Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 05/03/2021

Cậu ấm nhà tỷ phú Bill Gates không tận hưởng đặc quyền đặc lợi từ người cha giàu có mà chọn sống vô cùng kín tiếng.

Tỷ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda Gates có 3 người con: con gái cả Jennifer Katharine (sinh năm 1996), con trai duy nhất Rory John Gates (1999) và con gái út Phoebe Adele (2002). Khác với cô cả Jennifer thường xuyên xuất hiện trên truyền thông, thông tin về cậu sinh viên 21 tuổi Rory ít hơn hẳn.

Rory John Gates sinh ngày 23/5/1999 ở Seattle, Washington. Khi những đứa con nhà Gates ra đời thì đã có bố là người giàu nhất thế giới vì nhà sáng lập Microsoft giữ vị trí này từ năm 1995 cho đến tận 2017. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, ông vẫn xếp vị trí thứ 3 trong danh sách người giàu nhất hành tinh và nổi tiếng toàn cầu vì những đóng góp to lớn cho xã hội.

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 1.

Gia đình tỷ phú nổi tiếng (từ trái sang): Bill Gates, Jennifer, Rory, Phoebe, và mẹ Melinda Gates

Rory học Đại học ngành Kĩ sư phần mềm máy tính và Kinh tế ở Đại học Duke. Tuy không danh tiếng như Yale hay Harvard nhưng ngôi trường này cũng là ước mơ của không ít sinh viên. Ngoài ra, cậu còn có bằng MBA của Trường Kinh doanh Fuqua.

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 2.

Con trai duy nhất của Bill Gates cũng theo đuổi ngành IT giống cha

Trong khi chị gái Jenifer trở thành vận động viên đua ngựa thì Rory lựa chọn theo học lĩnh vực giống với cha mình. Nhưng theo truyền thông thì với phong cách nuôi dạy của gia đình tỷ phú này, việc Rory sẽ đến làm việc ở Microsoft hay các công ty liên quan là không thể. Dù không còn điều hành nhưng hiện nay Bill Gates vẫn là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất của Microsoft và nắm giữ quyền lực quan trọng tại đây.

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 3.

Hình ảnh ngày bé của 3 đứa con nhà Bill Gates

Từ lâu, nhà sáng lập Microsoft đã tuyên bố về sau chỉ cho mỗi người con thừa kế khoản tiền 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ VNĐ). Tuy đây là con số khổng lồ với người thường nhưng so với khối tài sản 133 tỷ USD của ông hiện tại thì "không thấm là bao". Vị tỷ phú nổi tiếng cho biết số tiền này là đủ để các con mình không quá vất vả, có thể khởi nghiệp nếu muốn nhưng không đủ để chúng ăn chơi trác táng và sống lười biếng.

Không chỉ không để con cái thừa kế gia sản kếch xù, vợ chồng Bill Gates còn nổi tiếng nghiêm khắc để con cái có thể phát triển độc lập, sống trong bình yên những đứa trẻ bình thường. Dù sống trong căn biệt thự trị giá 147 triệu USD và có 6 phòng bếp nhưng 3 đứa trẻ nhà Gates vẫn phải tự rửa bát mỗi tối. Với Rory, mãi đến năm 2012, tức khi được 13 tuổi cậu mới được sở hữu điện thoại riêng sau một thời gian thuyết phục bố.

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 4.
Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 5.
Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 6.

Nhờ kín tiếng, chàng trai 21 tuổi có cuộc sống không khác các thanh niên bình thường là mấy

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 7.

Hình ảnh mới nhất của Rory có đầy đủ cả gia đình

Khác với rất nhiều thiên kim, công tử khác hay thậm chí so với chị mình, Rory sống khiêm tốn và kín tiếng hơn hẳn. Cậu không hề sử dụng bất kỳ một trang mạng xã hội nào và chỉ được mọi người biết đến qua những bức ảnh gia đình và các cuộc phỏng vấn của bố mẹ.

Bà Melinda từng tự hào chia sẻ về con trai mình: "Rory là một đứa trẻ phi thường và là đứa em trai/anh trai rất dễ thương. Điều làm tôi tự hào nhất là thằng bé là người vì nữ quyền, vô cùng tôn trọng phụ nữ". Bà Melinda cũng tiết lộ con trai thường xuyên tham gia các tổ chức tình nguyện, dùng tiền túi làm từ thiện nhưng không bao giờ khoe hay kể ra với ai.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày