Công an Bà Rịa - Vũng Tàu triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng qua mạng

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 15:07 15/12/2022

Các đối tượng sử dụng không gian mạng với hình thức tinh vi để cá độ bóng đá nhưng không thể thoát khỏi lực lượng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Ngày 15/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Tài, Phạm Ngọc Nguyên, Nguyễn Văn Mỹ, Lê Hữu Thường để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc", Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Tấn Châu về hành vi "Đánh bạc".

Theo đó, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2023, sau một thời gian sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, mới đây Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an các huyện Long Điền, Đất Đỏ đã triệt phá thành công nhóm đối tượng có hành vi sử dụng không gian mạng để "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc" do Nguyễn Trọng Tài (36 tuổi, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) cầm đầu.

Các đối tượng trong vụ án đã bị công an tạm giữ

Cùng với Nguyễn Trọng Tài, lực lượng chức năng Công an tỉnh cũng đã triệu tập các đối tượng có liên quan gồm Phạm Ngọc Nguyên (31 tuổi), Lê Hữu Thường (30 tuổi), Nguyễn Tấn Châu (30 tuổi), Nguyễn Văn Thanh (35 tuổi) về làm việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 31/10, Tài nhận tài khoản cá độ đá bóng từ một người tên Long (đang xác minh nhân thân, lai lịch) trên trang web: bong88.com bên trong 45.000 điểm. Sau đó Tài thỏa thuận với Long mỗi điểm là 5.000 đồng, tương đương số tiền 225.000.000 đồng để thực hiện tổ chức cá độ đá bóng.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng qua mạng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án

Tiếp đến, Tài chia tài khoản này ra thành hàng chục tài khoản nhỏ, đưa cho các đối tượng Nguyên, Thường, Châu, Thanh để Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Riêng Nguyễn Văn Mỹ (31 tuổi) được Tài cho góp khoảng 25% vốn để cùng tổ chức cá độ đá bóng ăn chia theo tỷ lệ vốn góp, còn riêng Mỹ giúp tài tìm kiếm các con bạc.

Tổng số tiền đánh bạc của các đối tượng được xác định là khoảng 31,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 1 máy tính để bàn, 6 điện thoại di động là tang vật mà các đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh BR-VT tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày