Công an TP.HCM điều tra vụ việc tài xế xích lô "chặt chém" 2,9 triệu của du khách Nhật

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 09:40 10/08/2019

Do vụ việc tài xế xích lô "chặt chém" du khách Nhật có yếu tố người nước ngoài nên phía Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

Liên quan đến vụ "tài xế xích lô "chặt chém" du khách Nhật" như đã thông tin, ngày 10/8, Công an quận 1 vừa bàn giao hồ sơ đối tượng Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4) cho Công an TPHCM để điều tra, làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Do vụ việc có yếu tố người nước ngoài nên phía Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ, đối tượng cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

Công an TP.HCM điều tra vụ việc tài xế xích lô chặt chém 2,9 triệu của du khách Nhật - Ảnh 1.

Đối tượng Dũng tại công an.

Trước đó, ngày 3/8, cụ Oki Toshiyuki đến TP HCM du lịch. Được biết đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út lập gia đình và chọn TPHCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Sáng 3-8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn, cụ định gửi 500.000 đồng nhưng anh này cố tình thò tay vào bóp của cụ lấy đi tổng cộng 2,9 triệu đồng.

Vụ việc được người thân của cụ Oki Toshiyuki phản ánh trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc. Sau đó, thông tin này được một số báo chí phản ánh.

Công an TP.HCM điều tra vụ việc tài xế xích lô chặt chém 2,9 triệu của du khách Nhật - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi nhận đối tượng Dũng chở du khách Nhật.

Phía công an đã vào cuộc điều tra xác định ông Dũng chính là người chạy xích lô chở du khách Oki Toshiyuki và ông này cũng tới trình diện khai báo.

Tại cơ quan công an, người lái xích lô khai sáng 3/8 khi đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xe yêu cầu về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1). Khi gần tới khách sạn, tài xế Dũng lấy tiền công của khách là 500.000 đồng cho cuốc xe trên.

Lúc này khi khách vừa mở bóp đưa 500.000 đồng, Dũng cầm nhưng vẫn ra hiệu cho vị khách đưa thêm. Khi thấy khách đang cầm bóp loay hoay đếm tiền thì Dũng giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng (4 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng) rồi bỏ đi. Tổng cộng số tiền mà Dũng lấy của du khách đi xích lô là 2,9 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm