Cô vợ trẻ tiết lộ loạt mâm cơm 70-100k cực hợp cho những ngày giãn cách

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 25/07/2021

Ai mà chưa biết nấu gì ngày nghỉ dịch thì có thể tham khảo nha.

Ai cũng biết tầm này rồi thì cơm nhà chắc chắn là best luôn. Nhưng thú thực trong tất cả các đầu việc khi vào bếp thì nghĩ menu luôn là khó nhất, thành ra chỉ cần có gái đảm nào khoe mâm cơm kèm list món ăn cụ thể là dân tình thấy hứng thú lắm.

Nguyễn Thúy - một cô vợ trẻ đến từ Hà Nội mới đây cũng đã nhận về nhiều bình luận tích cực khi khoe bộ sưu tập cơm nhà của mình như thế. Có một điều đặc biệt là những mâm cơm của Thúy hoàn toàn không sử dụng bột ngọt hay hạt nêm mà chỉ dùng mắm nhĩ và muối, các món ăn cũng được nêm nếm nhạt hơn khẩu vị thường để 3 thành viên trong gia đình gồm vợ chồng Thúy và em bé 2 tuổi có thể cùng ăn. Dẫu vậy nhưng về độ ngon mắt thì tác phẩm của cô vợ này không thua ai đâu nhé!

Các mâm cơm nhà Thúy thường không dùng bột ngọt hay hạt nêm

Thúy là một giáo viên tiếng Anh. Do đang nghỉ dịch nên cô càng có nhiều thời gian để tập trung làm một bà nội trợ đảm đang hơn. Mỗi ngày, Thúy thường mất khoảng 30-45 phút để nấu ăn và ngân sách trung bình cho mỗi mâm cơm 3 người như thế chỉ dao động trong khoảng 70-100k.

Công đoạn mình thấy vất vả nhất là sơ chế đồ ăn, vì mình hơi kĩ tính nên việc sơ chế, rửa đồ ăn mất nhiều thời gian và công sức hơn cả.

"Mâm cơm của mình chú trọng nhất tới chất lượng, vì mình đang có 1 em bé 2 tuổi nên nấu gì cũng sẽ cân nhắc tới sự phát triển cho con. Nguyên liệu tươi sạch, hạn chế gia vị và phụ gia, ưu tiên vị ngọt thật của đồ ăn, đảm bảo đa dạng món ăn để đủ chất dinh dưỡng.

Nói chung là nhà mình rất ít khi ăn cơm ngoài hàng. Với mình thì cơm nhà không chỉ sạch sẽ, ngon lành, tiết kiệm mà còn gắn kết mọi người trong gia đình với nhau nữa. Đang dịch thế này lại càng nên ăn ở nhà nhiều hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người", Thúy chia sẻ.

Cô vợ trẻ tiết lộ loạt mâm cơm 70-100k cực hợp cho những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Thúy luôn chăm chút trong từng công đoạn, đặc biệt là bước sơ chế nguyên liệu

Đương nhiên, mùi vị hay dinh dưỡng cũng được quan tâm hết sức

Cũng theo cô vợ này thì một trong những động lực giúp Thúy có thể vào bếp mỗi ngày bất chấp bận rộn chính là nhờ chồng. Chồng Thúy luôn là người ủng hộ các món vợ nấu hết mình, dù đôi lúc Thúy nấu không hợp vị cho lắm. Bản chân chồng Thúy cũng nấu ăn rất ngon nên hai vợ chồng thường san sẻ công việc bếp núc cùng nhau. Hạnh phúc lắm luôn!

Ai nghỉ dịch mà chưa biết nấu gì có thể tham khảo mấy mâm cơm nhà nha

Kể ra toàn món đơn giản thôi, dễ nấu dễ áp dụng

Ảnh: Tổng hợp

"Cơm nhà là best" - một thử thách vui đến từ Kenh14.vn. Ngay bây giờ, để tham gia vào thử thách, hãy:

1. Cùng khoe mâm cơm nhà do chính tay bạn thực hiện.

2. Đính kèm hashtag #comnhalabest #ancomonha #k14comnha và nhớ tag @kenh14official nữa nhé!

3. Tag 3 "đầu bếp" khác để thách đấu.

Cô vợ trẻ tiết lộ loạt mâm cơm 70-100k cực hợp cho những ngày giãn cách - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm