lên tiếng khi bị xâm hại và biết cách phòng, ngừa tội phạm xâm hại trẻ em.

Ngoài ra cũng quy định rõ trách nhiệm truyền thông, nâng cao năng lực về các vấn đề trẻ em của từng ngành, lĩnh vực; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cha mẹ và người thân trong việc phòng ngừa xâm hại trẻ em; nắm tình hình, diễn biến hoạt động của tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, có kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn và quản lý chặt chẽ số lượng thanh thiếu niên chậm tiến, có tiền án, tiền sự, các băng nhóm trên địa bàn là những đối tượng có nguy cơ phạm tội xâm hại tình dục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm