Bạn nghĩ sao về chuyện chỉ yêu đương nhưng không kết hôn?

FxM, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 25/05/2020

Có những người luôn hướng đến việc sở hữu cho mình một gia đình cũng người mình yêu, nhưng cũng có người cảm thấy ổn với mối quan hệ chỉ dừng lại ở yêu đương mà không có thêm trách nhiệm nào khác.

Khi yêu một người, tâm lý chung của nhiều người chính là muốn được ở bên người ấy mãi mãi, muốn cùng người ấy xây dựng một gia đình nhỏ, muốn tương lai mình ngập tràn bóng dáng của người ấy, muốn những đứa con của mình sau này gọi người ấy là cha, là mẹ. Tuy nhiên, cái gì thì cũng có ngoại lệ. Thực tế có không ít trường hợp ác chàng trai cô gái theo đuổi chủ nghĩa không kết hôn.

Họ có yêu đương, họ có đối tượng để quan tâm, thế nhưng, hai chữ "kết hôn" chưa bao giờ tồn tại trong từ điển của họ. Bởi lẽ đối với những cá nhân này, hôn nhân đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Khi yêu, bạn có thể vô tư chỉ yêu và cảm nhận cảm giác được yêu thôi nhưng nếu kết hôn, bạn cần lo mua nhà, mua xe, đám hỏi, đám cưới...

Về phần bạn, bạn có đồng ý chỉ yêu đương mà không kết hôn hay không?

1. Hồi nhỏ tưởng là tầm 23 tuổi sẽ bắt đầu yêu đương kết hôn sinh con thành gia lập thất các kiểu, tôi của bây giờ 33 tuổi rồi, đã bỏ phần kết hôn sinh con ra khỏi cuộc đời... 

2. Tôi kết hôn rồi nè, lúc 25 tuổi á! Tôi cứ luôn cho rằng tới 30 tuổi mình cũng sẽ không kết hôn, vì không hề có khát vọng đối với hôn nhân, cho đến ngày anh ấy xuất hiện. Tôi chưa từng nghĩ rằng, ngoại trừ người thân, vẫn còn một người yêu thương chiều chuộng tôi như thế. Ở bên anh ấy, từng phút từng giây đều muốn gả cho anh ấy, cảm thấy bản thân rất hạnh phúc. Sau đó thì anh nắm tay tôi đi đăng ký kết hôn. Tôi chợt hiểu rằng, hóa ra tôi có thể vì một người nào đó, mà dũng cảm bước vào nấm mồ của tình yêu.

Bạn nghĩ sao về chuyện chỉ yêu đương nhưng không kết hôn? - Ảnh 1.

3. Mình nghĩ chắc 30 tuổi mình sẽ kết hôn, mà cũng có thể không bao giờ kết hôn, vì lý do gia đình mà hơi sợ hôn nhân.

4. Tôi có thể chấp nhận bản thân chỉ yêu đương không kết hôn, nhưng tôi không thể chấp nhận bạn trai mình chỉ muốn yêu đương mà không chịu kết hôn. 

5. Ngay cả yêu tui còn chả muốn, phiền lắm luôn.

6. Tình yêu đi ngay đi! Để yên cho ví em phồng thì em mới có cảm giác an toàn!

7. Tôi cũng chỉ muốn yêu, chẳng muốn kết hôn vì kết hôn rồi bị ràng buộc nhiều thứ lắm. Xin lỗi, tôi vẫn ích kỉ như thế đó.

9. Anh có thể ngừng lớn, nhưng em không thể thiếu cảm giác an toàn.

Bạn nghĩ sao về chuyện chỉ yêu đương nhưng không kết hôn? - Ảnh 2.

10. Tôi thiếu một chiếc người yêu không muốn kết hôn đây.

11.Yêu mà không vì mục đích kết hôn đều là hạng đểu cáng, mình nghĩ vậy.

12. Đối với tôi có tiền là đủ, không muốn yêu với chả đương, miễn bàn mấy vụ cưới xin luôn.

13. Không có năng lực thì kết hôn làm gì hả trời? Cưới về rồi làm khổ mình, khổ cả người mình yêu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm