Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy?

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 07/03/2021

Chuyện tình cứ đến rồi lại đi của Minh Châu (Hồng Diễm) - Kiên (Hồng Đăng) trong Hướng Dương Ngược Nắng thật khiến khán giả phải buồn lòng.

Lần thứ 6 nên duyên trên truyền hình, Hồng Đăng - Hồng Diễm sớm trở thành cặp đôi màn ảnh được đông đảo khán giả Việt yêu mến và quan tâm. Sau cái kết ngọt lịm ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái, khán giả lại được chứng kiến cặp đôi được yêu đương ngay từ đầu phim Hướng Dương Ngược Nắng, chứ không phải trải qua muôn vàn trắc trở rồi mới tìm được nhau như ở các bộ phim trước đó. Tuy nhiên, chuyện tình đến sớm nhưng chẳng thể bền lâu, cặp đôi cứ hợp rồi lại tan. Còn yêu nhưng vì khoảng cách gia đình và muôn vàn chuyện hiểu lầm đã khiến chuyện tình của Minh Châu và Kiên luôn chìm trong đau khổ và khó tìm ra một cái kết đẹp cho cả hai.

Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy? - Ảnh 1.

Đến bên nhau lúc "cần"

Ban đầu, Kiên tiếp cận và yêu Châu với mục đích lợi dụng cô nhằm trả thù bà Cúc (NSND Thu Hà). Còn Châu đến với Kiên vì một phần sa lưới sự chân thành và tin cậy từ anh chàng này, phần nữa cô muốn giữ cho mình cảm giác an toàn, được chở che và là người làm chủ khi yêu Kiên (vì Kiên là cấp dưới lâu năm của mẹ mình). Dù chỉ là lợi dụng, nhưng Kiên lại diễn rất tròn vai, anh chàng nhanh chóng lấy được niềm tin và tình yêu của Châu. Cô nàng một lòng một dạ yêu Kiên mà chẳng mảy may nghi ngờ. Kiên trở thành chỗ dựa tinh thần, vừa là nơi để Châu thể hiện sự nữ quyền và cũng trở về với đúng bản chất thật của mình - cô gái bên ngoài tỏ vẻ cứng rắn, dĩ hòa vi quý nhưng nội tâm thì yếu đuối và chịu nhiều thương tổn. Kiên cũng có được sự quan tâm tận tình từ Châu và một chỗ đứng vững chắc trong Cao Dược với danh tiếng người yêu cháu gái chủ tịch.

Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy? - Ảnh 3.

Vì "yêu" nên mới rời đi, nếu biết sự thật thì liệu tình yêu có chiến thắng?

Ngày Kiên quyết định chia tay Châu vì nghĩ cô hết giá trị lợi dụng, và Châu vì cái tôi quá cao nên nhanh chóng chấp nhận dù còn yêu, bi kịch trong tình yêu của cặp đôi chính thức bắt đầu. Thế nhưng sau vài ngày đường ai nấy đi, Kiên nhận ra mình đã đem lòng yêu Châu và không thể sống thiếu cô. Tình yêu thật sự đã khiến Kiên mở lòng, bất chấp đúng sai mà năm lần bảy lượt muốn hàn gắn với Châu, mặc cho Châu phũ phàng.

Tuy nhiên, chưa kịp làm lành thì cái chết của mẹ ập đến, nó như ngọn gió thổi bùng lên ngọn lửa hận thù luôn âm ỉ cháy trong lòng Kiên. Từng nói "không thể ở bên ở bên cạnh một người mà bản thân chỉ muốn giết chết mẹ của họ" chứng tỏ Kiên còn yêu Châu, và cũng vì yêu nên Kiên mới quyết định bỏ Châu, và trả thù là vì mẹ và những nỗi uất hận mà mình từng trải qua. Với Kiên, bà Cúc chính là kẻ thù không đội trời chung, người đã nhẫn tâm đẩy bố vào tội lỗi và gián tiếp giết chết mẹ anh. Thì việc chọn lựa ở bên Châu và gạt bỏ đi hết tội lỗi của bà Cúc là điều không thể, còn tiếp tục lợi dụng Châu như trước lại càng không vì hiện tại anh đã thật lòng yêu cô. Làm gì có ai muốn lợi dụng người mình yêu thương thật lòng.

Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy? - Ảnh 5.

Dẫu chọn ở lại hay rời đi, Kiên cũng là người vô cùng đau đớn và bất hạnh trong chuyện tình này. Kiên không thể gạt qua mối thù gia đình, và anh cũng biết rõ anh yêu Châu, thế nên, để tốt cho cả hai trong thời điểm này thì Kiên đã lựa chọn rời xa Châu, gây hiểu lầm để Châu ghét bỏ mà xa lánh anh, thì Kiên mới có đủ dũng khí mà tiếp tục con đường trả thù.

Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy? - Ảnh 6.

Còn về phần Châu, cô sớm chứng kiến cảnh bố mình ngoại tình, gia đình không hạnh phúc nhưng vẫn cố gượng ép để sống với nhau, nên khi yêu Kiên, Châu dốc lòng dốc sức đem hết tình cảm của mình dành cho anh, tin tưởng với hi vọng Kiên sẽ không phản bội mình. Nhưng rồi bi kịch lại lặp lại, bản chất nữ quyền trỗi dậy, cái danh con gái nhà họ Cao không cho Châu quyền ủy mị hay đau khổ vì tình yêu. Càng về sau, sự xa cách của Kiên và những hiểu lầm ngày càng thêm nhiều đã khiến tình cảm của Châu với Kiên từ yêu đương nhanh chóng hóa hận thù.

Còn yêu nhưng vẫn phải rời đi, Hồng Đăng - Hồng Diễm tại sao phải đau khổ đến vậy? - Ảnh 7.

Dù trong lòng còn yêu Kiên, luôn nuôi nấng hi vọng Kiên sẽ quay lại với mình, nhưng cái tôi quá cao khiến Châu không cho phép bản thân biểu lộ tình cảm ra bên ngoài. Và cũng vì những tổn thương, đau đớn mà Kiên đã gây ra cho mình, vì áp lực từ mẹ và ông nội, thì chuyện Châu cố "xuống nước" hay bỏ qua tất cả để đến bên Kiên là điều rất khó.

Một bên Kiên còn yêu nên mới rời đi, còn Châu cũng vì hiểu lầm Kiên hết lần này đến lần khác, rồi vì cái tôi quá cao trong tình yêu mà hai người dần đánh mất nhau. Nếu mọi hiểu lầm đều được làm sáng tỏ, Châu biết được sự thật bà Cúc chính là người đã đẩy gia đình Kiên đến bờ vực tan vỡ, thì cả hai cũng không thể sống bên nhau mà xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Còn ở hiện tại, quyết định trả thù được lên kế hoạch hơn 10 năm của Kiên vẫn đang khiến anh phải theo đuổi, còn những tổn thương của Châu ngày càng chồng chất, cô hết bị cưỡng bức thì lại bị Kiên coi khinh, hắt hủi. Hai người sẽ vì thế mà ngày càng oán hận và xa cách nhau. 

Hiện tại con đường duy nhất để Kiên và Châu có thể đến với nhau chính là khi Hướng Dương Ngược Nắng có những pha bẻ lái như Penthouse, khi chuyện bà Cúc hại gia đình Kiên chỉ là chuyện hiểu lầm, hoặc sau tất cả thù hằn, đau khổ vẫn phải chịu thua tình yêu mà Kiên và Châu dành cho nhau.

Hướng Dương Ngược Nắng phát sóng lúc 21:40 tối thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hàng tuần trên VTV3.

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm