Con gái vừa cử hành hôn lễ, bố kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, lập tức bỏ đi đến bệnh viện ngay

Newben, Theo Helino 08:33 16/01/2018

Vì sức khỏe không cho phép, ông đã tạm rời khỏi lễ đường và vào trong phòng nằm đợi. Nhưng khi vào phòng, kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, ông lập tức thông báo với gia đình và cùng vợ đến bệnh viện.

Tháng 8/2016, do bệnh gan tiến triển nặng hơn, ông Richard Gibson đã được thông báo rằng cần phải cấy ghép gan. Ông được đưa vào danh sách chờ của bệnh viện King. “Thế nhưng đợi mãi chẳng thấy ai gọi và các biến chứng phát sinh khiến bố không còn được thích hợp để cấy ghép”, Lisa - con gái của Richard - chia sẻ với Belfast Live.

Sau đó, ông đã được chuyển đến bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge và tại đây, các bác sĩ thấy rằng ông cần phải được cấy ghép nhiều bộ phận trong cơ thể để cải thiện sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng ông cần ghép gan, thận, tụy, ruột, lá lách và dạ dày. Tuy nhiên, ông vẫn phải vào danh sách chờ đợi cấy ghép. Đầu năm 2017 là đám cưới của con gái Jenny và con rể Adam. Cả gia đình ông Richard rất bối rối không biết ông có đủ khỏe để tham dự đám cưới của con gái hay không.

Ngày 31/12/2017, ông rời khỏi bệnh viện Hoàng gia Victoria và đến khách sạn Clandeboye Lodge ở Bangor để tham dự hôn lễ của con gái. Lisa giải thích: “Chúng tôi không nghĩ là bố có thể. Nhưng bố đã xuất viện và đưa con gái vào lễ đường”. Sau đó, vì sức khỏe không cho phép, ông đã tạm rời khỏi lễ đường và vào trong phòng nằm đợi vì còn phải chụp ảnh cũng như tham gia nghi thức điệu nhảy của bố và con gái.

Con gái vừa cử hành hôn lễ, bố kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, lập tức bỏ đi đến bệnh viện ngay - Ảnh 1.

Richard đã đưa con gái Jenny vào lễ đường. (Ảnh: belfast)

Con gái vừa cử hành hôn lễ, bố kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, lập tức bỏ đi đến bệnh viện ngay - Ảnh 2.

Richard và con gái. (Ảnh: belfast)

Lisa kể tiếp: “Khi vào phòng, bố đã thấy cuộc gọi nhỡ từ bệnh viện Addenbrooke. Lúc này, tất cả các vị khách đều đã ổn định chỗ ngồi, đợi cô dâu và chú rể bước vào để bắt đầu bữa ăn. Bố chạy đến chỗ tôi ở bàn trên cùng và nói: “Bệnh viện đã gọi bố””. Cả gia đình hồi hộp chờ đợi biết kết quả cuộc điện thoại giữa ông Richard và bệnh viện. Cuối cùng, ông quay sang thông báo với mọi người rằng các nội tạng cần thiết đã có.

“Chúng tôi hạnh phúc vô cùng. Đây là một tin tốt lành. Bữa ăn vẫn diễn ra và tôi đã thay mặt bố phát biểu về ngày trọng đại của Jenny cũng như thông báo tin tức tốt lành đến mọi người. Không ai cầm được nước mắt cả. Nó giống như một câu chuyện cổ tích với kết thúc có hậu”, Lisa tiếp tục nói.

Con gái vừa cử hành hôn lễ, bố kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, lập tức bỏ đi đến bệnh viện ngay - Ảnh 3.

Jenny và Lisa (Ảnh: belfast)

Richard và vợ - bà Joan - đã lập tức rời khỏi lễ cưới và đến bệnh viện Addenbrooke. Tại đây, vào ngày đầu năm mới, ông đã trải qua cuộc phẫu thuật 21 tiếng để cấy ghép các nội tạng cần thiết. Lisa nói: "Đó là một cuộc đại phẫu nhưng bố đã phục hồi tốt. Bố còn cả một chặng đường hồi phục ở phía trước và phải ở lại Addenbrooke 6 tháng trước khi được về nhà".

Cô con gái Jenny chia sẻ: “Mọi thứ như phép màu, kể cả việc bố rời khỏi bệnh viện đến hôn lễ của tôi tham dự và chụp ảnh. Chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này từ lâu, chúng tôi trải qua đủ cảm xúc. Giờ đây chúng tôi rất hạnh phúc, tự hào về bố và hồi hộp đợi ngày bố khỏe mạnh trở về”.

Con gái vừa cử hành hôn lễ, bố kiểm tra điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ, lập tức bỏ đi đến bệnh viện ngay - Ảnh 4.

Ông Richard bên hai cô con gái. (Ảnh: belfast)

Về phía Richard, ông cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng được ghép nội tạng. Tôi rất biết ơn người đã hiến tặng cũng như gia đình họ vì đã cho tôi một món quà tuyệt vời của cuộc sống”.

(Nguồn: mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14