Bộ Công an cử cán bộ sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khắc phục thảm họa

Ngọc Linh, Theo Trí thức trẻ 19:59 09/02/2023

24 cán bộ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, 22 giờ đêm hôm nay (ngày 9/2) sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt sau trận động đất.

Chiều ngày 9/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông tin từ Bộ Công an, đoàn cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ lần này gồm 24 người. Ngay đêm nay vào 22 giờ, đoàn cán bộ sẽ lên đường bay sang Thổ Nhĩ Kỳ với tinh thần khẩn trương, kịp thời trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Bộ Công an cử cán bộ sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khắc phục thảm họa - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH lên đường làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm cho biết: Xuất phát từ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp phải, Bộ Công an Việt Nam chính thức cử đoàn công tác sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân và cung cấp hỗ trợ nhân đạo, giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả và sớm ổn định đời sống sau thảm họa động đất.

Việc tham gia của đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng góp, chia sẻ một phần sức lực của Việt Nam đối với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời thể hiện cam kết chính trị của Đảng và Nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức và duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Các chiến sĩ cùng nhiều trang, thiết bị trước giờ khởi hành

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ trên thực địa, với vai trò đại diện cho quốc gia và lực lượng Công an Việt Nam, mọi người phải nỗ lực, cố gắng, tích cực phối hợp với các lực lượng khác, không quản ngại khó khăn nguy hiểm và nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau, phát huy bản lĩnh, phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng.

Trước đó vào sáng 6/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp phải thảm kịch động đất mạnh 7,9 độ richter gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tính đến ngày 9/2, số người chết lên đến hơn 16.000 người, hàng chục nghìn căn nhà bị phá hủy, ước tính 13,5 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày