"Con mơ điều giản dị" - Hành trình 50 ngày yêu thương để cảm nhận thế nào là hạnh phúc gia đình

Afamily, Theo 19:48 29/08/2016

50 ngày yêu thương cùng "We Are Family - Con mơ điều giản dị" đã ở lại phía sau. Thế nhưng con vẫn tin rằng những thông điệp ngọt ngào mà nó gửi gắm vẫn sẽ theo cùng gia đình mình trên chặng đường phía trước.

Với câu hỏi “Nơi nào ấm áp nhất?”, ba mẹ mong sẽ nhận được câu trả lời thế nào từ con? Một thảm cỏ xanh rạng rỡ trong ánh nắng, một ốc đảo nhiệt đới hay một căn phòng với lò sưởi lép bép củi lửa? Những phán đoán của ba mẹ hẳn là đã đi xa hơn rất nhiều so với câu trả lời mà con ấp ủ. 

 Nơi ấm áp nhất đối với con chính là trong vòng tay ba mẹ (Kéo ngang phải-trái để xem ảnh).

Có đôi lần con nghe mẹ than thở với ba, rằng mẹ "chẳng hiểu nổi con". Câu nói của mẹ khiến con rất buồn. Trẻ con là hiện diện của những gì trong sáng nhất, giản dị nhất, đơn thuần nhất. Con lại là con của mẹ. Vậy mà mẹ - người gần gũi nhất nhưng lại không hiểu con. Là không thể hiểu hay vì mẹ chưa từng cho mình cơ hội để lắng nghe con? Trong khi con luôn tò mò và thích tìm hiểu về cuộc sống của mẹ thì mẹ lại rất ít khi tỏ ra muốn dành thời gian để khám phá về thế giới trong mắt con mình.

 Là không thể hiểu hay vì ba mẹ chưa từng cho mình cơ hội để lắng nghe con? (Kéo ngang phải-trái để xem ảnh).

 Con thích chơi cầu trượt sau mỗi giờ học, nhưng con sẽ vui hơn nếu được đón về sớm, được ngồi sau xe mẹ ngắm phố phường, kể về những chuyện xảy ra trong ngày. (Kéo ngang phải-trái để xem ảnh).

Con hiểu rằng mẹ luôn cố gắng hết khả năng để dành cho con những gì mà mẹ cho là tốt nhất, đẹp nhất. Thế nhưng mẹ có chắc rằng đó là thứ con cần và sẽ khiến con vui thích thật sự? Con thích chơi cầu trượt sau mỗi giờ học, nhưng con sẽ vui hơn nếu được đón về sớm, được ngồi sau xe mẹ ngắm phố phường, kể về những chuyện xảy ra trong ngày. Con thích có đồ chơi mới, thích nghịch những món đồ điện tử thông minh, nhưng chúng không mang lại cho con niềm vui trọn vẹn bằng việc mẹ dành thời gian để ở bên con. Nếu cho con chọn lựa, con sẽ chọn một ngôi nhà nhỏ nhưng đầy ắp tiếng nói cười thay vì một căn hộ sang trọng mà không mấy khi cả gia đình mình sum họp.

 (Kéo ngang phải-trái để xem ảnh).

 Nếu cho con chọn lựa, con sẽ chọn một ngôi nhà nhỏ nhưng đầy ắp tiếng nói cười thay vì một căn hộ sang trọng mà không mấy khi cả gia đình mình sum họp.(Kéo ngang phải-trái để xem ảnh).

Cuộc sống hiện đại và gấp gáp đã cuốn ba mẹ “ra xa” con hơn như thế! Kết nối yêu thương giữa gia đình mình cứ nhiễu dần bởi rất nhiều mối quan tâm khác, bởi tham vọng hay những giá trị quan trọng trong mắt người lớn. Cứ thế, những tâm sự vụn vặt và nhiều khi là ngây ngô trong lòng con vẫn chưa có cơ hội để nói ra.

Thế nhưng “phép lạ” đã đến với gia đình mình vào một ngày đầu tháng 7. Một chiến dịch gia đình đầy yêu thương đã xuất hiện với cái tên: We Are Family - Con mơ điều giản dị. Và chúng ta đã cùng nhau bước lên “chuyến xe” kỳ diệu đó đều đặn trong suốt 50 ngày qua. Con mơ điều giản dị đã mang đến niềm vui và ý nghĩa cho rất nhiều gia đình.

Con bắt đầu thấy ba mẹ mỉm cười nhiều hơn mỗi sáng khi nhận được “món quà” từ Con mơ điều giản dị. Chúng là 50 mẩu chuyện có thực viết về những niềm vui giản dị trong gia đình. Con tin rằng không dưới một lần, ba và mẹ đã bắt gặp hình ảnh của gia đình mình trong những câu chuyện xinh xắn ấy.

Con mơ điều giản dị - Hành trình 50 ngày yêu thương để cảm nhận thế nào là hạnh phúc gia đình - Ảnh 6.

Con cũng thấy cha suy tư khi theo dõi những clip “thú tội” của hoạt động ý nghĩa mang tên “Tôi muốn được lắng nghe…”. Cả hai cha con mình đều học được rất nhiều điều nhờ vào những đoạn clip này. “Bài học” đắt giá nhất, đó là thương nhau thì đừng “để đó” bởi cuộc đời ngắn lắm! Hãy mạnh dạn trao đi yêu thương chứ đừng chỉ biết dừng lại ở việc yêu thương.

Rồi con thấy mẹ hào hứng bàn luận với ba về 4 Talkshow mà “Con mơ điều giản dị” thực hiện. Những chủ đề được bàn luận chính là những thắc mắc chưa có lời giải đáp trong lòng mẹ bấy lâu nay. Lúc này, con tin rằng ba mẹ đã tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

50 ngày trôi qua thật nhanh! Hành trình yêu thương của We Are Family - Con mơ điều giản dị đã khép lại rồi! Thế nhưng con tin rằng những thông điệp ngọt ngào mà nó gửi gắm vẫn sẽ theo cùng gia đình mình trong suốt chặng đường phía trước.

Cảm ơn ba mẹ vì đã lắng nghe con! Nhờ tình yêu thương bao la của ba mẹ, con đã biết sẽ phải làm gì với những đứa trẻ của riêng mình sau này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm