Con trai Ly Kute rất mê trò chơi này, chỉ tốn vài chục nghìn đồng mà mang lại nhiều lợi ích, giúp trẻ phát triển trí thông minh

THANH HƯƠNG, Theo Phụ nữ mới 09:01 24/11/2023

Bố mẹ hãy thử cho con chơi trò này nhé!

Cựu hot girl Ly Kute được khen ngợi khá nhiều về cách nuôi dạy con. Nếu theo dõi trang cá nhân của cô sẽ thấy, người đẹp này không chỉ đầu tư cho con học trường đắt đỏ mà còn chịu khó cho con tham gia nhiều trải nghiệm, từ đi chèo thuyền, chơi golf, học võ, học bơi, trải nghiệm làm lính cứu hỏa,... đến đi du lịch nước ngoài. Dù tuổi còn nhỏ nhưng Khoai Tây đã được theo mẹ đi vi vu đến khá nhiều mảnh đất, địa phương, có trải nghiệm văn hóa vô cùng phong phú.

Ở nhà, Khoai Tây cũng có nhiều món đồ chơi giúp rèn luyện tư duy, chẳng hạn như Rubik. Theo đó, Ly Kute từng đăng tải một clip quay cảnh Khoai Tây say mê xoay Rubik trên xe ô tô và xoay xong một mặt trong khoảng 7-8 giây. Tuy nhiên cũng có lần, Khoai Tây phải mất đến 2 phút mới xoay xong, khi được mẹ hỏi lý do tại sao, cậu nhóc đã giải thích rất đáng yêu.

Con trai Ly Kute rất mê trò chơi này, chỉ tốn vài chục nghìn đồng mà mang lại nhiều lợi ích, giúp trẻ phát triển trí thông minh - Ảnh 1.

Con trai Ly Kute say mê xoay Rubik

Được biết cái khối Rubik có giá thành rất rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng nhưng lại là món đồ chơi rất hữu ích trong việc giúp trẻ phát triển trí thông minh. Theo đó, Rubik là một trò chơi giải đố cơ học với những khối lập phương, xuất hiện từ năm 1974. Đây là một trò chơi không những giúp giải trí, xả stress mà còn giúp người chơi rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén, kích thích trí thông minh và sự linh hoạt của đôi bàn tay.

Rubik lập phương có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó khối 3x3x3 chính là phiên bản đầu tiên. Sau này, khi đã phát triển và được mọi người yêu thích, Rubik đã có thêm các phiên bản khác như là 2x2x2, 4x4x4, 5x5x5. Ngoài ra không chỉ có khối lập phương, Rubik có thêm nhiều hình dạng khác như tam giác, khối tròn, tứ diện, bát diện hay khối 12 mặt, 20 mặt,...

Trò chơi Rubik sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ như: Giúp trẻ nhận biết hình học, màu sắc; giúp cải thiện trí nhớ (để chơi được trò Rubik, người chơi phải ghi nhớ các công thức, quy luật giải mã để có thể xoay chuyển khối lập phương vào đúng vị trí); rèn luyện tính kiên trì (Rubik không thể vừa chơi là đã xoay được ngay các mặt, cần phải có tính kiên trì, không nản chí trước thất bại).

Ngoài ra, trò chơi này còn giúp trẻ hình thành khả năng giải quyết vấn đề; tăng cường sự tập trung; duy trì trí nhớ ngắn hạn; phát triển khả năng tư duy và sáng tạo;...

Vì vậy nếu đang băn khoăn nên tặng cho con món đồ chơi gì vừa vui, lại vừa giúp ích cho trí tuệ thì cha mẹ có thể tham khảo các khối Rubik nhé. Hãy bắt đầu bằng các khối dễ, khi con đã giải được thì dần nâng cao hơn với các khối khó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày