Con trai thiếu ý thức nơi công cộng, mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ sau đó nhận được lời khen không ngớt

An Nhiên, Theo Helino 20:53 02/10/2019

Vì cố tình vứt rác tung tóe khắp nơi ngay gần một quán cà phê, cậu thiếu niên đã bị mẹ nghiêm khắc phạt nặng bằng cách bắt đi nhặt rác và phân chó nơi công cộng suốt một ngày trời.

Bà mẹ Stacey Robertson vô tình phát hiện ảnh và video con trai Louie trên một nhóm Facebook chuyên "tố" những người vi phạm nơi công cộng. Trên trang này, Louie và các bạn của mình vứt thức ăn thừa và rác ra khắp sàn bên ngoài một quán cà phê ở Tây Kirby, Anh.

Con trai thiếu ý thức nơi công cộng, mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ sau đó nhận được lời khen không ngớt - Ảnh 1.

Louie bị mẹ phạt bằng cách đi nhặt rác nơi công cộng.

Nhóm Crimewatch Wirral có 65.000 thành viên tham gia và là nơi các thành viên đăng ảnh, clip về các hành động của thanh thiếu niên trên đường phố.

Khi gặp những lời bình luận khiêu khích về hành động của con trai như: "Nếu những đứa trẻ này là con bạn thì tôi hi vọng bạn sẽ tự hào về chúng", Stacey không hề tỏ ra bực bội, cũng không vội vàng lên tiếng bênh vực con mà ngược lại Stacey tỏ rõ cho mọi người biết mình không hề dạy con cư xử như vậy.

Con trai thiếu ý thức nơi công cộng, mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ sau đó nhận được lời khen không ngớt - Ảnh 2.

Bà mẹ nghiêm khắc muốn dạy cho con một bài học về ứng xử nơi công cộng bằng cách bắt con đi lao động công ích 1 ngày.

Để chứng minh cho lời mình nói, bà mẹ nghiêm khắc này đã lên Facebook tuyên bố sẽ bắt con trai nghỉ học 1 ngày để đi dọn rác ở quán cà phê dù hôm đó mưa hay nắng.

"Tôi sẽ chụp ảnh con trai tôi đi dọn rác và đăng lên Facebook. Cậu ta sẽ phải xin lỗi tới bất cứ ai mà hôm đó con tôi làm phiền. Nếu nhân viên hoặc ông chủ quán muốn con tôi tới nhặt rác, dọn dẹp quán vào ngày thứ 7 hay Chủ nhật con tôi cũng phải đi" – người mẹ nói chắc như đinh đóng cột.

"Louie có thể dành 1 ngày để rửa chén đĩa, lau sàn quán hoặc bất cứ công việc gì mà quán yêu cầu dọn dẹp. Tôi cũng sẽ tới đó với con trai để giám sát xem con làm như thế nào".

Con trai thiếu ý thức nơi công cộng, mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ sau đó nhận được lời khen không ngớt - Ảnh 3.

Louie và mẹ đã nhận được lời khen của cư dân mạng khi biết hối lỗi ngay lập tức sau hành động xả rác nơi công cộng.

Giữ đúng lời hứa, Stacey đưa con trai đi nhặt rác cả ngày ở xung quanh trung tâm cộng đồng ở Leasowe. Louie một tay cầm túi nhặt rác đựng các chai nhựa, một tay cầm túi đựng phân chó mà cậu vừa nhặt ở khu vực mẹ bắt phải đi lao động công ích.

Cậu bé hiểu mẹ làm vậy để cho mình biết hành động xấu sẽ bị phạt bằng hành động chứ không chỉ răn đe bằng lời. Theo lời kể của Louie, hôm bị quay clip, cậu và bạn đang ăn khoai tây chiên thì cậu bị bạn thách uống cạn một chai giấm. Phản ứng sau khi uống giấm, Louie đã vứt hết chỗ khoai tây còn lại xuống đất và nói với bạn sẽ đi mua một chai nước vì vừa uống giấm rất kinh.

Mặc dù có hành động không hay nhưng Louie khẳng định cậu không hề nói láo với người phụ nữ đứng quay video cảnh mình vứt rác và chia sẻ nó lên nhóm Crimewatch bởi lúc đó cậu đã chạy đi mua nước.

Không rõ cậu thiếu niên 14 tuổi có cảm thấy xấu hổ về việc bị bêu riếu lên Facebook hay không, nhưng việc cậu chịu nghe lời mẹ nghỉ học một ngày đi nhặt rác và mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ đã nhận được lời khen của cộng đồng mạng.

Con trai thiếu ý thức nơi công cộng, mệnh lệnh nghiêm khắc của người mẹ sau đó nhận được lời khen không ngớt - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm