Con vật này chứng minh nước Úc là nơi bạn có thể tìm thấy những điều kỳ lạ nhất, kể cả... quái vật ngoài hành tinh

J.D, Theo Helino 17:16 02/03/2019

Một sinh vật có vẻ ngoài trông hệt như quái vật ngoài hành tinh trong phim Alien đã được tìm thấy trên một con sông tại Úc.

Nước Úc nổi danh là nơi bạn có thể tìm được những sinh vật kỳ lạ bậc nhất thế giới. Đó là nơi có con bò cao đến gần 2m, có những con rắn độc đến mức rùng mình, và có cả những sinh vật trông chẳng khác gì quái vật ngoài hành tinh.

Chẳng hạn như mới đây, nhóm người đi câu cá tại khu vực Công viên quốc gia Kakadu của Úc đã tình cờ tìm ra một sinh vật mà họ chưa từng thấy bao giờ. Đó là một con cá có thân hình dài như giun, dài khoảng 15cm, và một số đặc điểm hết sức kỳ dị: không có mắt, "khoé miệng" đang... mỉm cười, giống như tạo hình quái vật ngoài hành tinh trong bộ phim kinh điển Alien xưa kia vậy.

Con vật này chứng minh nước Úc là nơi bạn có thể tìm thấy những điều kỳ lạ nhất, kể cả... quái vật ngoài hành tinh - Ảnh 1.

"Con cá có màu nâu tím," - Angler Tee Hokin, người tìm ra con cá cho biết. "Cái đầu của nó cũng dị, nhưng quái hơn cả là thân của nó chẳng cục cựa gì, giống như đang ngủ vậy."

Con cá bám rất chắc vào mồi câu, đến mức Hokin phải dùng kìm để cạy và giải thoát cho nó.

"Đó là cách duy nhất để gỡ nó ra. Lắc mạnh cũng không suy chuyển, chẳng thể làm gì khác,"

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy một sinh vật như vậy." - Hokin hào hứng nói.

Bức hình về con cá bí ẩn sau đó được đưa đến cho Michael Hammer - một người quản lý mục cá tại Bảo tàng nghệ thuật vùng Bắc Territory để xác định danh tính, và may mắn là chúng ta đã có kết quả.

Con vật này chứng minh nước Úc là nơi bạn có thể tìm thấy những điều kỳ lạ nhất, kể cả... quái vật ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Hóa ra, đây là một con cá bống giun (worm goby). Theo Hammer, dù chưa thể khẳng định nó thuộc chính xác loài nào, nhưng nhiều khả năng là chủng Taenioides.

Đây cũng là một trong những sinh vật mà loài người ít biết đến. Những gì chúng tă nắm được về chủng sinh vật này là chúng ăn các loài giáp xác và cá nhỏ hơn. Tuy nhiên, các thông tin như khả năng sinh sản, môi trường sống và một số tập tính bên lề thì có rất ít thông tin. 

Nguyên do là vì chúng thường sống ẩn trong lớp bùn dưới đáy sông, mà đây là khu vực con người ít khi đụng đến. Các thông tin về loài vật này ít đến mức Hammer cho rằng có khả năng đây là một chủng sinh vật mới được tìm ra. 

Dù có vẻ ngoài khá đáng sợ, nhưng Hammer cho biết loài vật này không gây nguy hiểm cho con người. Răng của chúng rất nhỏ, lại giòn và dễ gãy nên trong trường hợp bị cắn thì cũng không có gì đáng ngại. 

Tham khảo: Science Alert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm