Cây mía vốn đã rất quen thuộc với cuộc sống của người dân Việt Nam ta. Các sản phẩm được làm ra từ cây mía như đường, mì chính, giấy…đã giúp ích được rất nhiều cho đời sống hàng ngày của chúng ta.
Tuy nhiên , không phải nước mía ở đâu cũng giống nhau.Quan trọng là người bán phải biết chọn lựa được cây mía ngon, ngọt, nhiều nước.Sau khi đã ép được nước mía ra, ta vắt thêm ít nước quất làm dậy mùi thơm của mía, một chút chua dịu như thế cũng át được phần nào vị ngọt của mía, cho bạn dễ uống hơn mà nước mía cũng không ngọt quá.
Hàng Vải là một con phố bán nước mía nổi tiếng với hương vị nước mía vô cùng đặc trưng mà không ở đâu có. Là một tín đồ của nước mía Hàng Vải, khi cơn khát ập đến là mình chỉ muốn đến ngay đó để thỏa mãn cơn khát. Ôi! Vị nước mía mới ngọt ngào làm sao, thêm chút dừa khô, hạt trân châu, và tất nhiên, đá là thành phần không thể thiếu.
Nước mía ngọt và mát, trân châu mềm thật mềm, dừa khô thật zòn và bùi tất cả kết hợp lại với nhau như một “ cạ cứng “ để tạo nên hương vị nước mía mà chỉ co riêng Hàng Vải mới có.
Nước mía Hàng Vải giờ đây đã trở thành một địa chỉ giải khát quen thuộc của các bạn trẻ, nhất là vào dịp hè. Ngồi thưởng thức nước mía ở đây, vừa nhìn ngắm phố phường, vừa trò chuyện cùng bạn bè cũng là một thú vui lành mạnh cho teen chúng mình.