Còn đi học nhưng đã "lọt hố" yêu đương, ai sẽ trả "tình phí" đây?

C., Theo Trí Thức Trẻ 06:00 14/07/2020

Đây ắt hẳn là chuyện không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ với các cặp đôi.

Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, chuyện yêu đương sẽ có những đặc điểm khác nhau. Thời gian còn đi học, tình yêu đúng là thứ tình cảm ngây thơ, trong sáng và giàu cảm xúc nhất. Chỉ cần một nụ cười toả nắng giữa sân cũng đủ làm ai đó xao xuyến hay một bịch bánh tráng trộn cũng đủ làm trái tim người ta rung rinh.

Nhưng ngược lại, tình cảm thuở học trò cũng gặp khó khăn riêng. Thân thuộc nhất chính là chuyện "tình" phí khi cả 2 vẫn còn đi học và đang nhận hỗ trợ của gia đình. Và câu hỏi cũng không thể quen tai hơn: Khi mà kinh tế chưa dư dả, ai sẽ trả tiền khi đi ăn, đi chơi? 

Còn đi học nhưng đã lọt hố yêu đương, ai sẽ trả tình phí đây? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên mỗi cặp đôi, mỗi chuyện tình sẽ có một cách giải quyết khác nhau. Có người đồng tình với phương án chia đôi hoặc thay nhau trả nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng con trai nên là người chủ động trả hết. Cùng xem dân tình có ý kiến như thế nào phía dưới topic này trong nhóm Weibo Việt Nam nhé!

Đặng Phạm Thúy Hằng: Chưa độc lập kinh tế thì chia đôi, không chia đôi thì chia tay.

Yuuki Gấm: Đang đi học thì chia đôi là đúng rồi có gì đâu, thực ra vụ chia thì cũng hơi chi li quá nên lần này anh trả lần sau tôi trả.

Hoàng Gia Hân: Chia đôi thôi hoặc ai khó khăn thì 7:3 và nói thẳng vẫn tốt hơn.

Gin Aoi: Kể cả tự chủ về mặt kinh tế rồi thì cũng nên chia ra mà trả, không cưa đôi thì anh trả bữa ăn em trả bữa uống.

Thuỳ Trang: Tui hay để anh người yêu trả hết xong thỉnh thoảng tui sẽ để vào balo ổng một chút tiền, ít thì 50k nhiều thì 200 - 300k để đổ xăng, uống nước.

Kim Châu: Mình với người yêu sống theo chủ nghĩa giờ nào việc nấy, học xong toàn đi thẳng về nhà nên quen gần cả năm cũng không đi chơi một bữa. Vì tụi mình thấy tiền của ba mẹ không nên dùng để hoang phí, lúc nào tự làm ra tiền rồi cùng nhau hưởng sau.

Nguyễn Minh Trang: Làm phép so sánh đơn giản. Bạn muốn lấy lòng sếp, bạn phải mời sếp đi ăn, rồi tặng quà,... mà chưa chắc sếp đã quý bạn. Vậy thì tán gái cũng phải lấy lòng gái, tại sao lại đắn đo việc mời gái đi ăn hay tặng quà gái nhỉ?

Võ Kiều Trang: Trai bắt mình chia đôi thứ nhất thì vẫn là trai chưa lớn, thứ hai tài chính không ổn định, thứ ba thì người ta không hứng thú gì mình cho lắm. Tóm lại là block cho nhanh.

Nguyễn Thùy Dung: Mình thích cái vụ chia, ai mời người đó trả tiền, không có tiền thì khỏi đi. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm