Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 21:49 30/10/2019

Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/10, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh.  

Hiện công an Hà Tĩnh vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ, chưa khởi tố bị can với bất cứ ai.

Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài - Ảnh 1.

1 gia đình mất liên lạc với con ở Anh

Việc khởi tố vụ án trên địa bàn Hà Tĩnh khiến dư luận chú ý bởi nó diễn ra trong bối cảnh cảnh sát Anh vừa phát hiện 39 người tử vong trong container nhập cảnh vào nước này ở hạt Essex, gần thủ đô London.  

Sau khi xuất hiện thông tin có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân. 

Hiện tại tại Nghệ An đã có 18 gia đình trình báo chính quyền, tại Hà Tĩnh có 10 trường hợp, Quảng Bình 1 và tỉnh Thừa Thiên Huế 1 trường hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm