Cute

Còn ai sáng tạo hơn các gánh hàng rong Sài Gòn, cô dì lại vừa chế ra món "xoài xanh trứng cút" ăn cực kì hút!

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:13 24/01/2021

Cứ vài ba hôm lại chế cháo được một món mới, quả nhiên nói về độ sáng tạo thì khó ai qua được các dì bán gánh hàng rong ở Sài Gòn.

Có thể nói ở Việt Nam, không đâu ăn chơi náo nhiệt bằng Sài Gòn khi cứ vài bữa lại lên một tiệm cafe, vài tuần lại có tụ điểm ăn chơi mới toanh cho giới trẻ rần rần check in. Đặc biệt phải kể đến các món ăn vặt do người Sài Gòn sáng tạo ra.

Mới đây nhất, cư dân mạng được phen mắt tròn mắt dẹt khi thấy món ăn siêu lạ mắt mang tên "xoài xanh trứng cút". Bình thường đây chỉ là hai nguyên liệu phụ trong món bánh tráng trộn hoặc tré trộn nhưng nay đã được đẩy lên làm món chính. Ăn chấm kèm một loại sốt đặc biệt thôi mà người quay clip mô tả ngon vô cùng.

Clip: Người Sài Gòn vừa "chế" ra món ăn vặt mới mang tên xoài xanh trứng cút

Với hai nguyên liệu chính là trứng cút và xoài non, người bán chỉ cần cắt vừa miếng xoài, xiên que 2 loại này với nhau. Ngoài ra không thể thiếu đó chính là chén nước chấm thần thánh, có tí mỡ hành, đơn giản vậy thôi mà ăn vào cuốn vô cùng.

Xoài xanh cắt thành từng cục và một chén nước chấm thần thánh

Đây lại là một sáng tạo mới của các cô dì gánh hàng rong ở Sài Gòn

Còn chưa biết món ăn này có thể bật lên thành trend trong tương lai hay không, nhưng nhìn vào các thành tích trước đây khi đưa các món ăn như xoài lắc, bánh mì nướng muối ớt, bánh tráng trộn trở thành trend của cả nước thì món "xoài xanh trứng cút" này có tiềm năng phết!

Còn ai sáng tạo hơn các gánh hàng rong Sài Gòn, cô dì lại vừa chế ra món xoài xanh trứng cút ăn cực kì hút! - Ảnh 4.

Bánh tráng trộn...

Còn ai sáng tạo hơn các gánh hàng rong Sài Gòn, cô dì lại vừa chế ra món xoài xanh trứng cút ăn cực kì hút! - Ảnh 5.

Bánh mì nướng muối ớt

Còn ai sáng tạo hơn các gánh hàng rong Sài Gòn, cô dì lại vừa chế ra món xoài xanh trứng cút ăn cực kì hút! - Ảnh 6.

Và xoài lắc từng được lăng xê thành công

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm