Cổ xúy tự tử, cái kết tâm linh và nhân văn nửa vời, Penthouse 3 tập cuối bị sao thế này?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 11/09/2021

Thứ mà khán giả nhận được ở tập cuối Penthouse 3 là sự bực tức và những câu hỏi không ai trả lời.

Tối 10/9, tập cuối cùng của series phim đình đám Penthouse đã lên sóng, khép lại hành trình 1 năm với vô số lần khiến khán giả châu Á náo loạn. Không như mong đợi của khán giả, tập cuối làm bùng lên một làn sóng tranh cãi với cái kết tâm linh và nhân văn nửa vời.

1. Những cái chết oan ức và không cần thiết

Biên kịch Penthouse đã dùng đến hơn 2 mùa phim để cố chấp hồi sinh các nhân vật thế nhưng lại dùng nửa sau mùa 3 để lần lượt kết liễu từng người. Yoon Hee (Eugene) chết một cách oan ức, bác sĩ Ha cũng tương tự, một cái chết đau đớn khi mà anh còn quá nhiều gánh nặng trên đời.

Cổ xúy tự tử, cái kết tâm linh và nhân văn nửa vời, Penthouse 3 tập cuối bị sao thế này? - Ảnh 1.
Cổ xúy tự tử, cái kết tâm linh và nhân văn nửa vời, Penthouse 3 tập cuối bị sao thế này? - Ảnh 2.

Su Ryeon (Lee Ji Ah) sau khi hoàn thành việc báo thù thì tự tử với lý do cảm thấy mình không xứng đáng để sống hạnh phúc, cô trách bản thân vì đã khiến quá nhiều người phải chết. Su Ryeon không hề nghĩ tới việc cô chết sẽ khiến thêm bao nhiêu người đau khổ nữa, bằng chứng là Logan Lee đã khổ sở đến mức tái phát bệnh cũ, giấu bệnh với mọi người và qua đời (đây cũng có thể coi là một cách tự tử). Seo Jin cũng chịu quả báo nhưng theo một cách rất nhân văn và đậm chất phim Hàn những năm 2000: bị ung thư, sau đó ác nữ uống thuốc tự kết liễu đời mình. Những cái kết này bị đánh giá là không truyền tải thông điệp gì lại vô cùng tiêu cực, thậm chí còn bị cư dân mạng chỉ trích là cổ xúy tự tử.

2. Tình tiết tâm linh vô cùng lạc quẻ

Penthouse kết thúc bằng một tình tiết mà có vẻ như mang ý nghĩa nhân văn theo cách nghĩ của biên kịch: Logan và Su Ryeon dắt tay trong đi đến thế giới bên kia để gặp "một người cần gặp". Chi tiết này khiến cho cái chết của hai nhân vật trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng hơn nhưng sự tươi sáng đậm chất "tâm linh" ấy lại vô cùng lạc quẻ với tổng thể Penthouse. Thậm chí ngay cả màu phim của tình tiết này cũng không hề ăn nhập với phân đoạn ngay trước đó. Khán giả cũng đặt ra câu hỏi, tại sao đã tâm linh lại không để cả Yoon Hee và Yoon Chul xuất hiện vì buổi trình diễn trong tập cuối là của con gái họ cơ mà.

Cổ xúy tự tử, cái kết tâm linh và nhân văn nửa vời, Penthouse 3 tập cuối bị sao thế này? - Ảnh 4.

3. Và còn không ít vấn đề chưa giải quyết triệt để

Trong tập cuối, Seok Kyung gặp một người ăn xin có cách nói chuyện và ngoại hình khá giống Ju Dan Tae khiến cô bé giật mình. Với những bộ phim khác, khán giả hẳn sẽ cho rằng đây chỉ là người giống người, hoặc ẩn ý về những kẻ ác giống Ju Dan Tae sẽ còn xuất hiện nhưng với vũ trụ Penthouse, người xem lại lo lắng rằng Ju Dan Tae còn sống hoặc đây là ẩn ý về mùa 4 của phim. Dù không biết mục đích của biên kịch là gì nhưng rõ ràng bà đã thành công trong việc kích thích sự ức chế của người xem.

Đặc biệt, sau tập cuối, không ít câu hỏi cũng được đặt ra. Bố của Jeni ra sao; Baek Jun Ki (Ju Dan Tae thật) hiện tại thế nào; cô bé Hye In - con gái nuôi của Su Ryeon, người từng hứa hẹn sẽ sớm về nước ở đầu mùa 3 vẫn chưa xuất hiện, vai trò của cô bé trong bộ phim này là gì? Rất nhiều nhân vật không rõ kết cục trong khi gia đình luật sư Lee lại chiếm khá nhiều thời lượng ở tập cuối.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm