Nghe cái tên caramen thì chẳng còn xa lạ gì nữa cả, nhưng ăn caramen ở đâu ngon thì chưa hẳn ai cũng biết. Caramen là một loại bánh flan rất phổ biến ở Châu Âu và du nhập vào việt nam từ rất lâu,bây giờ cũng rất phổ biến trên khắp Việt Nam.
Được làm từ sữa đánh kỹ với lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào khuôn hấp cách thủy, khi chín được rưới lên 1 chút nước đường đã được đun chảy. Đơn giản vậy thôi mà caramen đã gây ấn tượng cho người lần đầu mới thưởng thức nó cho đến những “ con nghiện “ lâu năm.
Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, Từng miếng, từng miếng bạn thưởng thức,ngay từ khi cho vào miệng đã thấy được vị béo ngậy của trứng, miếng caramen tan chảy trong miệng, thơm, ngọt và một chút hơi đắng nhẹ ở đầu lưỡi – vị đặc trưng của nước đường đun chảy. Trời ơi! Sụt…sụt…nghĩ mà thèm quá trời !
Caramen luôn hấp dẫn mọi lứa tuổi, là món tráng miêng tuyệt vời. Chính mình cũng không thể thoát khỏi “ ma lực “ của món ăn này. Ở Hà Nội, có một địa chỉ caramen cực ngon và nổi tiếng. Đó là caramen ở Hàng Than. Rất quen thuộc phải không? Mình chưa thấy caramen ở đâu ngon như ở đây , và ngoài caramen ra thì bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác như : chè xoài, sữa chua nếp cẩm, sữa chua caramen... ngon tuyệt cú mèo luôn.
Nếu bạn nào đã rất “ bố kết “ món caramen này, khi đọc bài này nếu chợt nhớ caramen thì còn chờ gì nữa. Nhanh nhanh dắt xe và “ alo “ cho tụi bạn thân cùng “ vi vu” lên Hàng Than măm măm đi. Mình cũng đi ngay đây!