Con trai 12 tuổi đang ở lớp, mẹ bỗng ập vào làm 1 hành động khiến các nữ sinh che mặt xấu hổ: Biết lý do, nhiều người đồng cảm

Hiểu Đan, Theo Nhịp sống Việt 07:30 12/04/2022

Sống trên đời, ai chẳng muốn được tôn trọng? Nhưng có những trường hợp thay vì chỉ trích, xét nét chúng ta cần đặt mình vào vị trí người đối diện để hiểu và thông cảm.

Những tấm ảnh của hai mẹ con trong một lớp học ở Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã khơi mào một cuộc tranh luận không hồi kết. Được biết, do con trai 12 tuổi bị bệnh, hầu như không thể đi tiểu tiện, bà Lưu thường đến lớp để thay tã cho con.

Bà Lưu đã tranh thủ khoảng thời gian giữa hai tiết học, nhanh chóng bế con lên bàn học, rồi thay tã cho con. Hành động này khiến dân tình chia làm hai ý kiến: Một bên cho rằng con trai 12 tuổi đã biết xấu hổ, chưa kể có rất nhiều nữ sinh trong lớp, việc phơi bày bộ phận nhạy cảm của con ra trước cả lớp hoàn toàn không nên chút nào.

Con trai 12 tuổi đang ở lớp, mẹ bỗng ập vào làm 1 hành động khiến các nữ sinh che mặt xấu hổ: Biết lý do, nhiều người đồng cảm - Ảnh 1.

Bà Lưu đã tranh thủ khoảng thời gian giữa hai tiết học, nhanh chóng bế con lên bàn học, rồi thay tã cho con

Hơn nữa, đây là hành vi quá thiếu tôn trọng các nữ sinh trong lớp. Con gái nói chung dậy thì sớm và rất nhạy cảm với sự khác biệt giữa nam và nữ, một hai lần là điều dễ hiểu, nhưng nếu cứ làm hàng ngày thì không ai có thể chịu được.

Luồng ý kiến khác phản biện khác, đó là ai mà không muốn giữ phẩm giá. Thay tã trong lớp học mẹ con cô Lưu còn xấu hổ hơn, nhưng người mẹ phải tìm cách thuận tiện và nhanh chóng nhất để giúp đỡ con mình bởi thời gian giữa các tiết học không nhiều.

Con trai 12 tuổi đang ở lớp, mẹ bỗng ập vào làm 1 hành động khiến các nữ sinh che mặt xấu hổ: Biết lý do, nhiều người đồng cảm - Ảnh 2.

Nhìn vào ngoại hình của đứa trẻ, có thể thấy rằng cậu bé khá mập mạp, trong trường hợp này, một người phụ nữ như bà Lưu sẽ rất khó khăn để di chuyển con trai sang một nơi khác

Mặc dù việc thay tã cho con trai ở nơi công cộng không phải là một hành động tế nhị, nhưng nhân phẩm đôi khi là thứ xa xỉ khi đối mặt với bệnh tật. Những người khó chịu nhất là bà Lưu và con trai bà. Mọi người hãy thử nghĩ xem, bạn sẽ nghĩ gì khi gặp chuyện như vậy, và có thể bạn sẽ có sự thấu hiểu và bao dung hơn khi nhìn nhận vấn đề dưới góc độ của sự đồng cảm.

Hơn nữa, nhìn vào ngoại hình của đứa trẻ, có thể thấy rằng cậu bé khá mập mạp, trong trường hợp này, một người phụ nữ như bà Lưu sẽ rất khó khăn để di chuyển con trai sang một nơi khác. Hơn nữa, bà Lưu đã thay tã cho con trai mình khi được sự đồng ý của giáo viên, tất cả học sinh trong lớp đều biết sự việc này và bày tỏ sự thông cảm của họ. Trong khi một số cư dân mạng đã suy nghĩ quá nhiều hoặc làm cho vấn đề này trở nên phức tạp.

Một bà mẹ cho biết: Nếu con tôi là con gái, tôi nhất định sẽ nói với con mình rằng điều đó không quan trọng. Sống trên đời, ai chẳng muốn được tôn trọng? Nhưng có những trường hợp thay vì chỉ trích, xét nét chúng ta cần đặt mình vào vị trí người đối diện để hiểu và thông cảm.

Con trai 12 tuổi đang ở lớp, mẹ bỗng ập vào làm 1 hành động khiến các nữ sinh che mặt xấu hổ: Biết lý do, nhiều người đồng cảm - Ảnh 4.

Cô Lưu cũng cho biết cô đã thay tã cho con trai mình nhiều năm và cô rất xấu hổ khi làm điều này trong lớp học, nhưng không có cách nào khác

Cô Lưu cũng cho biết cô đã thay tã cho con trai mình nhiều năm và cô rất xấu hổ khi làm điều này trong lớp học, nhưng không có cách nào khác.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng tình trạng này không phải là không có khả năng có thể giải quyết. Môi trường thay tã cho con trai của cô Liu hoàn toàn có thể được cải thiện. Vì lòng tự trọng của cậu bé này và những đứa trẻ còn lại, nên mắc màn hay tấm bình phong nhỏ để che, có thể thuận tiện hơn cho chính con mình và những đứa trẻ khác.

Con trai 12 tuổi đang ở lớp, mẹ bỗng ập vào làm 1 hành động khiến các nữ sinh che mặt xấu hổ: Biết lý do, nhiều người đồng cảm - Ảnh 5.

Bây giờ con trai cô đã mười hai tuổi, còn cấp ba hay đại học thì sao? Cho dù mọi người không quan tâm nhưng cậu bé chắc chắn lúc đó sẽ cảm thấy xấu hổ. Trên thực tế, nhà trường cũng có thể giúp đỡ cô Liu hết mức có thể, ví dụ như để con trai cô Lưu ngồi ở hàng cuối, và cung cấp một không gian riêng tư hơn ở phía sau lớp học, như vậy sẽ khiến tất cả bớt bối rối hơn.

https://afamily.vn/con-trai-12-tuoi-dang-o-lop-me-bong-ap-vao-lam-1-hanh-dong-khien-cac-nu-sinh-che-mat-xau-ho-biet-ly-do-nhieu-nguoi-dong-cam-20220407221931492.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm