Concept Apple iMac 2020 sở hữu tính năng mơ ước của mọi chiếc máy tính trên thế giới

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 22/05/2020

Thời gian qua, loạt laptop và desktop Mac của Apple hầu như chỉ nhận được những bản nâng cấp nhỏ, mặc cho người dùng chờ mong những thay đổi táo bạo.

Và dù nhiều trong số những nâng cấp mà Apple mang lại phần nào đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, một vài người vẫn kỳ vọng một ngày nào đó, Apple sẽ mang đến những tính năng hấp dẫn cho các thiết bị của họ, bao gồm hỗ trợ cảm ứng – một thứ mà Microsoft đã đặt cược và đang nhận về những kết quả khả quan trên dòng sản phẩm máy tính Surface, nhưng gã khổng lồ công nghệ tại Cupertino lại tỏ ra không mấy hứng thú.

Concept hình dung về chiếc Apple iMac 2020 mà bạn sắp thấy dưới đây mang lại một bộ mặt mới với nhiều thay đổi lớn mà có lẽ nhiều người dùng sẽ thích.

Đầu tiên, máy có thiết kế mới với màn hình 5K 28-inch Retina không viền, độ sáng lên đến 600 nits. Không cần phải nói nhiều, đây rõ ràng là một nâng cấp đáng mong chờ và cực kỳ hợp lý đối với một chiếc máy tính để bàn, đặc biệt khi nó mang lại diện tích màn hình lớn hơn trước.

Và tất nhiên, chiếc iMac concept này cũng được nâng cấp về phần cứng, bao gồm vi xử lý Intel Core i9 thế hệ 10 và card đồ họa Radeon Pro Vega 56.

Face ID!

Face ID cũng sẽ được hỗ trợ để cho phép người dùng nhanh chóng xác thực với hệ thống bằng nhận dạng khuôn mặt – đây là một tính năng mà Microsoft đã và đang cung cấp trên các thiết bị của hãng với Windows Hello, và khả năng cao Apple cũng sẽ đưa vào các thiết bị của mình trong vài năm tới sau khi đã giới thiệu Face ID trên iPhone X.

Nhưng ý tưởng thú vị nhất ở đây, và cũng là ý tưởng mà mọi laptop trong tương lai nên áp dụng: "Magic Trackpad 3", vừa kiêm vai trò trackpad, vừa là đế sạc không dây cho điện thoại của bạn. Tính năng này thực sự hợp lý, xét việc các mẫu iPhone hiện nay đã được trang bị sạc không dây, và các hãng laptop có thể tích hợp phần đế sạc này vào khu vực kê tay ở hai bên trackpad của bất kỳ chiếc laptop nào.

Tất nhiên, đây chỉ là một bản concept, và bạn đừng nên quá hi vọng Apple sẽ biến nó thành hiện thực.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm