Con trai quyết tâm ở lại Anh chống dịch chứ không về Việt Nam, diễn viên Chi Bảo nhắn gửi tâm thư đầy xúc động

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 20/03/2020

Thay vì trở về Việt Nam, con trai nam diễn viên Chi Bảo đã chọn cách ở lại chống dịch ngay giữa thành phố London (Anh) đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cách ly.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Anh đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học trong nước từ ngày 20/3 và xem xét việc phong tỏa một phần thành phố London. Chính phủ cũng thông báo đóng cửa tới 40 ga tàu điện ngầm, đồng thời cắt giảm các dịch vụ giao thông công cộng để hạn chế việc đi lại.

Đang có con là du học sinh nước Anh, diễn viên Chi Bảo cho biết con anh là Gia Cát không muốn về mà quyết tâm ở lại London chống dịch. Trên trang cá nhân, anh nhắn nhủ con trai: "Hôm nay con báo chính phủ chuẩn bị kêu quân đội cách ly London. Con chuẩn bị như thế là ổn rồi đấy, thêm plan shipping khi cần là đủ.

Cuộc sống luôn thế con à, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch ứng phó như một chiến binh dũng cảm, cứ lo nhưng đừng sợ sệt. Thương và tin cậy!".

Con trai quyết tâm ở lại Anh chống dịch chứ không về Việt Nam, diễn viên Chi Bảo nhắn gửi tâm thư đầy xúc động - Ảnh 1.

Con trai nam diễn viên Chi Bảo quyết định ở lại London tránh dịch thay vì trở về nước.

Chính phủ Anh chuẩn bị cách ly thành phố London cũng là nơi con trai Chi Bảo đang sinh sống và học tập.

Cậu con trai đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ đồ ăn, nước uống cho đến các vật dụng cần thiết như giẩy vệ sinh, khẩu trang.

Có thể thấy cậu con trai đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho mùa dịch từ đồ ăn, nước uống cho đến các vật dụng thiết yếu như giấy vệ sinh, khẩu trang... Ngay dưới bình luận, bạn gái của Chi Bảo là Lý Thùy Trang cũng động viên cậu nam sinh: "Cố lên con!". Nhiều bạn bè cũng gửi lời động viên và mong con trai Chi Bảo sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. "Nhìn nhớ phòng trọ của Chi Bảo lúc mới từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên Sài Gòn đi học quá. Thương! Chúc con sinh tồn và bảo trọng. Bên Mỹ cũng giống như vậy!".

Quan điểm của Chi Bảo khuyên con ở lại giữa tâm dịch thu hút nhiều sự chú ý vì rất nhiều du học sinh đang trên đường về nước khi dịch bệnh Covid-19 ở châu Âu đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Con trai quyết tâm ở lại Anh chống dịch chứ không về Việt Nam, diễn viên Chi Bảo nhắn gửi tâm thư đầy xúc động - Ảnh 4.

Gia Cát đang là du học sinh trường St Edward's tại Oxford.

Gia Cát là con trai của Chi Bảo và vợ cũ. Cậu đang là du học sinh trường St Edward's tại Oxford. Chi Bảo khá kín tiếng về đời tư sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, tuy nhiên trên trang cá nhân anh vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con trai.

Thời điểm con trai bắt đầu đi du học, Chi Bảo từng đăng ảnh chụp gia đình đứng tại khuôn viên trường kèm lời nhắn: "Con trai, như tuổi con bây giờ, ba cũng khăn gói lên Sài Gòn học và bước vào cuộc sống xa nhà, vật là con đi xa hơn ba rồi đó. Chúc con bình an và hạnh phúc với cuộc sống mới, cuộc sống của con. Thương và tin cậy!".

Con trai quyết tâm ở lại Anh chống dịch chứ không về Việt Nam, diễn viên Chi Bảo nhắn gửi tâm thư đầy xúc động - Ảnh 5.

Là người khá kín tiếng về đời tư nhưng Chi Bảo vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh của cậu con trai trên trang cá nhân.

Tính đến ngày 20/3, tại Anh đã có ít nhất 104 trường hợp tử vong và 2626 ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học ở nước này cho biết trên thực tế có thể đã hơn 50.000 người nhiễm. Theo Reuters, Thủ tướng Anh cũng buộc phải thừa nhận dịch Covid-19 đã bước vào gia đoạn lây lan khắp đất nước và đặc biệt lan nhanh ở thàng phố London.

Còn ở Việt Nam, Bộ GD-ĐT đã khuyến cáo lưu học sinh thường xuyên cập nhật tình hình dịch Covid-19, hạn chế di chuyên và cân nhắc việc về nước trong bối cảnh đi lại khó khăn như hiện nay. Cộng đồng lưu học sinh cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng chống dịch và tuyệt đối không lan truyền tin tức chưa được kiểm chứng.

Con trai quyết tâm ở lại Anh chống dịch chứ không về Việt Nam, diễn viên Chi Bảo nhắn gửi tâm thư đầy xúc động - Ảnh 7.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm