Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên "tuổi trẻ tài cao"

L.T, Theo Helino 22:14 20/07/2019

Nếu không có camera giám sát ở sân bay, người ta sẽ khó có thể biết được sự thật bất ngờ ấy.

Việc xảy ra tại khu nghỉ mát Taihu National Holiday Resort ở Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang vào đêm 15/7. Một cậu bé 13 tuổi (giấu tên) đã gây rắc rối lớn cho gia đình sau khi bị bắt gặp "ăn cắp" hai chiếc máy bay cỡ nhỏ tại khu nghỉ mát và thậm chí còn nhảy lên ghế lái để điều khiển máy bay.

Camera an ninh tại sân bay cho thấy cậu thiếu niên này đã lẻn vào bên trong, trèo lên buồng lái của chiếc máy bay hạng nhẹ và khởi động nó. Cậu nhóc thử lái chiếc máy bay này nhưng bị mất kiểm soát rồi đâm sầm vào hàng rào.

Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 1.

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy cậu nhóc 13 tuổi lẻn vào sân bay điều khiển máy bay.

Không nản lòng, cậu thiếu niên xuống khỏi máy bay này và lên một chiếc khác. Tên trộm tuổi teen này đã điều khiển chiếc máy bay chạy vài vòng xung quanh sân rồi nhảy xuống và đạp xe đi, theo Hangzhou News.

Sáng hôm sau, các nhân viên sân bay đến làm việc thì hoảng hốt phát hiện 2 chiếc máy bay - 1 màu đỏ, 1 màu vàng - bị di chuyển ra khỏi vị trí cũ, 1 chiếc còn bị hư hỏng.

Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 2.
Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 3.

2 chiếc máy bay đỏ và vàng mà cậu bé đã điều khiển.

Một nhân viên nói với cảnh sát rằng 1 ngày trước, anh ta từng nhìn thấy thiếu niên này tò mò đứng xem các thợ máy bảo trì động cơ máy bay. Đứa trẻ nhìn chằm chằm vào những chiếc máy bay - do công ty hàng không Hoa Kỳ Progressive Aerodyne chế tạo - trong gần 2 tiếng đồng hồ. Vì vậy người ta tin rằng cậu bé đã lên ý định cho việc bay thử.

Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 4.
Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 5.
Nhân viên sân bay giật mình vì máy bay suýt bị đánh cắp, truy lùng được danh tính kẻ trộm thì ai cũng phát hoảng thốt lên tuổi trẻ tài cao - Ảnh 6.

Khi cảnh sát tìm đến tận nhà thì cậu bé thừa nhận đã tự ý đột nhập vào khu nghỉ mát và vận hành máy bay. Cha và hai chị gái của cậu nhóc hoàn toàn không biết rằng cậu bé đã lẻn ra ngoài vào ban đêm.

Chủ sở hữu của chiếc máy bay thể thao hạng nhẹ trị giá 1,8 triệu nhân dân tệ (hơn 6 tỷ đồng) đã chấp nhận khoản bồi thường 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) mà bố cậu bé xin trả mặc dù thiệt hại do cậu nhóc này gây ra có thể lên đến 930 nhân dân tệ (27 triệu đồng).

Giám sát viên của sân bay, ông He, cho biết mặc dù cậu bé đã cố gắng lái chiếc máy bay tuy nhiên cậu bé vẫn chưa đủ khả năng điều khiển nó cất cánh vì phi công phải qua đào tạo bài bản mới làm được. Tuy nhiên, ông He cũng dành lời khen ngợi cho cậu bé: "Đứa trẻ này thực sự rất thông minh. Chúng tôi ngưỡng mộ cậu nhóc này! Nó đã có thể khởi động máy bay mà không cần bất kỳ sự huấn luyện nào, chỉ bằng cách quan sát. Cậu bé rất có tiềm năng phát triển! Tôi hy vọng cậu bé có thể tham gia một số khóa học bay với chúng tôi trong tương lai và trở thành một phi công được cấp phép".

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm