Công an TP.HCM sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cứu hộ cứu nạn thảm họa động đất

Tứ Quý, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:20 09/02/2023

Nhận lệnh của Bộ Công an, 5 chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP.HCM đã lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nước bạn cứu hộ cứu nạn sau thảm hoạ động đất.

Chiều 9/2, nhận lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, 5 CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM lập tức ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội cùng nhập đoàn tham gia cứu nạn cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Công an TP.HCM sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cứu hộ cứu nạn thảm họa động đất - Ảnh 1.

5 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Phòng PC07, đây là những CBCS giỏi, tinh nhuệ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM, đã trực tiếp tham gia rất nhiều vụ CNCH trên toàn quốc, qua đó đã cứu sống được hàng trăm nạn nhân.

Trong đó có nhiều người gặp nạn trong tình huống nguy hiểm (hoả hoạn, hang sâu, kênh nước độc,…) được những CBCS ứng cứu thành công. Đoàn tham gia CNCH của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ lần này có khoảng 20 CBCS trong lực lượng Công an và tất cả đều là những chuyên gia tinh anh trong lực lượng CNCH của cả nước.

Các CBCS Công an TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Theo dự kiến, tối nay cả đoàn sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để cùng lực lượng CNCH nước bạn và các nước khác khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn kẹt lại trong trận động đất để đưa ra ngoài. Theo đài CNN, tính đến hết ngày 8/2 (giờ địa phương), số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong trận động đất kinh hoàng 7,8 độ Richter ngày 6/2 đã gần 16.000.

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng ở nước này là 12.873, tăng hơn 3.000 người chỉ trong vài giờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm