Con đi học về bất ngờ hỏi: Màu đỏ là pê-đê phải không mẹ?, câu trả lời của nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" khiến ai nấy ngạc nhiên

HIỂU ĐAN, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:52 13/08/2022

Nữ diễn viên cũng chia sẻ quan điểm về chuyện nếu con mình có cảm xúc, tình cảm với người đồng giới thì sẽ phản ứng thế nào và giáo dục con ra sao?

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, diễn viên Ngọc Lan hiện là mẹ đơn thân, nuôi dạy cậu con trai Louis. Dưới sự chăm sóc của mẹ, Louis lớn lên trong bình yên, đầy đủ tình yêu thương dù bố mẹ đã "đường ai nấy đi". Rất nhiều lần, nữ diễn viên khiến công chúng khâm phục vì cách dạy con quá văn minh.

Con đi học về bất ngờ hỏi: Màu đỏ là pê-đê phải không mẹ?, câu trả lời của nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia khiến ai nấy ngạc nhiên - Ảnh 1.

Ngọc Lan quyết định sẽ không tái hôn vì sợ cảnh "người lạ dạy con".

Mới đây, tham dự một chiến dịch tình nguyện vì cộng đồng LGBT, diễn viên Ngọc Lan được hỏi về chuyện nếu con mình có cảm xúc tình cảm với người đồng giới thì cô sẽ phản ứng thế nào và giáo dục con ra sao?

Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" thẳng thắn cho biết: "Con tôi mới 5 tuổi nên cũng không có kinh nghiệm giáo dục. Nói về quan điểm của tôi, khi chúng tôi đã xuất hiện ở đây tức là chúng tôi đã đồng ý. Khi con lớn lên, như thế nào vẫn là con của tôi, tôi luôn ủng hộ con.

Một số người hỏi tôi nếu sau này lớn lên con tôi thuộc giới tính thứ ba thì sao, tôi cũng nói thẳng luôn là bình thường thôi, con cứ phát triển theo cái mà con mong muốn, cái mà ông trời ban cho con, mình không thể cấm cản con điều gì cả. Nếu như con thuộc cộng đồng LGBT thì mình phải quan tâm con nhiều hơn để con dễ hòa nhập hơn với cộng đồng, để con không thấy mình lẻ loi. Tôi luôn ủng hộ con trong mọi hoàn cảnh".

Diễn viên Ngọc Lan kể một kỷ niệm khiến cô bối rối khi con trai 5 tuổi đi học về chợt hỏi: "Mẹ ơi! Màu đỏ là pê-đê phải không mẹ?". Chưa có nhiều kinh nghiệm để dạy con và đồng hành trong tình huống này, tuy nhiên cô cũng uốn nắn con về cách gọi và dặn con: "Cái gì tốt thì mình cứ làm, nếu người bạn ‘thích màu đỏ’ ấy tốt thì mình cứ chơi, không phân biệt".

"Tôi mong các bậc phụ huynh có thể mở lòng hơn, dù con là trai hay gái hay thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn yêu thương và sẵn sàng đón nhận con cái", nữ diễn viên Mặt nạ gương nói.

Con đi học về bất ngờ hỏi: Màu đỏ là pê-đê phải không mẹ?, câu trả lời của nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia khiến ai nấy ngạc nhiên - Ảnh 2.

Dưới sự nuôi dạy của nữ diễn viên, Louis lớn lên trong bình yên, đầy đủ tình yêu thương dù bố mẹ đã "đường ai nấy đi".

Dạy con không đòn roi, chú trọng rèn con tự lập

Được biết, Ngọc Lan có quan điểm dạy con không đòn roi. Trong một lần Louis hư, cô phạt con úp mặt vào tường và viết đôi dòng chia sẻ trên cá nhân: "Nước mắt và tâm trí mẹ dành cho con nhiều hơn cho ba con rồi đấy. Mẹ không phải là người thích đòn roi, đánh con nhiều thì mẹ càng đau thêm. Mẹ sẵn sàng bỏ thời gian để giải thích và thuyết phục khi con sai nhưng không được thì mẹ buông đó.

Sau này lớn mà có hư thì cũng tự chịu trách nhiệm cuộc đời của mình vì đó là con đường mà con chọn. Đây là biện pháp cuối cùng trong cách giáo dục con".

Nữ diễn viên cho biết, 18 tuổi sẽ cho con tự lập, không can thiệp vào chuyện của con nữa. Cô cũng không có suy nghĩ mình sinh con, nuôi con để con nuôi lại mình.

Dưới sự dạy dỗ của mẹ, Louis không chỉ tình cảm, biết quan tâm mà còn rất tự lập. Khi không có mẹ, không có bảo mẫu, chỉ có tài xế thì con cũng tự dậy đánh răng, tắm thì phải nhờ, tự mặc đồng phục mẹ để sẵn, rồi mang giày đeo ba lô đi học, tất cả đều tự giác không cần chú tài xế hò reo nhắc nhở. Tới trường tự giới thiệu với cô giáo đây là ai và hôm nay mẹ bận nên ông đưa đi học.

Con đi học về bất ngờ hỏi: Màu đỏ là pê-đê phải không mẹ?, câu trả lời của nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia khiến ai nấy ngạc nhiên - Ảnh 3.

Hành động chăm sóc mẹ quá đáng yêu của quý tử nhỏ tuổi từng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng về sự trưởng thành và tình cảm.

Về mối quan hệ giữa con trai và chồng cũ, Ngọc Lan cho biết bản thân không có ba nên bị thiệt thòi khá nhiều, thiếu sự ôm ấp, bảo bọc. Còn Louis là con trai, sẽ khác.

Theo quan điểm của Ngọc Lan: Cái gì cũng phải có gốc có rễ, Louis là đứa con trai được sinh ra có gốc có rễ đàng hoàng, cho nên cái quyền của bạn là bạn được quan hệ, được biết, được chơi và được yêu thương gốc rễ của bạn. Lan không muốn dạy con phải quên đi những điều đó. Phải có từ những gốc rễ đó thì mới có được Louis.

Sau ly hôn, có thể thấy Ngọc Lan tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật ở vai trò diễn viên, MC. Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên con trai. Ngọc Lan quyết định sẽ không tái hôn vì sợ cảnh người lạ can thiệp vào chuyện dạy con của mình.

https://afamily.vn/con-di-hoc-ve-bat-ngo-hoi-mau-do-la-pe-de-phai-khong-me-cau-tra-loi-cua-nu-dien-vien-kieu-nu-va-dai-gia-khien-ai-nay-ngac-nhien-20220811121906687.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm