Con gái Chủ tịch Kim Jong-un tạo cơn sốt thời trang ở Triều Tiên

Vân Khánh, Theo Báo Tin tức 09:24 03/12/2022

Sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu công khai tiết lộ con gái 10 tuổi Kim Ju-ae với thế giới, phong cách thời trang của cô bé đã ngay lập tức gây tiếng vang trong nước.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng tải những bức ảnh phụ nữ Triều Tiên mặc áo phao màu trắng và hồng trên trang thứ 6 của số báo ra ngày 1/12. Kiểu áo này tương tự như chiếc áo mà Kim Ju-ae- con gái Chủ tịch Kim Jong-un đã mặc trước đó, khi cùng bố thị sát vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Con gái Chủ tịch Kim Jong-un tạo cơn sốt thời trang ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae. Ảnh: KCNA/Yonhap

Theo bà Joung Eun-lee, nhà nghiên cứu tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul, bé Ju-ae đang theo chân mẹ - phu nhân Ri Sol-ju, trở thành niềm cảm hứng cho phong cách thời trang của phụ nữ Triều Tiên.

Tờ báo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn mặc đẹp và đa dạng theo mùa với những đặc điểm riêng biệt. Rodong Sinmun cho rằng điều đó sẽ tạo thêm sự sống động và cảm xúc cho cuộc sống của người dân Triều Tiên.

Con gái Chủ tịch Kim Jong-un tạo cơn sốt thời trang ở Triều Tiên - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae. Ảnh: KCNA/Yonhap

Trong bức ảnh khi thị sát địa điểm phóng tên lửa, con gái 10 tuổi của Chủ tịch Kim Jong-un đã mặc áo khoác lông trắng và đen, tương tự phong cách thời trang của mẹ mình trong những năm 2010.

Bà Ri đã từng tạo làn sóng thời trang mới ở Triều Tiên sau khi xuất hiện các bức ảnh cho thấy bà mặc những bộ trang phục theo phong cách phương Tây hiện đại. Trong những bức ảnh đó, bà Ri đã mặc váy ngắn với giày cao gót và mang túi xách từ các thương hiệu cao cấp như Christian Dior ở một quốc gia mà quy định về trang phục được thực thi nghiêm ngặt.

Vào cuối tháng 10, Triều Tiên đã tổ chức Triển lãm Thời trang Phụ nữ 2022 nhắm đến phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40. Triển lãm trưng bày các sản phẩm may mặc như áo phao và áo khoác lông thú. Ngoài thể hiện phong cách trang phục hiện đại, hội chợ cho thấy quy trình thiết kế trang phục đa dạng.

Việc con gái ông Kim Jong-un được giới thiệu trước công chúng khi còn ít tuổi là một bất ngờ lớn đối với các chuyên gia nước ngoài, vì bản thân nhà lãnh đạo Triều Tiên và cha ông là Kim Jong-il đều lần đầu tiên được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông nhà nước sau khi họ trưởng thành.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc nhân định sự ra mắt của Ju-ae dường như phản ánh quyết tâm của Bình Nhưỡng nhằm bảo vệ an toàn cho các thế hệ tương lai của Triều Tiên trước sự đối đầu với Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày