Con trai ôm di ảnh bố đến tòa xử vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: "Chúng tôi chờ sự ăn năn của các bị cáo"

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:04 25/06/2020

Kết thúc phiên làm việc vào sáng 25/6 với nội dung xoay quanh việc xét hỏi nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà, bị cáo cho biết không có ý định giết nạn nhân Linh, việc giữ thi thể chủ đích để "hi vọng" cứu sống nạn nhân. Rất đông người thân của nạn nhân Linh cũng đến tham dự phiên tòa sơ thẩm.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 nữ bị cáo trong vụ án "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện" tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào tháng 5/2019.

Con trai ôm di ảnh bố đến tòa xử vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Chúng tôi chờ sự ăn năn của các bị cáo - Ảnh 1.

Gia đình của các nạn nhân có mặt trước khi phiên tòa diễn ra.

Anh Quân cho biết mong chờ vào sự ăn năn của các bị cáo đối với tội ác mà họ đã gây ra.

Có mặt trước phòng xử án, anh Quân (con trai của nạn nhân Linh) cùng gia đình cho biết từ Nghệ An vào Bình Dương để theo dõi vụ việc. Gia đình anh mong muốn một mức án đúng người, đúng tội cho các bị cáo.

"Sáng nay, tòa mới diễn ra phần xét hỏi bị cáo Hà, 3 bị cáo còn lại vẫn chưa nói gì nên tôi đợi xong mới có ý kiến. Tôi và gia đình chờ đợi vào sự ăn năn của các bị cáo", anh Quân chia sẻ.

Con trai ôm di ảnh bố đến tòa xử vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Chúng tôi chờ sự ăn năn của các bị cáo - Ảnh 3.

Anh Quân cùng gia đình đưa di ảnh bố (nạn nhân Linh) đến phiên tòa xét xử.

Theo anh Quân, số tiền 300 triệu đồng của bố mình (nạn nhân Linh) được Hà giữ cũng đã hoàn trả lại cho gia đình.

Nói về cái chết của Linh, bị cáo Hà cho biết trong phiên tòa sáng nay, khi Linh nhảy lầu, có ý định bỏ trốn, bị cáo chỉ muốn cho Linh bình tĩnh lại, sau đó cùng Thành đưa Linh lên phòng, Hà có tát Linh 2 cái, riêng Thành có đánh đập Linh.

Con trai ôm di ảnh bố đến tòa xử vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Chúng tôi chờ sự ăn năn của các bị cáo - Ảnh 4.

Bị cáo Hà cũng có 5 ý kiến gửi đến HĐXX sau khi nghe VKS đọc cáo trạng vụ án.

Khi được HĐXX hỏi Linh chết bằng nguyên nhân nào? Hà cho biết, trước khi vào tịnh cốc, bị cáo đã giải thích rõ cho mọi người, bởi theo bị cáo việc tịnh cốc như thế này không phải ai cũng làm được. 

"Bị cáo cũng đã nói phải giữ vững được tâm lý, việc không ăn không uống nhiều ngày không đơn giản. Bị cáo nghĩ rằng bị cáo Linh chết do sự kiên định không đủ, không thực tu, bị cáo nghĩ không ai tác động đến cái chết của Linh. Bị cáo có tát Linh 2 cái nhưng nó không đủ để Linh chết, riêng Thành có đánh, cùi chỏ vào người Linh".

Gia đình các bị hại tham dự phiên tòa.

"Bị cáo không hiểu vì sao Linh chết. Vì Linh đi cùng nên bị cáo quyết đưa Linh về nhà. Bị cáo bật máy lạnh ở 16 độ để xác không phân hủy và thông báo cho mọi người biết. Trong quá trình di chuyển về lại Bình Dương, Thành có nói chôn xác ở bãi cát nào đó nhưng bị cáo không đồng ý, quyết đưa Linh về nhà. Khoảng thời gian này, bị cáo vẫn nghĩ Linh chết lâm sàng, bị cáo có thể làm giúp Linh sống lại nên bị cáo vẫn trải chiếu, để xác Linh và theo dõi tại nhà", bị cáo Hà nói.

Bị cáo cũng cho biết sau 2 ngày ở Vũng Tàu thì đưa xác Linh về nhà, tuy nhiên để ở nhà không thấy Linh hồi phục, bốc mùi hôi thối nên bị cáo mới cho xác Linh vào thùng nhựa. "Khi ở thùng nhựa, bị cáo vẫn hi vọng Linh sống lại nên chưa đổ bê tông liền", bị cáo Hà rành mạch nói.

Con trai ôm di ảnh bố đến tòa xử vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Chúng tôi chờ sự ăn năn của các bị cáo - Ảnh 6.

Mẹ của bị cáo Hà, nữ bị cáo Hồng Hoa sức khỏe yếu, phải được dìu đến tòa.

Nữ chủ mưu vòng vo, cho rằng không giết Linh, còn việc nạn nhân Thành chết là để "trừ hậu họa" cho người khác.

Bị cáo Tâm Huyên và Thảo sau phiên tòa sáng 25/6.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục làm việc vào lúc 14h.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Tôi sợ mẹ sẽ khóc khi xem Kiều @" - Hoa hậu nữ chính bộ phim 18+ phản cảm lên tiếng

    Hoa hậu Phan Thị Mơ đã có những chia sẻ đầu tiên về bộ phim ngập cảnh nóng của mình mang tên Kiều @ trước nhiều luồng dư luận chỉ trích.
  • Đọc thêm