"Confetti Vietnam" thu hút cả trăm nghìn người tham gia mỗi số, vì sao lại hot đến vậy?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 05/03/2019

"Confetti Vietnam" hiện đang là một trong những trò chơi trực tuyến nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào tháng 7/2018, "Confetti" - gameshow đố vui nhận thưởng của Facebook trên nền tảng Facebook Watch sau đó đã được mở rộng sang một số thị trường khác như Canada, Mexico, Anh, Thái Lan, Ấn Độ và mới tạo cơn sốt tại Việt Nam từ 20/12/2018.

Tại Việt Nam, trải qua 55 tập phát sóng, chương trình đang thu hút được sự chú ý và quan tâm của không ít người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Trang fanpage của trò chơi này tại Việt Nam hiện đang có gần 1 triệu người theo dõi. Đâu là lý do khiến "Confetti Vietnam" lại tạo ra được một cơn sốt mạnh mẽ đến vậy?

Confetti Vietnam thu hút cả trăm nghìn người tham gia mỗi số, vì sao lại hot đến vậy? - Ảnh 1.
Confetti Vietnam thu hút cả trăm nghìn người tham gia mỗi số, vì sao lại hot đến vậy? - Ảnh 2.

Các số phát sóng của "Confetti Vietnam" đều thu hút lượng tương tác cực cao

Format cực đơn giản

Một trong những yếu tố giúp "Confetti Vietnam" thành công có lẽ nằm ở yếu tố format quá đơn giản. Tham gia trò chơi này trên Facebook, người dùng không cần cài thêm bất kì một ứng dụng bên thứ ba nào khi yêu cầu duy nhất là cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất.

Trong "Confetti Vietnam", người chơi có nhiệm vụ lần lượt trả lời 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoảng thời gian 10 giây. Dạng câu hỏi trắc nghiệm khiến ai cũng có thể hiểu và tham gia dễ dàng từ lần đầu tiên. Người chiến thắng sẽ có cơ hội nhận được khoản thưởng bằng tiền mặt nếu trả lời chuẩn xác toàn bộ các câu hỏi.

Tính tương tác cao

Một ưu điểm của "Confetti Vietnam" khiến người chơi thích thú là ai cũng có thể chơi ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có đường truyền mạng đủ mạnh có thể kết nối được với Facebook để trả lời hết 10 câu hỏi của chương trình.

Những câu hỏi của chương trình rất đa dạng và trải dài trên nhiều khía cạnh, và cũng không dễ dàng gì để đáp đúng chính xác 100% vì thời gian trả lời rất ngắn ngủi. Nếu có bạn bè trong friendlist cùng chơi, ảnh đại diện của họ sẽ hiện lên ở cạnh đáp án được chọn trong chương trình. Mỗi khi kết thúc một tập phát sóng, MC sẽ tiết lộ trước manh mối chủ đề cho các câu hỏi tập tới, ít nhiều giúp cho người chơi chuẩn bị tinh thần trước để ẵm giải về nhà.

Chính vì vậy, người chơi thường có xu hướng rủ bạn bè mình vào chơi cùng tạo nên số người tham gia ở mỗi tập "Confetti Vietnam" đều có xu hướng tăng dần. Trong lúc tham gia, người chơi đều có thể comment cho nhau xem, trò chuyện rôm rả, theo dõi bạn bè mình trả lời như thế nào... Vì thế cuộc chơi càng thêm thú vị.

Confetti Vietnam thu hút cả trăm nghìn người tham gia mỗi số, vì sao lại hot đến vậy? - Ảnh 3.

Giải thưởng hấp dẫn

Bên cạnh việc được bổ sung thêm kiến thức ở mỗi số phát sóng thì phần thưởng hấp dẫn chính là điều khiến "Confetti Vietnam" thu hút được khán giả.

Giải thưởng của 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) là 6.000 USD còn những ngày khác là 3.000 USD. Giải thưởng sẽ được chia đều cho tổng số người trả lời đúng 10 câu hỏi sau chương trình của ngày hôm đó. Tuy nhiên, những ai đúng tuyệt đối 10/10 mới được nhận tiền thưởng, còn không thì kể cả có tiếp tục chơi cũng chỉ được tính điểm thành tích "cho vui" mà thôi.

Giao dịch sẽ được gửi thẳng tới tài khoản PayPal liên kết từ trước. Mọi hướng dẫn đã được đính kèm sẵn trong phần thông tin của chương trình và tự thông báo nếu như bạn thắng.

Đơn giản, dễ chơi, dễ tương tác cùng nhau và mang lại cảm giác "dễ ăn" tiền thưởng, đó chính là những gì lôi cuốn khán giả của "Confetti"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm