Người đạp xích lô ở Sài Gòn gửi thư xin lỗi du khách người Nhật vì "chặt chém" 2,9 triệu đồng

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:22 07/08/2019

"Tôi vô cùng hối hận nên tôi xin lỗi ông Oki Toshiyuki. Tôi mong nhận được sự tha thứ từ ông", nội dung thư xin lỗi của người đạp xích lô viết gửi đến du khách người Nhật.

Chiều ngày 7/8, Sở Du lịch TP. HCM đã tiến hành trao thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng đến đại diện gia đình cụ Oki Toshiyuki (du khách Nhật Bản) bị tài xế này "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho cuốc xe chỉ 5 phút. 

Trong nội dung thư xin lỗi, người lái xích lô thừa nhận việc làm sai trái của mình đối với cụ Oki. 

"Tôi vô cùng hối hận nên tôi xin lỗi ông Oki Toshiyuki. Tôi mong nhận được sự tha thứ từ ông", nội dung thư xin lỗi viết.

Người đạp xích lô ở Sài Gòn gửi thư xin lỗi du khách người Nhật vì chặt chém 2,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Thư xin lỗi của tài xế Dũng gửi đến ông Oki

Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ: "Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình cụ ông vì đã lên tiếng, đưa sự việc ra công chúng, để các cơ quan chức năng có thông tin xử lý kịp thời, đồng thời chú trọng hơn đến công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo môi trường du lịch thân thiện và an toàn". 

Bà Hoa rất làm tiếc trước sự việc đã xảy ra với cụ Oki Toshiyuki. Sở Du lịch TP. HCM rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của cụ và gia đình trước sự việc không mong muốn này.

Theo bà Hoa, chính quyền Thành phố luôn kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của du khách. Sau khi tiếp nhận sự việc, các cơ quan chức năng đã vào cuộc rất nhanh để xử lý sự việc.

Người đạp xích lô ở Sài Gòn gửi thư xin lỗi du khách người Nhật vì chặt chém 2,9 triệu đồng - Ảnh 2.

Con dâu ông Oki thay mặt nhận thư xin lỗi

Thay mặt gia đình du khách, chị Lê Thục Anh (con dâu ông cụ Oki Toshiyuki) bày tỏ sự ngạc nhiên khi sự việc được chính quyền quan tâm, xử lý triệt để. 

"Ban đầu, gia đình chúng tôi tính im lặng luôn, vì tài xế xích lô không mặc áo đồng phục, không có chút manh mối nào, nên không có hy vọng gì. Tôi chỉ đưa lên mạng xã hội nhằm cảnh báo mọi người cảnh giác"- chị Lê Thục Anh cho hay.

Theo chị Thục Anh, cụ Oki chỉ mong muốn anh tài xế suy nghĩ lại và từ nay không hành xử như vậy. Đặc biệt, sự việc ngoài ý muốn này không hề ảnh hưởng đến tình yêu của cụ đối với TP. HCM.

Trước đó, sáng 3/8, tài xế Dũng đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô yêu cầu về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1).

Khi gần tới khách sạn, ông Dũng lấy tiền công của khách là 500.000 đồng cho cuốc xe trên. Lúc này khi khách vừa mở bóp đưa 500.000 đồng thì ông Dũng cầm nhưng vẫn ra hiệu cho vị khách đưa thêm.

Khi thấy khách đang cầm bóp loay hoay đếm tiền thì ông Dũng giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng (2 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng) rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền mà ông Dũng lấy của du khách đi xích lô là 2,9 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng người đạp xích lô có dấu hiệu của hành vi Cướp giật tài sản sau khi giật bóp lấy 2,4 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ về hành vi trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm