Con hổ trốn khỏi gánh xiếc rồi bị ô tô tông chết khiến MXH phẫn nộ: "Tất cả những gì chú hổ muốn là được tự do"

Đạt Lê, Theo Helino 20:20 11/09/2019

Số phận bi kịch của chú hổ gánh xiếc đang khiến mạng xã hội vô cùng tức giận. Nó vốn được nuôi nhốt một cách tàn nhẫn, lần đầu tiên vùng ra khỏi chiếc lồng chật hẹp thì chỉ vài giờ sau đã bị ô tô tông trúng rồi chết tức tưởi.

Loài hổ vốn được gọi là "chúa sơn lâm" nhưng thực trạng đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới thì hoàn toàn ngược lại. Nếu không phải nuôi nhốt trong sở thú, nhiều con hổ cũng bị cánh thợ săn truy lùng ráo riết hoặc "chết dần chết mòn" trong những rạp xiếc tàn nhẫn.

Mới đây, số phận bi kịch của một con hổ lại dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Cụ thể, chiều thứ sáu 6/9 trong lúc biểu diễn tại một trường học ở huyện Nguyên Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), một con hổ đã tự mình thoát khỏi lồng sắt rồi chạy về phía đồng ngô gần đó. Người huấn luyện thú đã lập tức dùng gậy sắt lùa con vật về chuồng nhưng không thành công. Cảnh tượng trở nên vô cùng nhốn nháo, mọi người la hét và tháo chạy tán loạn.

Khoảnh khắc con hổ nhảy khỏi lồng

Mọi người bắt đầu đứng dậy bỏ chạy khi thấy tình hình không được kiểm soát (Nguồn: iqiyi)

Vụ việc được thông báo cho cảnh sát ngay sau đó. Giới chức đã dùng drone, chó nghiệp vụ và thiết bị định vị hồng ngoại để truy tìm con thú. Suốt đêm hôm ấy, người dân trong vùng cũng được cảnh báo khóa cửa cẩn thận và không ra khỏi nhà.

Đến sáng hôm sau, cuối cùng đội tìm kiếm đã nhìn thấy con hổ. Họ dùng mũi tên gây mê để khống chế con vật, sau đó chở về sở thú ở thành phố Tân Hương vào khoảng 10h30 sáng. Tuy nhiên trên đường đi, con hổ đã tử vong. Vết thương trên cơ thể cho thấy nó đã bị ô tô tông trúng. Người đại diện sở thú - ông Feng - cho rằng con hổ có thể bị tổn thương nội tạng nghiêm trọng và đang được khám nghiệm tử thi để kiểm chứng.

Con hổ trốn khỏi gánh xiếc rồi bị ô tô tông chết khiến MXH phẫn nộ: Tất cả những gì chú hổ muốn là được tự do - Ảnh 3.

Con hổ bị đánh thuốc mê rồi chết trên đường chuyển đến sở thú do chấn thương trước đó (Ảnh: Weibo)

Điều đáng nói nhất là dù biểu diễn ở trường học nhưng gánh xiếc trên hoàn toàn không có giấy phép. Hai người có liên quan đến vụ việc đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trên mạng xã hội Weibo, hàng ngàn ý kiến bày tỏ nỗi sợ hãi, đau lòng nhưng thông cảm cho hành động tháo chạy của con hổ. Với bản tính hoang dã, nó chỉ muốn được tự do nhưng cuối cùng lại nhận cái kết cay đắng. Dân mạng lên án lòng tham và sự tàn nhẫn của những gánh xiếc trục lợi từ động vật, kêu gọi hướng tới việc cấm biểu diễn xiếc thú ở Trung Quốc. "Những con hổ không thuộc về cũi sắt, chúng thuộc về thiên nhiên hoang dã", "những gì nó muốn chỉ là tự do" - trích một vài bình luận.

(Theo SCMP)

Bình luận

  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm