CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ "bùng nổ" giữa loạt tình tiết dễ đoán

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 21/07/2022

Nàng Dâu Halloween đóng vai trò như một món quà dành tặng fan Conan sau 25 năm chinh chiến màn ảnh.

Lưu ý: Bài viết KHÔNG "spoil" nội dung phim.

Ra mắt vào đúng dịp đặc biệt - kỷ niệm 25 năm Thám Tử Lừng Danh Conan được làm anime, cũng như lần thứ 25 Conan "công phá" màn ảnh rộng, Nàng Dâu Halloween (hay Detective Conan: The Bride of Halloween) chính là dự án được đông đảo khán giả trông chờ, và thực tế đã đáp ứng được kì vọng của khán giả.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 1.

Sau tất cả, tác giả Gosho Aoyama đã lựa chọn sở cảnh sát làm "bến đỗ" cho phần phim thứ 25, thay vì khai thác bộ óc phá án của Conan, những màn đối đầu với Kaito Kid hay Tổ chức Áo đen. Ngay lúc này, các khán giả của Conan xứng đáng có một mùa vui chơi, tận hưởng với những thước phim gay cấn nhưng không kém phần vui nhộn, đan xen vào đó là những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về miền ký ức tươi đẹp. Đó chính là lý do là dù cho có nội dung lôi cuốn nhưng nhìn chung, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween đã giảm đi sự cầu kỳ, "hack não".

Những tuyến câu chuyện đầy cảm động, Ran tỏa sáng đúng lúc

Sau phần phim Viên Đạn Đỏ chưa xuất sắc, Nàng Dâu Halloween đích thị là màn gỡ gạc vô cùng mạnh mẽ của thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan. Lựa chọn tuyến câu chuyện sở cảnh sát cho dự án kỷ niệm 25 năm đặc biệt, chắc chắn đây là quyết định mạo hiểm nhưng mang tâm tư rất riêng của Gosho Aoyama và cả ekip.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 2.

Bắt đầu bằng lễ cưới đáng trông chờ của Takagi và Sato, Nàng Dâu Halloween đưa khán giả bước vào cuộc truy lùng kẻ đặt bom nguy hiểm, người đã gài bom vào cổ của Amuro bằng thủ thuật khó ai ngờ. Nội dung lần này có 3 tuyến câu chuyện chính: Nhóm anh em của Amuro, đội cảnh sát của ông Megure và tên hung thủ đến từ Nga. Rất may mắn, các tuyến nội dung đều có cơ hội tỏa sáng.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 3.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 4.

Conan vẫn đóng vai trò chủ đạo, là "nút giao" giúp giải mã hàng loạt bí ẩn đan xen giữa các tuyến câu chuyện, đồng thời là chất keo giúp kết dính các nhân vật với nhau. Mặt khác, nếu Viên Đạn Đỏ từng khiến fan của Ran và Haibara "khẩu chiến" thì ở Nàng Dâu Halloween, hai nhà chắc chắn có thể yên tâm vì cả hai cô nàng đều... rất ít đất diễn. Đây là điều hợp lý vì nhân vật chính của movie 25 vẫn là Amuro và các viên cảnh sát.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 5.

Phần phim này một lần nữa chứng tỏ với Conan, ai là người đặc biệt nhất, tồn tại như một lẽ tự nhiên trong tâm trí và trái tim của cậu.

Bán Dạ Sinh

Tuy nhiên Ran, Haibara, ông Mouri, đội thám tử nhí hay thậm chí tiến sĩ Agasa vẫn có những chi tiết nổi bật mỗi khi xuất hiện. Đặc biệt là với Ran, cô nghiễm nhiên trở thành "liều thuốc tinh thần" giúp Conan tìm thấy cách giải sau cùng. Phần phim này một lần nữa chứng tỏ với Conan, ai là người đặc biệt nhất, tồn tại như một lẽ tự nhiên trong tâm trí và trái tim của cậu.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 7.

Hung thủ dễ đoán với fan ruột

Tuy có phần nội dung khá hấp dẫn nhưng nhìn chung, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween lại khá dễ đoán và đơn giản. Đó vẫn luôn là điểm chung của những tập phim có dính dáng đến sở cảnh sát, ưu tiên những pha hành động, những cuộc rượt đổi hơn là chi tiết phá án hóc búa, gây sốc.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 8.

Lần này, Conan cùng các cảnh sát quen mặt dấn thân vào cuộc truy lùng tên tội phạm giấu mặt Plamya. Nguy hiểm là thế nhưng nếu đã là fan ruột của Conan, chắc chắn hành trình đi tìm sự thật lần này không khó khăn như mọi khi. Vẫn như thường lệ, hung thủ luôn là kẻ khó lường nhất nhưng cũng khá gần gũi. Chắc chắn khi đến phần giữa của Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween, chắc chắn khán giả đều đã có đáp án cho mình.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 9.

Việc sở hữu nút thắt dễ đoán không có nghĩa Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween không hay. Phim phối hợp nhịp nhàng những tuyến câu chuyện, từ Amuro cùng hội anh em tại Học viện cảnh sát đến chuyện tình cảm của cặp Sato - Takagi hay những bí mật thầm kín của riêng Sato về tình đầu mang tên Matsuda Jinpei.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 10.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 11.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween sẽ là bài toán nhẹ nhàng dễ giải cho khán giả, thế nhưng chắc chắn không phải bài toán nhàm chán.

Bán Dạ Sinh

Nói về sở cảnh sát trong Conan, chắc chắn đó luôn là chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc, chứa đựng nhiều ký ức thăng trầm trong quá khứ - những thứ đã tạo nên dàn nhân vật "chất lừ", được yêu thích như hiện nay. Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween sẽ là bài toán nhẹ nhàng dễ giải cho khán giả, thế nhưng chắc chắn không phải bài toán nhàm chán.

Chấm điểm: 3.5/5

Dễ thấy Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween đóng vai trò như một món quà dành tặng người hâm mộ Conan trong suốt 25 năm chinh chiến màn ảnh, trải qua 25 tựa phim điện ảnh đặc sắc. Đây có thể chính là thước phim cuối cùng để người xem kịp hồi tưởng, thấu hiểu quá khứ của Amuro - mảnh ghép đặc biệt của hai phe thiện - ác cũng như sở cảnh sát, trước khi Thám Tử Lừng Danh Conan thực sự bước vào trận quyết chiến vì hiện tại và tương lai, trận đấu chống lại Bọn Áo đen sau thời gian dài thật dài.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 13.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween chính chức công chiếu vào ngày 22/7/2022 tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Toho

https://kenh14.vn/conan-phan-25-tinh-yeu-cua-ran-bat-ngo-bung-no-giua-loat-tinh-tiet-de-doan-20220720102253746.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm