Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã "văn võ song toàn", năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 23:25 17/05/2020

Dù còn nhỏ tuổi nhưng cô bé Elyza đã bộc lộ nhiều tài năng ở cả lĩnh vực học tập và hoạt động thể thao khiến bà mẹ nổi tiếng không khỏi tự hào.

Là một danh hài đình đám của showbiz Việt nhưng Việt Hương rất ít khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân với truyền thông và người hâm mộ. Cô giữ kín mọi thông tin về con gái ruột để cô bé có thể trưởng thành bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

Một vài năm trở lại đây, Việt Hương mới tiết lộ thêm về con gái Elyza và khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Bởi Elyza không chỉ sở hữu bề ngoài, nụ cười tươi tắn cực giống mẹ mà còn học cực giỏi. Cô bé thậm chí còn đoạt giải thưởng Wushu ở Mỹ. Không quá khi nói rằng, con gái Việt Hương nhỏ tuổi nhưng đã "văn võ song toàn".

Cô con gái nhỏ khiến danh hài "phổng mũi"

Bé Elyza (tên đầy đủ là Elyza Phương Vy) sinh năm 2009, là con gái của nghệ sỹ Việt Hương và nhạc sĩ Hoài Phương. Ngay từ nhỏ, Elyza đã sinh sống cùng bố ở Mỹ. Vì không muốn con bị dư luận soi mói nên nữ danh hài giấu con cực kỹ. Mãi đến năm 2019, cô mới tiết lộ diện mạo của con. Elyza giống cả bố và mẹ, đặc biệt nụ cười tươi tắn, hiền lành như đúc cùng một khuôn với mẹ.

Được biết, con gái Việt Hương học rất giỏi. Nữ danh hài từng tự hào tiết lộ dù được sinh ra ở Mỹ nhưng Elyza nói tiếng Việt rất tốt và hoàn toàn không bị ngọng. Từ hồi 5 tuổi, Elyza đã có thể đọc hết cuốn sách tiếng Việt lớp 1 và đánh vần sành sỏi.

Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 1.

Vợ chồng Việt Hương và con gái.

Khi đi học, điểm số của cô bé ở tất cả các môn đều đạt trong top cao nhất toàn tiểu bang California. Đặc biệt, điểm Toán của Elyza đạt mức tuyệt đối là 2621 điểm. Trước đó, Elyza từng là 1 trong 10 bé giỏi nhất trường, được tuyển thẳng vào lớp 2 từ lúc đang học mẫu giáo.

Được biết, vợ chồng Việt Hương đều chỉ mong con học trung bình và không bao giờ đòi hỏi con phải nhất lớp. Do đó khi chuyển con qua trường chuyên, cả hai còn lo con sẽ bị áp lực khiến nhà trường phải thuyết phục để Elyza được chuyển vì cô bé là top 3 học tốt ở trường. Được biết, Elyza hiện đang học lớp 3 tại trường Ethan Allen - một trong những trường được đánh giá là cao nhất trong học khu Garden Grove Unified School ở California.

Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 2.
Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 3.

Không chỉ học giỏi, Elyza còn xuất sắc ở các môn thể thao. Cô bé theo học Wushu và đoạt Huy chương đồng trong một giải đấu tổ chức tại Bắc California, Mỹ.

Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 4.

Elyza giành Huy chương đồng giải Wushu tại Mỹ.

Sống ở Mỹ nhưng luôn ghi nhớ bản sắc Việt

Dù sống ở Mỹ nhưng Elyza luôn được bố mẹ dạy dỗ, giữ gìn bản sắc Việt. Cô bé nói thành thạo Tiếng Việt từ nhỏ và thường xuyên viết thư bằng Tiếng Việt cho mẹ. Việt Hương từng tiết lộ: "Hè năm nào 2 vợ chồng cũng nhất trí cho con về Việt Nam để học văn hóa Việt, món ăn Việt, và nói tiếng Việt không ngọng". Được biết, Elyza có thể hát sành sỏi các bạn hát "Cả nhà thương nhau", "1 con vịt", "Bà ơi bà cháu yêu bà lắm",...

Không chỉ ngôn ngữ, Việt Hương còn quán triệt con cả thói quen ăn uống cho đậm bản sắc Việt. Nữ danh hài cho con thử những món ăn Việt dù sống trên đất Mỹ. Hiện tại Elyza có thể ăn tốt các món mắm tôm, rau thơm các loại. Cách dạy con của nữ nghệ sĩ sau đó nhận được vô vàn lời khen ngợi từ người hâm mộ.

Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 5.

Elyza nói sõi Tiếng Việt và ăn được các món như mắm tôm, rau thơm,...

Được mẹ dạy lòng nhân hậu từ những chuyến từ thiện

Hè năm nào, vợ chồng Việt Hương cũng cho con về Việt Nam để cùng tham gia các chuyến đi từ thiện. Với nữ danh hài, đây là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, sẻ chia trong tim con gái nhỏ. Không chỉ là đi cùng mẹ, Elyza còn thực sự xắn tay vào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như nấu cơm cho các bệnh nhân nghèo, làm bánh cho các bạn cơ nhỡ,...

Con gái của Việt Hương: Nhỏ tuổi đã văn võ song toàn, năm nào cũng được bà mẹ nổi tiếng đưa về nước để làm điều đặc biệt này - Ảnh 6.

Trong mỗi chuyến đi, dù có mệt mỏi nhưng Elyza đều nở nụ cười tươi rói. Việt Hương từng tự hào tiết lộ một bí mật thú vị về con: "Trước ngày về Việt Nam, Elyza còn tự tay chuẩn bị rồi đi xin đồ chơi, quần áo cũ... để mang về Việt Nam cho các bạn nhỏ khó khăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm