Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi

Newben, Theo Thời Đại 22:00 10/10/2017

Toàn bộ hôn lễ tốn khoảng 1.000 USD và đó là một đêm tuyệt vời mà cả gia đình người Úc này sẽ chẳng bao giờ quên.

Đám cưới là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của mỗi gia đình. Nó tượng trưng cho niềm vui, hiệp nhất và một sự cam kết, thủy chung. Là ngày vui nên gương mặt những nhân vật chính, khách tham dự lễ cưới lúc nào trông cũng rất vui vẻ, hào hứng, chúc phúc cho đôi vợ chồng. Vẫn có đó những giọt nước mắt nhưng lại là khóc cho niềm vui, cho hạnh phúc lứa đôi. Thế nhưng, đôi khi đám cưới lại không phải là sự kiện vui vẻ nhất đời mà lại là ngày buồn bã của cả gia đình.

Paige - con gái của Tania Miller và Jacob Skaratt luôn mơ được trở thành cô bé rải hoa đáng yêu trong hôn lễ của bố mẹ. Cô bé luôn mơ mình xinh xắn trong bộ váy công chúa bồng bềnh, tiếng nhạc du dương, không khí hạnh phúc, lãng mạn vào ngày trong đại của gia đình. Càng đến gần ngày cưới của bố mẹ, Paige gặp bất kì ai cũng tự hào khoe về vai trò đặc biệt đó.

Nhưng rồi khi con gái đang rất hào hứng với hôn lễ, Tania và Jacob nhận được tin dữ: Paige bị ung thư não. Và khủng khiếp hơn, cô bé chỉ còn vài ngày để sống mà thôi. Ước mơ của em được thấy bố mẹ hạnh phúc trong ngày trọng đại dường như đã trở nên xa tầm với.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 1.

Paige mắc bệnh ung thư não. (Ảnh: dailymail)

Thế nhưng cô của Paige - Innez Stonnell - quyết không để cháu gái không thể thực hiện ước mơ của mình. Vậy là chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, hôn lễ đã được lên kế hoạch và diễn ra ngay tại bệnh viện. Đó là một đêm kì diệu của cả gia đình khi họ đã trải qua những cơn ác mộng về bệnh tình của Paige suốt 8 tuần vừa qua.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 2.

Cả gia đình tụ tập bên nhau, chuẩn bị cho hôn lễ của Tania và Jacob. (Ảnh: dailymail)

Khi những dấu hiệu bệnh đầu tiên xuất hiện, Paige vẫn còn là một bé gái 4 tuổi hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng rồi bỗng nhiên Paige gặp phải những cơn đau đầu rất khủng khiếp. “Khi cả nhà đang chơi đùa, đột nhiên con bé la hét thất thanh. Chúng tôi không hề biết đó là bởi khối u”, người cô Innez chia sẻ với DailyMail Úc.

Lập tức chị Tania đưa con gái lớn đến bệnh viện cấp cứu ngay nhưng khi đó, các bác sĩ cho rằng Paige chỉ đau đầu bình thường, không có gì đáng lo ngại, dù gương mặt của Paige đã bị xệ xuống. Vẫn còn nghi ngờ về tình trạng bệnh của con, anh chị Tania đặt hẹn chụp CT cho con trong vài tháng sau đó. Nhưng chỉ vài tuần sau, Paige lại bị đau đầu dữ dội một lần nữa và gương mặt Paige xệ xuống thấy rõ.

Anh Jacob lập tức đưa con đến bệnh viện và tiến hành chụp CT vào ngày hôm sau. “Đó là ngày thay đổi cuộc đời chúng tôi”, Innez nhớ lại. Kết quả chụp CT cho thấy, Paige có một khối u to khoảng quả chanh. Vài ngày sau đó, Paige đã được chuyển đến bệnh viện Nhi Lady Cilento, Brisbane để phẫu thuật. “Họ quyết định phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn khối u nhưng lại phát hiện ra rằng, con bé đã ở giai đoạn cuối”, Innez cho biết.

“Còn nước còn tát”, bố mẹ Paige trong niềm hy vọng kéo dài sự sống cho con, họ đã quyết định cho con thực hiện hóa trị liệu vào 2 tuần trước. Thế nhưng vào đêm đầu tiên của đợt điều trị, họ cảm nhận được con thực sự không ổn. Chị Innez nhớ lại: “Paige ói nhiều và kiệt sức. Họ đã đưa con bé trở lại bệnh viện và nhận được tin dữ khối u đã phát triển trở lại và lớn hơn một chút so với trước đây. Trong não con bé còn có chất lỏng và máu nữa”.

Tệ hơn thế, bố mẹ Paige còn được thông báo: không còn thuốc chữa trị. Paige chỉ còn 1 đến 2 tuần nữa để sống mà thôi. Nghe đến đấy, anh chị Tania và Jacob cứ thế ôm nhau khóc. Nhưng rồi trong đầu họ bỗng lóe lên một điều: tổ chức hôn lễ. Sau tất cả, những gì họ muốn là sự hiện diện của con - cô gái rải hoa đáng yêu trong hôn lễ của bố mẹ. Vậy là Innez bắt đầu lên kế hoạch, thực hiện ngay lập tức.

“Họ từng mong đợi suốt thời gian dài để đến đám cưới nên họ chẳng thể nào chịu đựng được khi nghĩ đến cảnh không có Paige ở hôn lễ. Vì thế, tôi đề nghị giúp đỡ và bắt đầu ngay lập tức”, chị Innez giải thích.

Vì thời gian gấp rút, Innez chỉ tập trung vào những phần chính của đám cưới. Cô đã xin phép bệnh viện, tìm người làm lễ và chọn váy cưới cho Tania. Những người khác cũng chung tay giúp đỡ để hôn lễ nhanh chóng diễn ra. Một người bạn thân của chị gái Innez làm bánh cưới, mẹ của bạn Paige ở trường mẫu giáo lo liệu phần âm nhạc và trang trí. Tất cả được hoàn thành chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 3.

Một người bạn thân của chị gái Innez làm bánh cưới. (Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 4.

Paige được thay quần áo đẹp - một chiếc đầm công chúa màu trắng xinh xắn. (Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 5.

3 mẹ con chị Tania. (Ảnh: shareably)

Toàn bộ hôn lễ tốn khoảng 1.000 USD và đó là một đêm tuyệt vời mà cả gia đình chẳng bao giờ quên.

Tania trang điểm, làm tóc ngay cạnh giường bệnh của Paige và trông chị cực kì xúc động khi mang giày cho con gái. Một người y tá đã mặc trang phục Superman, đẩy xe lăn đưa Paige từ từ tiến vào vị trí làm lễ để cô bé có thể hoàn thành tâm nguyện được cùng em gái rải hoa trong hôn lễ của bố mẹ.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 6.

Tania trang điểm, làm tóc ngay cạnh giường bệnh của Paige. (Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 7.

(Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 8.

Trông chị cực kì xúc động khi mang giày cho con gái. (Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 9.

Chị nghẹn ngào nhìn con yêu xinh xắn trong bộ váy công chúa. (Ảnh: dailymail)

30 người từ gia đình, bạn bè và y tá, chẳng ai nói được lời nào khi chứng kiến hôn lễ. Họ lặng người đi nhìn Jacob và Tania nắm chặt tay con gái Paige khi họ đứng ở vị trí làm lễ trong một căn phòng của bệnh viện được trang trí lộng lẫy. Những người xung quanh, chẳng ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến Jacob, Tania vừa khóc, vừa ôm Paige vào lòng và trao nhau lời thề trước mặt con. Dù Paige không thể mở mắt nhưng Tania và Jacob đều tin rằng con đang rất hạnh phúc và cảm nhận được tình yêu thương mà mọi người dành cho mình.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 10.

Paige được đưa vào nơi làm lễ. (Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 11.

Cô bé đã có thể hoàn thành ước nguyện được rải hoa trong hôn lễ của bố mẹ. (Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 12.

Chỉ trong 24 giờ, hôn lễ đã diễn ra... (Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 13.

(Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 14.

... nhưng chẳng ai có thể cười mà chỉ có những giọt nước mắt mà thôi. (Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 15.

(Ảnh: shareably)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 16.

(Ảnh: dailymail)

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra trong vòng 24 giờ nhưng không một ai cười nổi, chỉ có nước mắt mà thôi - Ảnh 17.

Họ chỉ vừa bắt đầu một hành trình mới nhưng lại phải chuẩn bị chào tạm biệt đứa con gái xinh xắn, đáng yêu của mình. (Ảnh: dailymail)

“Đó là ngày đặc biệt nhất. Nếu bạn có thể đóng chai không khí của ngày hôm đó, nó sẽ trở nên vô giá”, Innez phát biểu.

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm