Con nghiện lâu năm ở Bình Dương mua máy móc mở xưởng sản xuất ma tuý "khủng"

Yến Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:15 16/11/2020

Một con nghiện ma tuý lâu năm đã học công thức bào chế ma tuý rồi đi mua máy móc và các tiền chất để về tự sản xuất ma tuý.

Con nghiện lâu năm ở Bình Dương mua máy móc mở xưởng sản xuất ma tuý khủng - Ảnh 1.

Ngày 16/11, Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết, đơn vị này vừa triệt xoá thành công một lò sản xuất ma túy tổng hợp số lượng lớn do một con nghiện lâu năm điều hành. Đối tượng tên Nguyễn Bá Việt (sinh năm 1983, quê Bắc Ninh).

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế - ma tuý phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự Công an huyện Phú Giáo tuần tra kiểm soát trên địa bàn.

Khi đến đoạn đường ĐT741 thuộc thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tổ tuần tra phát hiện xe ô tô biển số 61A-658.96 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu để dừng xe kiểm tra.

Con nghiện lâu năm ở Bình Dương mua máy móc mở xưởng sản xuất ma tuý khủng - Ảnh 2.

Dụng cụ chơi ma tuý của Việt

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe của đối tượng Việt có 1 bịch ma tuý dạng đá và 8 viên ma tuý tổng hợp.

Khai thác nhanh, Công an huyện Phú Giáo đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét 2 căn nhà mà đối tượng Việt đang thuê ở TP. Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Con nghiện lâu năm ở Bình Dương mua máy móc mở xưởng sản xuất ma tuý khủng - Ảnh 3.

Máy dùng để sản xuất ma tuý

Tại đây, công an phát hiện một xưởng sản xuất ma tuý với số lượng lớn. Công an thu giữ 2.700 viên ma tuý tổng hợp, 1 túi cỏ Mỹ, 5 túi ma tuý đá, 1 máy dùng để sản xuất ma tuý cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma tuý và hung khí các loại. Bước đầu, Việt khai nhận là người ma tuý nghiện lâu năm.

Sau đó, đối tượng tự học các công thức bào chế ma tuý rồi đi mua máy móc cùng các tiền chất về sản xuất ma tuý để sử dụng và bán cho con nghiện.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Bình Dương tiếp tục mở rộng điều tra.

Con nghiện lâu năm ở Bình Dương mua máy móc mở xưởng sản xuất ma tuý khủng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm