Con xóm nhỏ liên tục bị nữ quái "ghé thăm" lấy đi gần nửa tỷ, cảnh sát vào cuộc mới phát hiện danh tính không ngờ

Katie, Theo Helino 23:00 17/08/2019

Tên trộm ban đầu được miêu tả là phụ nữ tóc xoăn, cao khoảng 1,7m nhưng sau khi cảnh sát điều tra mới phát hiện sự thật về nhận dạng và danh tính của kẻ này.

Bắt đầu từ tháng 5 vừa qua, một khu xóm nhỏ nằm ở quận Giang Đô, tỉnh Dương Châu (Trung Quốc) liên tục xảy ra trộm cắp, thông thường 1 đêm có đến 3-4 nhà dân bị trộm "ghé thăm". Cứ dăm bữa nửa tháng, việc trộm cắp lại lặp lại, hầu hết đều tập trung ở các ngôi nhà thuộc tầng 1 và 2. Kể từ đầu tháng 7, tên trộm đã thực hiện hơn 10 vụ, chủ yếu lấy đi các món đồ có giá trị, bao gồm tiền mặt, thuốc lá, rượu bia, vàng.. tổng thiệt hại tài sản lên đến 150 nghìn NDT (gần 500 triệu đồng).

Trong số các hộ gia đình bị mất cắp thì có duy nhất một gia đình phát hiện ra tên trộm và đuổi theo nhưng bất thành. Theo lời nhân chứng, tên trộm là phụ nữ cao khoảng 1,7m, sở hữu vóc dáng thon gọn và mái tóc xoăn. Sau đó, cơ quan chức năng lập tức mở cuộc điều tra sâu hơn về tình huống này. Trích xuất camera an ninh quanh khu vực, cảnh sát phát hiện 1 cửa hàng đang sửa chữa và tin rằng đây là "thông đạo" giúp tên trộm kia đột nhập vào các nhà khác.

Con xóm nhỏ liên tục bị nữ quái ghé thăm lấy đi gần nửa tỷ, cảnh sát vào cuộc mới phát hiện danh tính không ngờ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra nữ trộm này, cảnh sát phát hiện cuối cùng kẻ trộm luôn biến mất một cách bí ẩn, càng không thể xác định được thân phận của cô. Khi vụ án đi vào ngõ cụt, cảnh sát phát hiện 1 sự việc kỳ lạ tại camera giám sát gần trạm dừng xe, 1 người đàn ông đeo tóc giả và mặt nạ, ăn mặc hệt như phụ nữ. Nghi ngờ người này có liên quan đến các vụ trộm cắp trong thời gian qua, cảnh sát tiến hành điều tra về thông tin và lai lịch của hắn.

Cụ thể, người đàn ông khả nghi này họ Nghiêm, 41 tuổi, có tiền án trộm cắp nhiều lần, từng "vào tù ra khám" đến tận 6 lần. Sau đó, cảnh sát Giang Đô phục kích, thuận lợi bắt được Nghiêm. Lúc này, hắn lập tức nhận tội.

Theo lời Nghiêm, sau khi được mãn hạn tù trở về, hắn không thể tìm được công việc đàng hoàng và thu nhập bấp bênh nên một lần nữa sa chân vào con đường trộm cắp. Sở dĩ Nghiêm chọn Giang Đô làm nơi gây án là vì hắn có bạn sống ở khu này lại còn thân thuộc đường sá. Dù cho có bị phát hiện, Nghiêm cũng tự tin có thể chạy thoát được. Mỗi lần hành sự, Nghiêm đều đón xe buýt đến Giang Đô, đợi đến tối mới đi từ cửa hàng đang sửa chữa vào cổng sau khu vực kia để ăn trộm.

Con xóm nhỏ liên tục bị nữ quái ghé thăm lấy đi gần nửa tỷ, cảnh sát vào cuộc mới phát hiện danh tính không ngờ - Ảnh 2.

Do có kinh nghiệm trộm cắp nên Nghiêm rất cẩn trọng, lúc nào cũng đeo mặt nạ, tóc giả, thay đồ nữ để đánh lạc hướng cảnh sát. Sau khi đạt được mục đích, Nghiêm đều lập tức tìm nơi để cởi bỏ bộ đồ nữ giới, sau đó trốn 1 đêm sau đó mới ngồi xe buýt về nhà.

Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, thưa nhưng không lọt, mặc cho Nghiêm cẩn thận đủ đường, hắn vẫn không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật và sắp sửa đón bản án thứ 7 của mình.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm