Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 21:49 30/10/2019

Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/10, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh.  

Hiện công an Hà Tĩnh vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ, chưa khởi tố bị can với bất cứ ai.

Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài - Ảnh 1.

1 gia đình mất liên lạc với con ở Anh

Việc khởi tố vụ án trên địa bàn Hà Tĩnh khiến dư luận chú ý bởi nó diễn ra trong bối cảnh cảnh sát Anh vừa phát hiện 39 người tử vong trong container nhập cảnh vào nước này ở hạt Essex, gần thủ đô London.  

Sau khi xuất hiện thông tin có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân. 

Hiện tại tại Nghệ An đã có 18 gia đình trình báo chính quyền, tại Hà Tĩnh có 10 trường hợp, Quảng Bình 1 và tỉnh Thừa Thiên Huế 1 trường hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm