Con gái đỗ 2 trường đại học hàng đầu: Mẹ lên mạng khoe liền bị bạn cũ mỉa mai, không thèm cãi vã mà làm hành động cực gắt!

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:21 02/04/2022

Trước thái độ không tốt của người bạn cũ, mẹ Lệ Tân không tranh cãi lại mà chỉ bình thản làm một việc.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học (Cao Khảo) tại Trung Quốc rất quan trọng đối với học sinh. Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Đồng thời, đây cũng là cuộc chiến quyết định tương lai của học sinh. 12 năm đèn sách, đây là cơ hội để các em thể hiện năng lực bản thân. Bước vào kỳ thi, cả học sinh và phụ huynh đều không tránh được tâm trạng lo lắng, hoang mang.

Kết thúc cuộc thi Cao Khảo, những gia đình có con đạt điểm cao, đỗ vào trường 985, 211 (top trường đại học hàng đầu Trung Quốc) sẽ vô cùng hạnh phúc, vui mừng. Họ nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người xung quanh. Ngược lại, những học sinh đạt điểm thấp không tránh khỏi buồn phiền, tiếc nuối vì mình chưa làm được tốt. Tất nhiên phụ huynh của các em cũng buồn bã không kém.

Con gái đỗ 2 trường đại học hàng đầu: Mẹ lên mạng khoe liền bị bạn cũ mỉa mai, không thèm cãi vã mà làm hành động cực gắt!  - Ảnh 1.

Cao Khảo là cuộc thi mang tính chất quyết định tương lai của học sinh (Ảnh minh họa)

Vương Lệ Tân (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) là học sinh giỏi trong nhiều năm. Em là niềm tự hào của gia đình và dòng họ. Trước kỳ thi tuyển sinh đại học, Lệ Tân tự tin đăng ký vào 2 trường top đầu của cả nước là: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa và trúng tuyển cả 2 trường. Sau đó, Lệ Tân quyết định chọn Đại học Bắc Kinh để tiếp tục chinh phục ước mơ.

Biết con gái đỗ đại học với điểm số cao, gia đình Lệ Tân vui mừng và hãnh diện lắm. Mẹ nữ sinh lập tức lên mạng xã hội loan tin con gái trúng tuyển. Có rất nhiều người vào chúc mừng, dành lời khen ngợi đến Lệ Tân. Ngoài ra, mọi người còn hỏi gia đình bí quyết nuôi dạy được 1 đứa trẻ tài năng. Mẹ Lệ Tân được dịp nở mày nở mặt cho đến khi đọc được dòng bình luận: "Vào Đại học Bắc Kinh thì có gì mà tuyệt vời?". Câu nói như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt của mẹ Lệ Tân.

Con gái đỗ 2 trường đại học hàng đầu: Mẹ lên mạng khoe liền bị bạn cũ mỉa mai, không thèm cãi vã mà làm hành động cực gắt!  - Ảnh 2.

Vương Lệ Tân đã trúng tuyển vào cả 2 trường: Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa

Người có bình luận khiếm nhã ấy là một người bạn trước đây của gia đình. Mẹ nữ sinh không hiểu vì sao họ lại có phát ngôn như vậy. Sau đó, Lệ Tân đã giải thích với mẹ mình: "Con gái cô ấy học chung trường với con. Bạn không làm tốt trong kỳ thi vừa qua nên chỉ được nhận vào một trường đại học dân lập. Mẹ cô ấy buồn phiền, khó chịu nên mới nói như vậy. Mẹ đừng để trong lòng nhé!".

Sau đó, mẹ Lệ Tân đã thẳng tay hủy kết bạn trên mạng xã hội và có lẽ họ cũng không muốn nhìn mặt nhau ngoài đời nữa. Trước câu chuyện, nhiều người tranh cãi việc sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0. Liệu chúng ta có nên chia sẻ những sự kiện quan trọng lên "ngôi nhà chung" không?

Con gái đỗ 2 trường đại học hàng đầu: Mẹ lên mạng khoe liền bị bạn cũ mỉa mai, không thèm cãi vã mà làm hành động cực gắt!  - Ảnh 3.

Mẹ Lệ Tân hạnh phúc khi con gái đỗ đạt cao

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, nơi mà mạng xã hội là nơi để kết nối, giải trí, học tập, kinh doanh và cả để thể hiện bản thân. Nhiều người coi nền tảng này là công cụ để trải lòng. Tuy nhiên, qua cách sử dụng, mọi người sẽ phần nào đánh giá được tính cách, thái độ, tác phong của một người. Vì vậy, trước khi đăng tải thông tin, chúng ta cần suy nghĩ cẩn thận, tránh để lại hậu quả.

Mạng xã hội giống như con dao 2 lưỡi vậy. Ngoài lợi ích mà nó đem lại thì các tác động tiêu cực cũng có thể xảy ra. Khi sử dụng, chúng ta nên đăng những chuyện vui, những điều bổ ích nhằm lan tỏa năng lượng tích cực. Tránh đăng trạng thái muộn phiền, hình ảnh tiêu cực, thậm chí có phần phản cảm. Bởi việc này không giúp tình trạng được giải quyết mà những bình luận dạo còn khiến vấn đề đi vào bế tắc.

https://afamily.vn/con-gai-do-2-truong-dai-hoc-hang-dau-me-len-mang-khoe-lien-bi-ban-cu-mia-mai-khong-them-cai-va-ma-lam-hanh-dong-cuc-gat-20220225114953391.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm