Công an Hà Nội đột kích 2 ổ "bóng cười" núp bóng quán bar, quán bia

PV (t/h), Theo VTV 08:45 25/07/2022

Trước diễn biến phức tạp của hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập trong các quán hàng để sử dụng “bóng cười”, Công an quận Hà Đông đã triển khai phương án truy quét.

Công an Hà Nội đột kích 2 ổ bóng cười núp bóng quán bar, quán bia - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh bóng cười (Ảnh: Công an Hà Nội)

Theo đó, lúc 23h30 ngày 23/7, lực lượng chức năng quận Hà Đông bất ngờ kiểm tra cơ sở Dubai Cocktail Lounge (địa chỉ số 216 Đường 19/5 Văn Quán) do Phạm Tiến Quân (SN 1988, trú phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an ghi nhận có 5 nam giới là nhân viên phục vụ, 17 khách nam và 5 khách nữ cùng số lượng lớn bình khí N2O và các quả bóng bay dùng để thổi bóng cười.

Trước đó, hồi 0h15 ngày 21/7, các lực lượng Công an quận Hà Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Beer Clup BeeGin (địa chỉ tại 345 đường Hữu Hưng, phường Dương Nội, Hà Đông) do Trần Văn Cường (SN 1979, trú ở Dương Nội) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận có 2 dance nữ mặc trang phục bikini, 1 dance nam; 6 nữ nhân viên tiếp rượu; 25 nam nhân viên phục vụ; 10 nam nhân viên bảo vệ. Khách tại quán có 21 nam và 4 nữ. Tổng số tang vật thu giữ tại 2 cơ sở này lên đến 900 quả bóng cười và hàng chục bình khí.

Trên cơ sở liên tiếp 2 vụ việc trên, trong những ngày tới, Công an quận sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng khác tiến hành triển khai diện rộng, quyết liệt và thường xuyên giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh, phát hiện ngăn chặn, xử lý triệt để hành vi tổ chức sử dụng bóng cười, shisha…và các chất kích thích, gây nghiện.

Cùng với công tác tuyên truyền, Công an quận chỉ đạo Công an 17 phường tham mưu chính quyền cơ sở tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tuyệt đối không chứa chấp, tạo điều kiện để khách, nhất là giới trẻ, sử dụng chất kích thích, gây nghiện.

Đối với những trường hợp vi phạm bị phát hiện, Công an quận chỉ đạo CQĐT vào cuộc, truy nguồn gốc các mặt hàng, sản phẩm bị tạm giữ, trước mắt làm rõ và xử lý triệt để các lỗi vi phạm của nhân viên, chủ quán cũng như các vị khách.