Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: "Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ"

An Chi, Theo Phụ nữ số 19:32 19/12/2023

Mỗi lần Ly Kute chia sẻ về Khoai Tây đều khiến các fan ngỡ ngàng.

Bé Khoai Tây - con trai của Ly Kute luôn nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Cậu nhóc sở hữu làn da trắng trẻo giống mẹ và những đường nét khuôn mặt cực đáng yêu, đôi mắt to tròn, lanh lợi,... Mỗi lần Ly Kute chia sẻ về con trai đều nhận được lời khen vì cậu bé càng lớn càng chững chạc, ra dáng một thanh niên nhí. Theo dõi cuộc sống của Khoai Tây mới thấy, những năm qua cậu nhóc được mẹ nuôi dạy cực kỳ chu đáo.

Mới đây, Ly Kute chia sẻ một đoạn clip Khoai Tây đang tập đu xà ngay tại nhà. Cậu bé được mẹ sắm cho một thanh đu xà trước cửa phòng, rất tiện lợi cho việc tập thể dục hằng ngày. Có thể thấy, Khoai Tây rất tự tin, dễ dàng đu xà. Có vẻ như cậu bé đã luyện tập rất nhiều. Làm điều này mỗi ngày thì bảo sao Khoai Tây lại cao ráo, sở hữu đôi chân dài miên man đến vậy.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày

Theo chia sẻ của Ly Kute, ngay từ khi chưa tròn 5 tuổi, Khoai Tây đã cao 1m20. Theo bảng chiều cao, cân nặng trung bình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì chiều cao của Khoai Tây đã tương đương gần bằng 1 bé trai 7 tuổi. Dù gen bố mẹ cũng là yếu tố quan trọng nhưng bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao cũng cần thiết không kém.

Từ nhỏ, Khoai Tây cũng được mẹ cho đi học bơi lội đều đặn, hiện tại cậu bé còn có vẻ rất thích chơi trượt ván... Những lúc rảnh rỗi hai mẹ con lại cùng nhau đi chơi, dạo quanh phố phường, đi cắm trại, trải nghiệm nghề làm đồ gốm...

Tất cả trẻ em đều rất thích được "treo" mình trên không trung, vì thế, cha mẹ hãy lắp một thanh xà đơn ở trong nhà cho trẻ tha hồ được đu lên đu đưa. Không chỉ vậy, bài tập này còn giúp làm thẳng cột sống và kéo dài xương, nhất là xương sống.

Tốt nhất là nên được đu xà đơn khoảng 10 phút mỗi ngày. Nếu trẻ lớn hơn, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ kéo tay lên rồi hạ xuống hoặc nâng cằm lên chạm vào thanh xà đơn để có kết quả tập luyện tốt nhất.

Một số bài tập giúp trẻ tăng chiều cao, cha mẹ nên khuyến khích con rèn luyện hàng ngày

1. Bài tập căng cơ

Bài vận động này thật sự dễ dàng và nhẹ nhàng đối với trẻ, giúp kéo dài cột sống, làm cho cột sống dẻo dai và linh hoạt hơn, kích thích các sụn giữa các đốt sống phát triển nhanh chóng.

Trẻ nằm trên thảm, mặt và hai lòng bàn tay úp hướng xuống thảm. Sau đó, trẻ dùng lực ở hai cánh tay nâng cột sống lên, với cằm hướng lên trên cao nhất có thể, lưng uốn cong càng nhiều càng tốt. Lặp lại tư thế này 3 - 4 lần, mỗi lần kéo dài 5 - 30 giây.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 4.

2. Treo người trên xà đơn

Đây là bài tập tăng chiều cao cho trẻ đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày, trẻ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc ở công viên. Tư thế này giúp uốn cong và kéo dài cột sống, từ đó giúp trẻ tăng chiều cao trông thấy.

Trẻ dùng tay bám vào thanh xà rắn chắc và treo người lên xà. Trẻ treo người càng lâu càng tốt, khi bắt đầu thấy mệt, từ từ xoay người lại và cố gắng dùng mũi bàn chân chạm mặt đất.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 5.

3. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là bài tập kéo giãn tuyệt vời giúp cho cột sống được kéo giãn và do đó, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 6.

4. Tư thế khởi động

Tư thế này rất dễ thực hiện và đặc biệt chú trọng đến các chi. Cánh tay và chân được kéo căng cùng với cột sống trong tư thế này.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 7.

5. Tập bơi trên cạn

Bơi lội là bài tập tuyệt vời giúp kéo căng tất cả các cơ. Bơi trên cạn có tác dụng tương tự đối với cơ thể và giúp vận động tất cả các cơ để tăng chiều cao.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 8.

6. Kéo giãn cột sống về phía trước

Bài tập này thường được tập trong các giờ học thể dục. Thực hiện động tác này vào sáng sớm để có hiệu quả tốt nhất.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 9.

7. Tư thế trường tấn thấp

Rất tốt cho xương vai và chân, bài tập này giúp kéo căng cơ thể và tay chân hoàn toàn nhưng trẻ có thể cần được hỗ trợ ban đầu với tư thế này.

Con trai Ly Kute chăm chỉ làm điều này mỗi ngày, các fan khen nức nở: Không sở hữu chiều cao lý tưởng mới lạ - Ảnh 10.

Các mẹ có thể cho con luyện tập hàng ngày, tùy thuộc vào sở thích và sức khỏe của trẻ nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày