Con vừa chào đời mẹ đã đặt môi hôn, hành động tưởng chừng yêu thương lại khiến con đau đớn đến hết cuộc đời

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 15:10 15/09/2017

Một nụ hôn đơn giản tưởng chừng như vô hại dành cho đứa bé vừa mới chào đời đã trở thành sai lầm tai hại khiến một bà mẹ ở Anh phải ôm niềm hối hận vĩnh viễn trong suốt phần đời còn lại của mình.

Alicia Brooks năm nay 33 tuổi, đến từ nước Anh và hiện đang là mẹ của 3 đứa trẻ. Năm 2004, Alicia hạ sinh cô con gái đầu lòng Melody trong sự chúc phúc của tất cả mọi người. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau đó, phần chân và ngực cô bé bỗng nhiên xuất hiện chằng chịt những mụn bọc nước. Trước tình trạng sức khỏe ngày càng nguy kịch, Melody đã lập tức được đưa đến bệnh viện để tiến hành cấp cứu. 

Tại đây, bác sĩ cho biết cô bé khả năng cao đã bị nhiễm virus Herpes (một loại virus gây nhiễm khuẩn da cấp tính) mà nguyên nhân lại xuất phát từ chính nụ hôn âu yếm của người mẹ.

Con vừa chào đời mẹ đã đặt môi hôn, hành động tưởng chừng yêu thương lại khiến con đau đớn đến hết cuộc đời - Ảnh 1.

Sai lầm 14 năm về trước đã khiến cô bé không thể đi lại và nói chuyện được nữa.

3 tháng liên tiếp sau đó, Melody được chăm sóc một cách cẩn thận trong bệnh viện và phải tiêm phòng chống virus mỗi ngày. Mặc dù bệnh tình đã thuyên giảm, nhưng các bác sĩ nhận định có thể cô bé sẽ phải đối mặt với việc bị mất đi khả năng nói chuyện và đi lại như những người bình thường.

4 năm trôi qua, tưởng chừng mọi chuyện sẽ vẫn diễn ra bình thường thì đến mùa hè năm 2008, bước ngoặt tối tăm của cuộc đời Melody lại chính thức bắt đầu. 

Con vừa chào đời mẹ đã đặt môi hôn, hành động tưởng chừng yêu thương lại khiến con đau đớn đến hết cuộc đời - Ảnh 2.

Hình ảnh xinh xắn của Melody khi căn bệnh vẫn chưa tái phát.

Mới 4 tuổi thế nhưng Melody đã bắt đầu cảm thấy khó khăn trong việc nhìn mọi thứ xung quanh và những bước chân thì tập tễnh như một đứa bé mới tập đi. Và mọi thứ lại càng trở nên tồi tệ hơn nữa khi thời gian sau đó, Melody thậm chí còn không thể di chuyển và nói chuyện như trước.

Trong suốt 3 năm kể từ khi cô bé mất đi khả năng nói chuyện và đi lại, các bác sĩ vẫn bó tay trong việc tìm ra nguồn căn của cơn bệnh. Phải mất một thời gian sau, họ mới giải đáp được khúc mắc của mình. Hóa ra, đây chính là hậu quả do virus Herpes tái phát gây ra - trong khi nguyên nhân của tất cả lại là nụ hôn của người mẹ ngay lúc cô bé Melody vừa mới chào đời.

Dù đã biết lý do của căn bệnh nhưng không ai có thể chữa trị cho cô bé. Bác sĩ bất lực, gia đình tuyệt vọng, còn bà mẹ Alicia thì khóc hết nước mắt trong hối hận bởi sai lầm tai hại năm xưa của mình.

Con vừa chào đời mẹ đã đặt môi hôn, hành động tưởng chừng yêu thương lại khiến con đau đớn đến hết cuộc đời - Ảnh 3.

Cô bé trở thành người không còn cảm xúc, thậm chí còn không nhớ nổi chính người thân của mình.

Hiện tại, chị Alicia đang sống cùng người chồng Gary (55 tuổi) và 3 đứa con của mình tại một ngôi nhà ở Leeds, West Yorks. Về phần cô bé Melody năm nay đã 14 tuổi, tuy nhiên dường như đã không còn nhận ra được ai, kể cả chính người thân của mình. "Ánh mắt con bé vô hồn và không còn cảm xúc, cứ như là chúng tôi sẽ không bao giờ còn có thể thấy được nụ cười trên khuôn mặt nhỏ nhắn đó nữa." - chị Alicia chia sẻ trong nghẹn ngào.

Kể từ sai lầm chết người của mình, Alicia tích cực kêu gọi các bệnh viện về sự cần thiết trong việc tuyên truyền mối nguy hiểm tiềm ẩn này đến tất cả các phụ nữ đang mang thai và dán lên những bảng thông báo gần khu vực có trẻ sơ sinh. 

"Tôi biết virus Herpes đã khiến đứa con gái bé nhỏ của chúng tôi trở nên như vậy. Nhưng hơn tất cả, tôi hiểu rằng sự bất hạnh của con bé đều là do hành động ngu ngốc của mình mà ra. Và tôi không muốn thứ tồi tệ này sẽ diễn ra trên cơ thể của bất cứ đứa trẻ nào khác nữa. Hãy nhớ rằng, một nụ hôn đơn giản đôi khi sẽ có thể giết chết chính những người thân yêu của bạn".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm