Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng

Chọng Chọng, Theo Helino 09:02 16/04/2019

Một mình sở hữu đến 5 phim trong top 10 phim thần tượng hiện đại có rating cao nhất mọi thời đại, Trương Hàn chính là người đàn ông số 1 trong kí ức thanh xuân của hàng triệu cô gái.

Nhắc đến phim thần tượng, chúng ta thường nghĩ ngay đến thế hệ nam thần "tiểu thịt tươi" 9x, thậm chí là 10x. Thế nhưng, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết, người nắm giữ thanh xuân của hàng triệu thiếu nữ, ông hoàng rating của dòng phim thần tượng lại chính là Trương Hàn - nam diễn viên 34 tuổi.

Trong top 10 phim thần tượng hiện đại có rating cao nhất mọi thường đại, Trương Hàn đóng vai chính đến 5/10 bộ phim.

1. Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (2009, Trịnh Sảng, Trương Hàn) - Rating 2.42

Chuyển thể sau thành công của Vườn Sao Băng (bản Đài Loan) và Boys Over Flower (bản Hàn), Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (bản Trung) trước khi công chiếu gặp phải rất nhiều áp lực. Thế nhưng, thật bất ngờ là bộ phim đã đạt rating cao ngất, nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Bộ phim thành công nhờ vào những cải biên sáng tạo, thậm chí còn biến nhóm F4 thành nhóm H4.

Tuy ngoại hình không hấp dẫn như những F4 tiền nhiệm, F4 của Cùng Ngắm Mưa Sao Băng vẫn thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ. Thành công của bộ phim giúp độ nổi tiếng của các diễn viên tăng lên không ngừng. Trương Hàn và Trịnh Sảng trở thành cặp đôi trong mơ của giới trẻ.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 1.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 2.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 3.

2. Lại Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (2010, Trịnh Sảng, Trương Hàn) - Rating 2.28

Lại Cùng Ngắm Mưa Sao Băng là phần 2 của Cùng Ngắm Mưa Sao Băng. Những tưởng phần phim này sẽ không thể gây tiếng vang như phần 1, nhưng thật bất ngờ, phần 2 vẫn có mức rating cực cao đến mức ekip làm phim quyết định làm tiếp phần 3 dù nữ chính Trịnh Sảng không đóng tiếp.

Lại Cùng Ngắm Mưa Sao Băng đã thêm thắt nhiều nhân vật mới, trong đó nổi bật nhất là chuyện tình tay ba giữa chàng Xoăn - nàng Cỏ là Tưởng Viên (Đàm Thảo Na) - cô gái bị mất trí nhớ khiến Mộ Dung Vân Hải phải chăm sóc rồi nảy sinh tình cảm.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 4.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 5.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 6.

3. Người Phiên Dịch (2016, Dương Mịch, Hoàng Hiên): Rating 2.048

Lấy đề tài mới lạ về thế giới của những phiên dịch viên, lại sở hữu cặp diễn viên có chỉ số nhan sắc cực cao Dương Mịch - Hoàng Hiên, Người Phiên Dịch nhanh chóng gây sốt và đạt mức rating khủng 2.048. Bộ phim Người Phiên Dịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của tác giả Kỷ Viện Viện (Mậu Quyên). Không chỉ xoay quanh tình yêu nhiều sóng gió giữa cô sinh viên trẻ vừa tốt nghiệp ngành ngoại ngữ tiếng Pháp - Kiều Phi (Dương Mịch) và phiên dịch viên cao cấp Trình Gia Dương (Hoàng Hiên), bộ phim còn cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt để trở thành một phiên dịch viên đại diện cho Quốc gia.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 7.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 8.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 9.

4. Thiếu Nữ Toàn Phong (2015, Dương Dương, Hồ Băng Khanh): Rating 1.68

Không phải Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Thiếu Nữ Toàn Phong - bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Minh Hiểu Khê mới là bộ phim thần tượng mà Dương Dương tham gia có rating cao nhất. Trước khi gây sốt toàn châu Châu Á với vai "đại thần" Tiêu Nại, nam diễn viên từng là Nhược Bạch sư huynh trong lòng bao cô gái. Là đại sư huynh của một võ đường Taekwondo, Nhược Bạch đốn tim bởi vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thật ra lại là người luôn giúp đỡ, động viên các sư đệ sư muội của mình. Nhược Bạch yêu Băng Khanh - một cô gái quật cường và cực kì đam mê với môn võ Taekwondo, tuy bình thường dễ bị bắt nạt nhưng lại rất kiên cường theo đuổi ước mơ.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 10.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 11.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 12.

5. Nhân Sinh Rực Rỡ (2013, Lý Thấm, Hà Nhuận Đông): Rating 1.627

Nhân Sinh Rực Rỡ (Shining Days) là bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nam thần một thời Hà Nhuận Đông cùng 2 mỹ nữ trẻ tuổi Lý Thấm và Hám Thanh Tử. Phim được đầu tư mạnh tay và thực hiện công phu với nhiều cảnh quay đẹp mắt tại châu Âu. Câu chuyện trong Nhân Sinh Rực Rỡ là motip tráo đổi con cái khá quen thuộc của làng phim Trung. Hai cô gái Dư Phi (Lý Thấm) và Diệp Lâm (Hám Thanh Tử) là hai chị em cùng cha khác mẹ. Từ nhỏ, hai cô đã bị tráo đổi thân phận với nhau. Diệp Lâm với danh nghĩa con vợ chính thức nên được sống cuộc sống sung túc, giàu có của một thiên kim tiểu thư. Trong khi đó, Dư Phi phải vật lộn mưu sinh cùng mẹ, trở thành cô gái kiên cường, giàu ý chí. Hai cô rơi vào mối tình tay ba cùng chàng công tử Chương Hách Phàm (Hà Nhuận Đông).

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 13.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 14.

6. Chẳng Phải Là Hoa, Chẳng Phải Sương (2013, Lý Thạnh, Trương Duệ): Rating 1.593

Chẳng Phải Là Hoa, Chẳng Phải Sương sở hữu kịch bản do nữ văn sĩ Quỳnh Dao sáng tác sau phim truyền hình Tân Hoàn Châu Cách Cách. Tên phim thu hút khi cũng chính là câu thơ đầu tiên trong bài thơ Hoa phi hoa của Bạch Cư Dị. Từng bị chê bai vì kịch bản sến nhưng rõ ràng sến cũng chính là cái chết Quỳnh Dao và rất nhiều khán giả vẫn yêu thích những câu chuyện của bà.

Nội dung Chẳng Phải Là Hoa, Chẳng Phải Sương là số phận của 4 em gái Tuyết Hoa, Lãng Hoa, Hỏa Hoa (Lý Thạnh) và Yên Hoa lớn lên trong cô nhi viện. Được đưa sang Pháp học nhạc nên Tuyết Hoa đành phải xa 3 em nhỏ. 16 năm sau, cô trở thành một nghệ sĩ nhạc kịch người Hoa nổi tiếng ở Paris, có tình yêu với Tề Viễn - quý tử một gia tộc giàu có, đồng thời là bạn diễn "ăn ý" trên sân khấu. Thế rồi, Tuyết Hoa bất ngờ qua đời, một cái chết chứa đựng nhiều bí ẩn. Khi biết tin Tuyết Hoa chết một cách kỳ bí, có liên quan đến Tề Viễn, cô em gái Hỏa Hoa đã sang Pháp, tìm cách tiếp cận kẻ đã giết chị mình nhưng chẳng may rơi vào lưới tình của Tề Phi (Trương Duệ) - em trai Tề Viễn.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 15.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 16.

7. Vì Tình Yêu Còn Nhiều Điều Tốt Đẹp (2013, Bành Quán Anh, Triệu Hàn Anh Tử): Rating 1.522

Bành Quán Anh và Triệu Hàn Anh Tử là cái tên không quá quen thuộc với khán giả Việt, thế nhưng cặp đôi này lại sở hữu bộ phim thần tượng đứng thứ 7 trong top 10 phim thần tượng hiện đại có rating cao nhất. Trong Vì Tình Yêu Còn Nhiều Điều Tốt Đẹp, Bành Quán Anh thủ vai Diệp Nam Địch - chàng thiếu gia tài năng lớn lên trong gia đình giàu có. Diệp Nam Địch và Lâm Đa Mỹ (Triệu Hàn Anh Tử) tình cờ mà quen biết, cả hai cùng nhau trải qua biết bao khó khăn, đau khổ để cuối cùng có thể ở bên nhau .

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 17.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 18.

8. Đẳng Cấp Quý Cô (2012, Trương Hàn, Trần Kiêu Ân): Rating 1.47

Sau thành công của hai phần phim Cùng Ngắm Mưa Sao Băng, Trương Hàn tiếp tục gây sốt màn ảnh nhỏ với Đẳng Cấp Quý Cô đóng cặp cùng Trần Kiều Ân. Đẳng Cấp Quý Cô xoay quanh thế giới giải trí nhiều hào quang và cạm bẫy. Phim bắt đầu từ câu chuyện của một cô gái làm công việc nhỏ Lâm Hiểu Khiết (Trần Kiều Ân) được anh chàng cấp trên tỏ tình rồi kết hôn chóng vánh. Tuy nhiên, hoá ra cô chỉ là "cờ thế mạng". Bị tổn thương sâu sắc, cô rời Bắc Hải đến Thượng Hải và gặp Thang Tuấn (Trương Hàn). Hiểu Khiết đã chung tay giúp đỡ anh vực công ty bước ra khỏi khó khăn.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 19.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 20.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 21.

9. Sam Sam Đến Rồi (2014, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Hàn): Rating 1.44

Đứng vị trí thứ 9 trong BXH tiếp tục là một bộ phim khác của Trương Hàn. Sam Sa Đến Rồi từng giúp tên tuổi của Trương Hàn và Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng khắp toàn châu Á. Nếu có một điều bất ngờ thì chắc có lẽ là vì sao Sam Sam Đến Rồi chỉ đứng vị trí thứ 9 trong top rating.

Ra mắt vào năm 2014, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh chuyện về một cô nàng nhân viên bình thường có nhóm máu đặc biệt tên Tiết Sam Sam. Vì vô tình hiến máu cho em gái của tổng giám đốc Phong Đằng mà cô dần thu hút được sự chú ý của anh chàng đẹp trai, giàu có. Trước khi Sam Sam Đến Rồi chính thức ra mắt , từng có nhiều ý kiến chê bai Trương Hàn không hợp đóng vai Phong Đằng, vẻ ngoài chưa đủ chín chắn. Thế nhưng, sau thành công của phim, có lẽ không ai đóng hợp vai Phong Đằng hơn Trương Hàn nữa.

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 22.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 23.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 24.

10. Vô Tình Yêu Anh (2010, Trương Hàn, Giang Khải Đồng): Rating 1.42

"Chốt sổ" top 10 rating chính là Vô Tình Yêu Anh hay chính là Trái Tim Mùa Thu phiên bản Trung. Góp mặt trong bộ phim này lại chính là Trương Hàn, anh đóng cùng chàng diễn viên người mẫu điển trai Dennis Oh, Giang Khải Đồng, Ông Hồng…

Chuyện phim kể về hai đứa trẻ Tần Tình (Khải Đồng), Mễ Lạp (Phan Chi Lâm) sinh ra trong cùng một bệnh viện và hai gia đình vô tình bế nhầm con để rồi sự việc sau 12 năm mới được phát hiện. Khi hai đứa trẻ tìm đúng gia đình mình thì rắc rối bắt đầu nảy sinh từ câu chuyện tình giữa Tần Tình và người anh cùng lớn lên Tần Lăng (Trương Hàn).

Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 25.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 26.
Còn ai ngoài Trương Hàn xứng đáng nam thần thanh xuân khi chiếm đóng một nửa BXH phim thần tượng - Ảnh 27.

Bất chấp tuổi tác và ngoại hình gây tranh cãi, Trương Hàn vẫn khẳng định sức hút của bản thân bằng khả năng diễn xuất và khí chất hơn người. Thành tích 5/10 phim thần tượng hiện đại có rating cao nhất chính là minh chứng cho tài năng không thể chối cãi của nam diễn viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm